Spring News

แต้ว ขอโทษจากใจ หลังออกมาตรวจโควิด ถูกติงแวะคาเฟ่ถ่ายรูป

31 ม.ค. 2564 เวลา 2:21 น.

"แต้ว ณฐพร" โพสต์ข้อความขอโทษ พร้อมเผยผลตรวจโควิดรอบ 3 ไม่พบเชื้อ หลังถูกชาวเน็ตติงแวะคาเฟ่ซื้อกาแฟ ถอดหน้ากากถ่ายรูป

กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนในไอจี หลังนางเอกหน้าหวาน แต้ว ณฐพร ที่กักตัวอยู่บ้าน เพื่อสังเกตอาการตัวเอง เพราะมีความเสี่ยงสูงที่อาจติดเชื้อโควิด-19 และล่าสุดสาวแต้ว ได้ไปตรวจโควิด-19 อีกรอบ เป็นรอบที่ 3 หลังกักตัวมาได้ 11 วัน

โดยสาวแต้ว ได้โพสต์รูปภาพตัวเอง พร้อมเช็กอินอยู่ร้านคาเฟ่แห่งหนึ่ง พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "Mother of dragons @polliploy ชุดพบปะผู้คนและโลกภายนอก (ออกมา Swab Test) แค่แวะซื้อกาแฟ 5 นาที ก่อนตรงกลับไปกักตัวเหงาๆ ต่อที่บ้านจ้า #แมสแอนด์สเปรย์โนเวย์ทูฟอร์กอท #แต้วต้องรอด" และจากใต้โพสต์นี้ ก็มีชาวเน็ตเข้ามาพิมพ์ข้อความดราม่า ถามกักตัวครบ 14 วันแล้วเหรอ และแม้จะแวะแค่แปบเดียว ก็ไม่ควรหรือเปล่า แถมยังถอดหน้ากากถ่ายรูปด้วยอีก

งานนี้สาวแต้ว ได้ชี้แจง ตอบคอมเมนต์ชาวเน็ต ระบุว่า "ยังกักตัวไม่ครบค่ะ แต่วันนี้ออกมา swab test ผลเป็นลบ สั่งกาแฟ และรอถ่ายรูปนอกร้านค่ะ" และซึ่งหลังจากนั้นเธอ ก็ได้โพสต์ภาพผลตรวจโควิด-19 หลังกักตัว 11 วัน ลงในไอจีส่วนตัว ซึ่งปรากฏว่าผลเป็นลบ พร้อมทั้งเขียนข้อความว่า "Quarantine Day 11 (อีก 3 วันเท่านั้น) เป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ #แต้วต้องรอด"

 

และนอกจากนี้สาว แต้ว ได้เขียนชี้แจงเพิ่มเติมในสตอรี่ไอจี ระบุว่า "วันนี้แต้วกักตัวเป็นวันที่ 11 และได้เดินทางออกจากบ้านไป swab test  ที่โรงพยาบาลรามคำแหงด้วยการขับรถเอง ในระหว่างที่รอผลตรวจ ได้มีการแวะที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่ง โดยสวมหน้ากากอนามัยและติดสเปรย์แอลกอฮอล์ขวดใหญ่ลงไปด้วย แต้วได้ฉีดสเปรย์ในทุกบริเวณที่ตัวเองสัมผัส เช่น มือจับประตู เก้าอี้ และโต๊ะ ระหว่างนั่งรอออเดอร์ ได้ออกไปถ่ายรูปบริเวณนอกร้าน เลยได้ถอดแมสก์ออกชั่วคราว และสวมกลับทันที

จากการกระทำดังกล่าวเป็นเพราะแต้วได้มีการปรึกษาแพทย์ก่อนเริ่มการกักตัว ซึ่งแพทย์ได้ให้ข้อมูลว่าผลตรวจหลัง 7 วัน หากเป็นลบค่อนข้างเชื่อถือได้มาก เนื่องจากเชื้อในระยะหลังมีการฟักตัวเร็วขึ้น แต่เพื่อความมั่นใจ และแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมก็ควรกักตัวให้ครบ 14 วันตามกำหนด ด้วยเหตุนี้จึงทำให้แต้วเกิดความหละหลวมในการปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อตามคำแนะนำ เพราะผลตรวจล่าสุดของตัวเอง หลังกักตัวครบ 7 วันเป็นลบ จนอาจก่อให้เกิดความกังวลกับสังคมและบุคคลบางท่าน อย่างไรก็ตามแต้วขอใช้พื้นที่นี้ในการออกมาขอโทษกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ หากแต้วทำให้เกิดการเสียหายจากการกระทำดังกล่าวไม่ว่ามากหรือน้อยก็ตาม อย่างน้อยแต้วเองควรปฏิบัติตัวให้เป็นตัวอย่างที่เหมาะสมและถูกต้องตามหลักการที่สุดเท่าที่จะทำได้

หลังจากนี้แต้วจะระมัดระวัง ควบคุมตัวอยู่ในขั้นตอนการกักตัวอย่างเคร่งครัดจนครบ 14 วัน และจะคอยแจ้งผลการตรวจผ่านช่องทางนี้ และจะตรวจอีกที หลังเวลาผ่านไปเกิน 14 วัน เพื่อยืนยันผลให้ชัดเจนค่ะ"

แต้ว ขอโทษจากใจ หลังออกมาตรวจโควิด ถูกติงแวะคาเฟ่ถ่ายรูป

แต้ว ขอโทษจากใจ หลังออกมาตรวจโควิด ถูกติงแวะคาเฟ่ถ่ายรูป

แต้ว ขอโทษจากใจ หลังออกมาตรวจโควิด ถูกติงแวะคาเฟ่ถ่ายรูป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด