หมายจับอื้อ!! รวบ หัวหน้าแก๊ง "ปอง หนองกระทุ่ม" ตระเวนชิงจักรยานยนต์ [คลิป]

26 ม.ค. 2562 เวลา 5:53 น.

ตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมนายสมปอง มีแสง หรือปอง อายุ 32 ปี หัวหน้าแก๊งชิงรถจักรยานยนต์ "ปอง หนองกระทุ่ม" ก่อเหตุในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม ปี พ.ศ.2558 มีประวัติคดีอาญา ในข้อหาชิงทรัพย์ฯ และรับของโจรฯ 9 หมาย

นายสมปองหรือปอง มีแสง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 108 ม.4 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม เป็นหัวหน้าแก๊งชิงรถจักรยานยนต์ ชื่อแก๊ง “ปอง หนองกระทุ่ม” ที่ก่อเหตุในเขตพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 7 ในจังหวัดนครปฐม เมื่อปี พ.ศ.2558 มีประวัติการคดีอาญา ในข้อหาชิงทรัพย์ฯ และรับของโจรฯ จำนวนหลายคดี มีหมายจำนวนกว่า 9 หมาย และหลบหนียังไม่เคยถูกจับกุมมาก่อน โดยแก๊งค์ของนายสมปองฯ มีจำนวน 4 คน ประกอบด้วย  นายชิตณรงค์ หรือชิต พานสำอาง ,นายขจรศักดิ์ หรืออาร์ต ยะยง และนายกฤษณะ หรือโต๊ด วัตรครุฑ ซึ่งสมาชิก ที่เหลือถูกจับกุมตัวดำเนินคดีแล้ว เหลือเพียงนายสมปอง และนายชิตณรงค์ ที่ยังหลบหนี ซึ่ง "แก๊งปอง หนองกระทุ่ม" มีพฤติการณ์ก่อเหตุ ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยจะมุ่งเป้ารถจักรยายนต์ ทุกยี่ห้อ และมีผู้หญิงเป็นผู้ขับขี่ ซึ่งแก๊ง “ปอง หนองกระทุ่ม” จะขับขี่รถจักรยานยนต์ไปคันเดียวตระเวน ไปตามถนนหรือซอยเปลี่ยว เมื่อมีโอกาส จะขับขี่รถประกบรถจักรยานยนต์เป้าหมาย และทำการชิงรถจักรยานยนต์โดยการใช้กำลังเช่นใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ หรือใช้ไม้ หรือมีด ทำร้ายผู้ขับขี่ จากนั้นจะชิงรถจักรยานยนต์ แล้วหลบหนีไป

โดยนายสมปอ จะเป็นผู้นำรถไปขายให้กับนายแอ็ม นายแฮ๊ง และนายแฮ็ค ที่อาศัยบริเวณ อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โดยจะนำรถไปส่งที่ อ.สังขละบุรี และ อ.หนองปรือ และ ต.หนองรี อ.บ่อพลอย จ.กาญจนบุรี ซึ่งขายในราคา คันละ 4,000-5,000 บาท ตามสภาพรถแล้วนำเงินมาแบ่งกันในแก๊ง

หลังจากนั้นเอาเงินไปเที่ยวเตร่ ซื้อยาเสพติดมาเสพ เมื่อเงินหมด จึงได้ก่อเหตุในลักษณะเดิมอีกเนื่องจากได้เงินง่าย ต่อมาผู้เสียหายจึงได้เดินทางแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนตามท้องที่ที่เกิดเหตุ ต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน และ สภ.เมืองนครปฐม จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานร้องขอหมายจับต่อ ศาลจังหวัดนครปฐม จำนวน 9 หมาย

จากนั้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค. 2561 เวลาประมาณ 15.40 น. ตำรวจ กก.4 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามตัวผู้ต้องหา จนกระทั่งทราบว่าผู้ต้องหาหลบหนีมากบดานอยู่ที่ ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้บริเวณโรงเรียนบ้านดอนงาม ม.3 ต.นาใต้ อ.บ้านนาเดิม จ.สุราษฎร์ธานี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด