หลักฐานไม่พอ! อัยการยันไม่ฟ้อง "โรนัลโด้" คดีข่มขืนเมื่อปี2009

23 ก.ค. 2562 เวลา 4:10 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ลูกหนังสังกัด "ม้าลาย" ยูเวนตุส หลุดพ้นข้อหาร้ายแรง หลังจากอัยการในสหรัฐอเมริกา ยืนยันเมื่อวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคมว่า กัปตันทีมชาติโปรตุเกส จะไม่ถูกดำเนินคดีอาญา และไม่ถูกลงโทษตามกฎหมาย จากการถูกกล่าวหาว่าข่มขืน แคธรีน มายอร์ก้า หญิงสาวคู่กรณี

หลักฐานไม่พอ! อัยการยันไม่ฟ้อง "โรนัลโด้" คดีข่มขืนเมื่อปี2009

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ ดาวเตะของ ยูเวนตุส ถูกกล่าวหาจากสาวที่ชื่อ แคทรีน มายอร์ก้า ที่อ้างว่าโดนแข้งซูเปอร์สตาร์ล่วงละเมืดทางเพศแบบไม่ยินยอมที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่ ลาส เวกัส โดยเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเมื่อปี 2009 เรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นในสมัยที่เจ้าตัวยังเล่นให้กับ รีล มาดริด กระนั้นคดีความก็ถูกนำกลับมาพิจารณษอีกครั้งหลังจากที่ฝ่ายหญิงนำเรื่องไปขอให้ทางตำรวจ ลาส เวกัส พิจารณา แถมยังระบุว่าฝ่ายชายให้เงินค่าปิดปาก 375,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 11 ล้านบาท) แต่ก็ปฏิเสธไม่รับ

หลักฐานไม่พอ! อัยการยันไม่ฟ้อง "โรนัลโด้" คดีข่มขืนเมื่อปี2009

อย่างไรก็ตามหลังจากมีการทบทวนผลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว อัยการได้ออกแถลงการณ์ในเรื่องดังกล่าวว่า โรนัลโด้ ไม่มีความผิดในเรื่องนี้ "จากการตรวจสอบข้อมูลและหลักฐานที่มีในตอนนี้ ไม่สามารถพิสูจน์หรือมีเหตุผลเพียงพอที่จะระบุได้ว่า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ มีความผิดเรื่องการคุกคามทางเพศ ดังนั้น จะไม่มีการตั้งข้อหาตามที่ถูกกล่าวอ้างก่อนหน้านี้"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด