ผู้การภูเก็ตสั่งไล่ออก-แจ้ง 3 ข้อหาหนัก ชุดสืบสวนจังหวัดเมากร่างยิงปืน

23 ก.พ. 2564 เวลา 10:32 น. 3

ผู้การจังหวัดภูเก็ตจัดหนักไล่ออกและแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัด ฉลองย้ายไปภาค 8 เมากร่างยิงหน้าผับดัง พ่อค้าก๋วยเตี๋ยวโชคร้าย ถูกกระสุนเจ็บสาหัส

จากเหตุการณ์ ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดภูเก็ตจัดฉลองย้ายไปประจำกองบังคับการสืบสวนตำรวจภูธรภาค 8 จนเมาก่อนจะชักปืนยิงหน้าสถานบันเทิงชื่อในต.ป่าตอง อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต และกระสุนพลาดไปถูกพ่อค้าก๋วยเตี๋ยวที่กำลังเดินเก็บชามก๋วยเตี๋ยวบริเวณดังกล่าได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุด พล.ต.ต.ภรศักดิ์ นวนหนู ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต เปิดเผยว่า ได้สั่งการพนักงานสอบสวน สภ.ป่าตอง รวบพยานหลักฐานให้รอบคอบ หากพบเข้าข่ายความผิดใดให้แจ้งทุกข้อหาไม่มีการละเว้น และได้ส่งรายงานไปที่กองบังคับการสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 8 ต้นสังกัดที่ตำรวจชุดสืบสวนย้ายไปทราบแล้ว และจะมีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน 

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น ได้สั่งการให้สภ.ป่าตองดำเนินคดี 3 ข้อกล่าวหาคือพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา , พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือไม่มีเหตุอันควร และยิงปืนในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร

โดยผู้ก่อเหตุขณะนี้อยู่ระหว่างการควบคุมตัวของสภ.ป่าตอง ซึ่งจะเร่งสอบสวนหาสาเหตุ เบื้องต้นทราบว่าผู้ก่อเหตุดื่มเลี้ยงฉลองเนื่องในโอกาสโยกย้ายตำแหน่ง และไม่พบความขัดแย้งกับผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนอาการของผู้ได้รับบาดเจ็บขณะนี้อยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต าการยังน่าเป็นห่วง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด