ผู้การฯปากน้ำ เตรียมรวบตัว "เยล"การ์ดคณะราษฎร เหตุไร้การติดต่อ

21 ม.ค. 2564 เวลา 16:42 น.

พลตำรวจตรี ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ เผยสามารถจับกุมตัวนายเยล การ์ดคณะราษฎร หรือ นายมงคล สันติเมธากุล ได้ทันที เนื่องจากมีหมายจับคดีหนีทหารติดตัว

จากกรณีนายมงคล สันติเมธากุล หรือ เยล การ์ดคณะราษฎร ที่อ้างตัวว่า ถูกอุ้มชายฉกรรจ์อุ้มตัวไป แต่หลังจากที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ซึ่งทางผู้การสมุทรปราการ บอกว่า ได้พยายามติดต่อนายเยลเข้าให้ปากคำแล้ว แต่เจ้าตัวกลับเงียบหาย และมีพฤติการณ์อาจจะเข้าข่ายหลบหนีในคดีนี้ รวมถึงเจ้าตัวยังมีหมายจับคดีหนีทหารของกองทัพบกอีกด้วย

วันที่ 21 ม.ค. 64  ทาง “เนชั่น ทีวี” โทรศัพท์สอบถาม กับทาง พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ(ผบก.ภ.สมุทรปราการ) โดยความคืบหน้าได้ัรับการเปิดเผยว่า ขณะนี้ ตำรวจสามารถจับกุมตัวนายเยลได้ทันที เนื่องจากบุคคลรายนี้ มีหมายจับในคดีหนีทหารติดตัวอยู่แล้ว ส่วนการเดินหน้าเอาผิดในข้อหาแจ้งความเท็จ ขณะนี้ ยังไม่สามารถติดต่อกับเจ้าตัว ซึ่งทางตำรวจได้พยายามติดไปยังที่พัก ที่เป็นห้องเช่าของนายเยล ในย่านแพรกษา รวมถึงบ้านพักที่ต่างจังหวัด ก็ยังไม่พบตัวหรือได้รับการติดต่อกลับจากนายเยลแต่อย่างใด

คาดว่า พฤติกรรมของนายเยล เข้าข่ายที่จะหลบหนี และทางตำรวจจะเร่งจับกุมตัวนายเยลต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด