อย่าแชร์! ข่าวดี ข่าวด่วน ข้าราชการบำนาญเตรียมรับเงินเยียวยา

22 ม.ค. 2564 เวลา 10:22 น.

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ข่าวดี ข่าวด่วน ข้าราชการบำนาญเตรียมรับเงินเยียวยา

ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็น ข่าวดี ข่าวด่วน ข้าราชการบำนาญเตรียมรับเงินเยียวยา ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

กรณีที่มีการประกาศโดยใช้หัวกระทรวงการคลัง เรื่อง ข่าวดี ข่าวด่วน ข้าราชการบำนาญเตรียมรับเงินเยียวยา ตามสื่อต่าง ๆ นั้น กระทรวงการคลังได้ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง และเพื่อมิให้เกิดความสับสน ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาโครงการ “เราชนะ” ของรัฐบาล จึงขอให้ประชาชนระมัดระวังในการอ่าน ส่ง หรือแชร์ข้อมูลต่าง ๆ ที่มิได้ถูกเผยแพร่อย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลัง นอกจากนี้ กระทรวงการคลังขอเตือนผู้ที่มีพฤติกรรมแอบอ้างโดยมีเจตนาหลอกลวงหรือทำให้ประชาชนเข้าใจผิด ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว โดยหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องจะมีการตรวจสอบอย่างเข้มงวด และหากพบว่ามีการกระทำความผิดจะดำเนินการตามกฎหมายทันที

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อ และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกเผยแพร่อย่างเป็นทางการจากกระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.mof.go.th หรือโทร. 02 1265800

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลที่ถูกนำมาแชร์ไม่เป็นความจริง ขณะนี้ยังไม่มีเงื่อนไข ข้าราชการบำนาญได้รับเงินเยียวยา ตามที่มีการแชร์แต่อย่างใด

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : กระทรวงการคลัง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด