Breaking News : แพรวาป่วยซึมเศร้า! แม่ประกาศขายที่ดิน 2 แปลงเยียวยาเหยื่อ วอนยธ.จ่ายเงินให้ก่อน

18 ก.ค. 2562 เวลา 7:37 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ภายหลังเป็นกระแสว่าครอบครัว ของ แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ไม่ยอมชดใช้เยียวยา ญาติผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์อุบัติเหตุบนทางด่วนยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ เมื่อปี 2553 ล่าสุด มารดาของแพรวา ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการโหนกระแส ทางสถานีโทรทัศน์ 3 SD ช่อง 28 โดยปฏิเสธว่าไม่ได้ประวิงในการชดใช้ค่าเสียหาย แต่หาเงินไม่ทัน เนื่องจากไม่มีเงินสดมากพอ และไม่อยากให้ทุกคนเสียเวลาสืบทรัพย์ มันจะช้าไปอีก ทำให้ทุกคนได้รับการเยียวยาช้าไป ซึ่งมันประเมินค่าชีวิตของคนที่จากไปไม่ได้อยู่แล้ว แต่เมื่อมีการอุทธรณ์ มันก็เป็นขั้นตอนของกฎหมายมันก็เป็นไป ซึ่งทางครอบครัวไม่เคยบิดพริ้วใดๆ ทั้งสิ้น ไม่เคยย้ายทรัพย์หนี

พร้อมประกาศขายที่ดินจำนวน 21 ไร่ที่ปราณบุรี-สามร้อยยอด ซึ่งมีมูลค่า 50 ล้าน แต่หากไม่เพียงพอ สามารถนำโฉนดที่ดินหมู่บ้านเมืองทองจำนวน 3 ฉบับ รวม 300 ตารางวา ราคา 55 ล้านบาทขายเพื่อนำเงินมาชดเชยให้แก่ญาติผู้เสียชีวิตได้ แต่ถ้าจะให้รวดเร็ว ก็ขอความกรุณานายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม นำเงินจ่ายไปให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตไปก่อน แล้วทางครอบครัวจะไปชดใช้คืน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะเดียวกันยอมรับว่า แม้เหตุการณ์จะมาผ่านมาแล้ว 9 ปี แต่ทางครอบครัวยังเหมือนเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวาน ผู้เสียหายทุกข์ เราก็ทุกข์กับเขา ทุกคนสูญเสีย บาดเจ็บ แพรวาเองอยู่ก็เหมือนตายทั้งเป็น และเราทั้งครอบครัวทุกคน อยู่ได้ด้วยยานอนหลับ ไม่เคยมีวันไหนที่จะมีความสุข คิดตลอดจะช่วยเหลือทุกคนอย่างไร และปัจจุบัน แพรวา อยู่กับพ่อแม่ แม้จะเคยสมรส แต่ก็เลิกราแล้ว ซึ่งเจ้าตัวอยู่แบบคนเป็นโรคซึมเศร้า ตรงนี้ที่เป็นความทุกข์อีกส่วนกัน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนกรณีที่ไม่ได้ไปขึ้นศาล แม่แพรวา ชี้แจงว่า เพราะต้องดูแลพ่อที่กำลังป่วยอยู่ จึงได้ส่งทนายไปแทน โดยทนายรับปากว่าจะไปฟังมาให้ว่าค่าชดใช้เท่าไหร่ แต่ไม่ทราบจริงๆ ว่า ทนายไม่ได้ไป ซึ่งพอทราบก็ช็อกเหมือนกัน ทั้งโกรธและเสียใจและ ต้องขอโทษญาติผู้เสียหายทุกคนจริงๆ

ทั้งนี้กราบขอโทษสังคม ชาวเน็ต และครอบครัวผู้สูญเสียทุกคน รวมไปถึงราชสกุลที่ทำให้เสื่อมเสีย พร้อมขอให้ทุกคนมองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นความผิดของผิดส่วนตัวของดิฉัน พ่อ และ แพรวา ราชสกุลทุกคนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตรงนี้ ขออภัยราชสกุลที่ต้องมัวหมอง คนอื่นไม่ได้ร่วมทำผิดด้วย

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ก.ยุติธรรมยันใช้เงินกองทุนฯจ่ายแทน "คดีแพรวา" ไม่ได้ขัดกฎหมาย

เคยมาสมัครสอบเมื่อปี 60 แต่สอบไม่ผ่าน เลยอดเป็นทหาร

กลาโหม ปัดข่าว “แพรวา” เคยสมัครเป็นทหาร หลังบล็อกดังแฉ รับมีชื่อ “รวินภิรมย์ อรุณวงศ์” สอบรับราชการ 

ชาวเน็ต “ระดมทุน” ช่วยแม่ ดร.เป็ด เหยื่อ แพรวา 9 ศพ ร้อยพวงมาลัยขาย

“วิษณุ” แนะ กระทรวงยุติธรรม ดูแลเหยื่อ “แพรวา 9 ศพ”

ทนายญาติเหยื่อ “แพรวา 9 ศพ” เผยส่งเรื่องให้ศาลบังคับจำเลยจ่ายค่าชดเชยแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด