เพจเชียร์ลุง ขอโทษ รับโพสต์ภาพผิด อ้างถูกวางยา

12 ม.ค. 2563 เวลา 7:51 น.

แอดมินเพจเชียร์ลุง ยอมรับโพสต์ภาพผิด จนเกิดกระเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง และขอโทษต่อกรณีดังกล่าว

จากกรณีที่เพจเชียร์ลุง ได้นำภาพกิจกรรม “วิ่งไล่ลุง” มาโพสต์ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงโดยเมื่อเวลา 13.38 น. วันที่ 12 ม.ค. 63 เพจเชียร์ลุง ได้ขอโทษต่อกรณีดังกล่าว และชี้แจงดังนี้

“ในนามแอดมินเพจเชียร์ลุง (ผู้โพสต์นี้) ต้องกราบขออภัย ที่ใช้ภาพผิดมาโพสต์ (สี่เหลี่ยม-สีแดง) เนื่องจากช่วงเช้าแอดอยู่คนล่ะจุด ประกอบกับเพจเรานี้โดนยิง (วงกลม-สีแดง) โดนบล็อกโพสต์ 7 วัน ไม่สามารถ Live สดได้

แอดมินเพจเชียร์ลุง ยอมรับโพสต์ภาพผิด จนเกิดกระเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง และขอโทษต่อกรณีดังกล่าว

และระหว่างที่แอดผู้เปิดเพจ ยื่นคำร้องขอให้ระบบปลดบล็อก (ซึ่งใช้เวลา) ..แอดจึงได้ทำการโพสต์ลอยๆ เพื่อขอให้เพื่อนๆ ช่วยกันถ่ายภาพแล้วแปะในเม้นต์..เพื่อจะได้รีบโพสต์ภาพให้เพื่อนๆ คนที่ไม่ได้มา ได้ดูกัน

ก็ไม่ได้คิดว่าจะมีการโดนวางยา มีคนมาแปะภาพกิจกรรมอื่นมาให้ และเวลาที่โพสต์ 06.15 น. ซึ่งทุกภาพมืดหมด ไม่ทันได้ซูมดู...และกว่าจะรู้ตัวว่าภาพผิด ก็รีบลบโพสต์ทิ้งไปใน 7-8 นาที และมีคนแค็ปภาพนั้นเล่นงานโจมตีเรา

และหลังจากนั้น อีก 1 ชม. ระบบทำการปลดบล็อกให้ เราสามารถ Live สดได้ ในส่วนนี้แอดมินต้องกราบขออภัย และต่อไปจะระมัดระมังอย่างสูง ขอโทษครับ

ส่วนกรณีอีกภาพ ที่มีธงชาติ มันเป็นโพสต์เก่าชวนเชิญ เพื่อนพลังเงียบให้มาร่วมกิจกรรม แต่มีคนมาจับโยงมั่ว หาว่าเราเอาภาพเก่ามาเล่นวันนี้

“และประกอบกับช่วง 10.00 น. เพจก็โดนยิงอีก ทำให้เราเงียบหายไป 1 ชม. ต้องทำการปลดบล็อก และแอดมินอยู่คนละจุด และอยู่หน้างาน พื้นที่จริงกันหมด ประกอบกับเนตสัญญาอ่อน พวกเราแอดมินจึงไม่สามารถติดต่อสื่อสารกันได้

“และเดี๋ยวแอดจะทำการโพสต์ภาพและคลิป วันนี้ต่อกันรัวๆนะครับ โลกโซเชียลไม่มีใครเก่งกว่าใคร และที่นี่ เชียร์ลุง นับจากนี้ไปใครเกรียนมา เห็นต่างเราจะขอแบนโหดทุกกรณี เพราะพวกเราจะคุยกับพวก..ไม่รู้เรื่อง

“และงานนี้งานแรก ของเราแอดมิน #เดินเชียร์ลุง 12 มกรา..มาสวนลุมฯ ทำกันในนามภาคประชาชนกันจริงๆ และถ้ามีข้อตกบกพร่องผิดพลาดประการใด ในนามแอดมินต้องกราบขออภัยทุกๆด้าน ขอโทษครับ

ไว้งานกิจกรรมหน้า พวกเราจะปรับปรุงกันให้ดีกว่านี้อีกครับ ขอบคุณเพื่อนๆ ในพลังเงียบทุกคน 'คนรักลุง' #รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ ทุกๆคนที่มาร่วมในกิจกรรมนี้ ขอบพระคุณมากครับ”

แอดมินเพจเชียร์ลุง ยอมรับโพสต์ภาพผิด จนเกิดกระเสวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรง และขอโทษต่อกรณีดังกล่าว