svasdssvasds

“หนูไม่มีทางออก”สาวเมียนมาสุดแสบ! งัดตู้เซฟนายจ้างหาเงินใช้หนี้พนันออนไลน์(มีคลิป)

นาทีเผชิญหน้านายจ้าง สาวใช้ชาวเมียนมา พูดทั้งน้ำตา “หนูไม่มีทางออก” หลังติดพนันออนไลน์งอมแงม นำเงินส่วนตัว-สามี ไปเล่นเกลี้ยงบัญชี ไม่พองัดตู้เซฟนายจ้าง ก่อนสร้างเรื่องโจรเข้าบ้าน

เจ้าหน้าที่สภ.เมืองสมุทรสงคราม ควบคุมตัวนางสาวไอซ์ สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 34 ปี และนางสาวเมย์ สัญชาติเมียนมาร์ อายุ 31 ปี น้องสาวนางสาวไอซ์ พร้อมด้วยของกลาง แหวนทองคำล้อมเพชร 7 วง, สร้อยคอทองคำสุโขทัย น้ำหนัก 8 บาท 1 เส้น, จี้เพชรพร้อมสร้อยคอ 1 เส้น และเงินสดซึ่งได้มาจากการนำทรัพย์สินไปขาย จำนวน 321,000 บาท

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้ทำการงัดตู้เซฟเพื่อขโมยทรัพย์สินมูลค่าเกือบ 2 ล้านบาท นางสาวสำเนียงซึ่งเป็นนายจ้าง

ผู้เสียหาย กล่าวว่า เพิ่งรับนางสาวไอซ์มาทำงานได้เพียง 2 เดือน ก่อนเกิดเหตุนางสาวไอซ์ทำตัวเป็นปกติไม่มีพิรุธ กระทั่งเพิ่งทราบว่ากล่องไม้ที่ซ่อนตู้เซฟไว้เลื่อนออกมา และตู้เซฟหายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ทรัพย์สินมีหลายรายการมูลค่ารวมเกือบ 2 ล้านบาท ในวันที่เกิดเรื่องนางสาวไอซ์ยังเนียนทำทีมาบอกว่ามีคนร้ายมางัดตู้เซฟดังกล่าวตัวเองจึงแจ้งเจ้าหน้าที่กระทั่งทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นางสาวไอซ์ซึ่งเป็นคนงานในบ้านที่รักเหมือนลูกหลาน จึงเสียใจมาก

พันตำรวจเอกอภิชาต พุทธบุญ ผู้กำกับ สภ.เมืองสมุทรสงคราม กล่าวว่า กรณีนี้ผู้ก่อเหตุเป็นคนงานที่ทำงานในบ้าน เจ้าของบ้านให้ความไว้วางใจ แม้ว่าเจ้าของบ้านจะทำกล่องไม้วางครอบตู้เซฟเพื่อพลางสายตา แต่ผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นแม่บ้านทราบ

เมื่อสบโอกาสเจ้าของบ้านไม่อยู่ จึงนำตู้เซฟไปซ่อนไว้ห้องเก็บของหลังบ้าน และนำกล่องไม้มาครอบไว้เหมือนเดิม คนในบ้านจึงไม่ทราบว่าตู้เซฟหายไป

ทั้งนี้ในช่วงเวลานั้นนาวสาวเมย์ซึ่งเป็นน้องสาว ได้แวะมาเยี่ยมเป็นประจำ แอบเข้าห้องเก็บของ เพื่อใช้เหล็กชะแลงและมีดงัดแงะตู้เชฟ ใช้เวลา 2 วัน จนสามารถใช้มือล้วงเข้าไปหยิบของมีค่าด้านในแบ่งทรัพย์สินบางส่วนไปฝังดินไว้

บางส่วนก็นำไปขายที่ร้านทองทั้งในจังหวัดสมุทรสงครามและ ในกรุงเทพมหานคร จากนั้นได้นำเงินมาใช้หนี้และเล่นพนันออนไลน์ ต่อมาอีก 7 วัน จึงได้สร้างสถานการณ์โดยการนำตู้เซฟกลับมาคืนที่ และแสร้งทำเป็นมีคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์

เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลา 4 วัน ในการสืบสวนจับกุมผู้ก่อเหตุได้ อย่างไรก็ตามขอฝากเจ้าของบ้านดูแลทรัพย์สินอย่างดีอย่าไว้ใจคนงานในบ้าน และขอให้ติดตั้งวงจรปิด เพื่อช่วยป้องกันและช่วยในการติดตามคนร้ายได้อย่างดี

related