svasdssvasds

"กำนันสุเทพ" น้ำตาคลอ ย้ำยึดมั่นอุดมการณ์ เดินหน้าอุทธรณ์

"กำนันสุเทพ" น้ำตาคลอ ย้ำยึดมั่นอุดมการณ์ เดินหน้าอุทธรณ์

"กำนัน สุเทพ" เปิดใจน้ำตาคลอ ยังยึดมั่นอุดมการณ์ เสียดาย พุฒิพงษ์, ณัฐพล หลุดจากตำเเหน่ง ยอมรับคำตัดสินศาล เดินหน้าสู้ชั้นศาลอุทธรณ์

เมื่อเวลาประมาณ 12.05 น. 8 อดีตแกนนำ กปปส. ที่ได้รับการปล่อยตัวหลังศาลอุทธณณ์มีคำสั่งมาเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ได้เดินออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพพร้อมกันในชุดเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้นสีกรมท่า โดยมีอดีตแกนนำ ส.ส. คนใกล้ชิด และมวลชนมารอต้อนรับอย่างคับคั่ง 

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำ กปปส. เปิดเผยว่าขอเป็นตัวแทนอดีตแกนนำทั้ง 8 คน ขอบคุณประชาชนที่เอาใจช่วยพร้อมยืนยันว่าทุกคนยึดมั่นในอุดมการณ์ที่จะทำงานเพื่อชาติเพื่อแผ่นดิน และเคารพกระบวนการยุติธรรม โดยจะเดินหน้าพิสูจน์ความจริงตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรม และไม่เคยนำหนิศาลเพราะพงกตนเคารพผลประโยชน์ของประเทศชาติ

โดยเมื่อได้รับการประกันตัวแล้ว ก็จะไปรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงในสำนวน และรีบทำเรื่องยื่นอุทธณณ์ต่อไป พร้อมยอมรับว่ามีเรื่องที่เสียใจมากคือกรณีที่ทั้ง 3 รัฐมนตรี ต้องพ้นจากตำแหน่ง ซึ่งตนถือว่าบุคคลเหล่านี้เป็นกำลังสำคัญของประชาชนในรัฐบาลชุดนี้ แต่ละคนที่เข้าไปทำหน้าที่ ไม่ได้มาจากการส่งเสริมของกปปส. เพราะไม่ได้หวังให้คนของกปปส.มีตำแหน่ง แต่เพราะคนเหล่านี้มีความสามารถจึงได้ทำหน้าที่ ซึ่งตนก็ภูมิใจ และเห็นใจที่ตอนเช้ายังเป็นรัฐมนตรีแต่ตอนบ่ายต้องกลายเป็นผู้ต้องขัง เป็นความเปลี่ยนแปลงฉับพลัน รุนแรง 

อีกเรื่องที่เสียใจคือกรณี นายชุมพล จุลใส นายอิสระ สมชัย และนายถาวร เสนเนียมต้องพ้นจากตำแหน่งส.ส. และถูกตัดสิทธิทางการเมือง 

ทั้งนี้ นายสุเทพ ยืนยันว่ายังยืนหยัดยึดมั่นในอุดมการณ์เดิมแม้ต้องติดคุกในวันข้างหน้า

ด้าน นายณัฎฐพล ทีปสุวรรณ กล่าวว่า ตนเสียดายโอกาสในการทำงานที่จะเป็นประโยชน์ต่อครูนักเรียนและการศึกษาไทย แต่ก็ยอมรับผลการตัดสินของศาล แม้จะทราบว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้าง แต่ไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ คิดว่ายังพอมีทางเดินไปข้างหน้า แต่ยอมรับว่าการตัดสินครั้งนี้มีผลในหลายด้าน ทั้งเรื่องตำแหน่งทางการเมืองและในพรรคพลังประชารัฐ ก็ยังต้องคิดหนัก ตนก็เป็นห่วงคนอื่นๆ ทั้งนี้ก็ยังยึดมั่นการทำงานเพื่อประเทศชาติไม่ว่าจะในทางใด สำหรับการเข้ามาดำรงตำแหน่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกระทรวงศึกษาธิการ ตนมั่นใจว่ามาด้วยความสามารถ ที่ผ่านมามั่นใจว่าได้ปฏิรูป ไม่ว่าจะก่อนเลือกตั้งหรือหลังเลือกตั้ง แต่เราก็ทำในบริบทที่สามารถทำได้ 

ทั้งนี้ระหว่างการสัมภาษณ์สังเกตได้ว่าทั้ง นายสุเทพ นายณัฏฐพล และนายพุทธิพงษ์ มีน้ำเสียงที่ค่อนข้างสั่นเครือ โดยเฉพาะ นายพุทธิพงษ์ ที่ยกขึ้นมาปาดน้ำตาระหว่างการสัมภาษณ์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลฯอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว "8 แกนนำ กปปส."

• "สุเทพ" โพสต์ความในใจ หลังศาลพิพากษาจำคุก ลั่นทุกคนยังยึดมั่นในอุดมการณ์เดิม

• คดี กปปส. ใครถูกศาลตัดสินอย่างไรบ้าง ?

• ศาลพิพากษาจำคุกทำ 3 รัฐมนตรี กปปส. พ้นเก้าอี้คดีล้มเลือกตั้ง

• ศาลตัดสินคดีกบฏกลุ่ม กปปส. คุกระนาว 1-7 ปี

• "ชวน หลีกภัย" ชี้ 5 ส.ส. กปปส. ถูกจำคุก ทำหลุดสมาชิกภาพ

8 แกนนำ กปปส. นอนแดน 2 “ณัฏฐพล-พุทธิพงษ์” มีอาการเครียดกังวล

related