ด่วน สั่งปิดคลังจักรยานมือ 2 ใหญ่สุดในไทย 8 คนงานติดโควิดลุ้นอีก 300

09 ก.พ. 2564 เวลา 12:24 น. 1

โควิด-19 ระบาดคลังจักรยานมือ 2 ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย สั่งปิดด่วนผลตรวจ 8 คนงานติดแล้วรอลุ้นอีก 300 ติดด้วยหรือไม่ ขณะนี้ผู้ป่วยได้ถูกส่งตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาล แล้วเรียบร้อย

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 9 ก.พ.64 นายเฉลิม กล่อมเกลี้ยง สาธารณสุขอำเภอแม่สอด จ.ตาก นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุขพร้อมฝ่ายปกครองอำเภอแม่สอด ทหาร ลงพื้นที่ออกปฏิบัติการตรวจคัดกรองโควิดเชิงรุกแบบเร่งด่วน ที่บริเวณคลังจำหน่ายสินค้ารถจักรยานมือ 2 ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา เขตอำเภอแม่สอด จ.ตาก

หลังจากเมื่อวานที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดค้นหาโควิดเชิงรุกแม่สอดได้นำแรงงานสัญชาติเมียนมากว่า 100 คน ที่ทำงานและพักอาศัยอยู่ในพื้นที่คลังสินค้าแห่งนี้ มาตรวจหาเชื้อโควิด และผลตรวจพบว่ามีแรงงานติดเชื้อ จำนวน 8 ราย ซึ่งผู้ป่วยได้ถูกส่งตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วนที่โรงพยาบาล

ขณะเดียวกันทีมสาธารณสุขอำเภอแม่สอดและทีมเสริมที่มาจากอำเภอข้างเคียง ได้ลงพื้นที่ทำงานเชิงรุกอีกครั้งภายในคลังสินค้าจุดเดิม โดยเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่โดยรอบคลังสินค้าและนำตัวกลุ่มคนไทยและกลุ่มแรงงานที่ทำงานอยู่ภายในคลังรถจักรยานมือ 2 จำนวนกว่า 300 คน เข้าตรวจสารคัดหลั่ง โดยใช้เวลาตรวจนานหลายชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ป่วยโควิด เพิ่ม 13 ราย มี รปภ.จุฬาฯ รายที่ 793

ซึ่งหลังการปูพรมกลุ่มเสี่ยงภายในคลังจำหน่ายสินค้ามือ 2 แล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงอำเภอแม่สอดได้นำลวดหนามหีบเพลงมาวางแนวกั้นพื้นที่ทางออกหลังคลังสินค้าติดแนวริมตลิ่งแม่น้ำเมย แนวชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อป้องกันกลุ่มเสี่ยงเคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ในระหว่างรอผลการตรวจ ซึ่งคาดว่าจะทราบผลตรวจรอบ 2 ในช่วงเย็นวันพรุ่งนี้

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้มีคำสั่งปิดกั้นพื้นที่คลังสินค้าที่ตรวจพบผู้ติดเชื้อดังกล่าวเป็นการชั่วคราว พร้อมส่งกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าโดยรอบพื้นที่ตลอด 24 ชั่วโมง ส่วนวันพรุ่งนี้เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการตรวจโควิดเชิงรุกจะลงพื้นที่ไปปูพรมตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่ท้ายชุมชนอิสลามแม่สอด เพื่อตรวจคัดกรองในทุกพื้นที่ของชายแดนอำเภอแม่สอด โดยขณะนี้ปฏิบัติการเชิงรุกเป็นไปด้วยความเข้มข้นท่ามกลางมาตรการสกัดกั้นโควิดแม่สอดที่มีความเข้มงวดขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่อำเภอแม่สอด อาจจะมีแนวโน้มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจากการตรวจค้นหาเชิงรุก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด