Spring News

อาชีพ รับจ้างด่า อาจ....มีโอกาสโต เพราะเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนไทย

16 มี.ค. 2564 เวลา 9:16 น. 6

พามาวิเคราะห์ดูว่าอาชีพ รับจ้างด่า ที่เป็นข่าวโด่งดังอยู่ในตอนนี้ ถ้าจะมีคน หรือบริษัทที่เปิดขึ้นมาทำธุรกิจนี้แล้ว มันจะรุ่ง หรือจะร่วง แต่หากมองสังคมไทยแล้วอาชีพนี้อาจรุ่ง เพราะเข้ากับไลฟ์สไตล์คนไทย แต่ก็เสี่ยงโดนฟ้อง

เป็นกระแสดังบนโลกออนไลน์หลังจากมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาโพสต์ ประกาศทำอาชีพ “รับจ้างด่าคน” คิดนาทีละ 20 บาท เหมา 300 บาท แถมรับโครงการคนละครึ่ง อีกทั้งยังด่าได้ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ พร้อมกันนี้ยังได้กำลังเรียนเยอรมันเพิ่มเพื่อรับงานนี้ นั่นแสดงให้เห็นว่าธุรกิจนี้น่าจะเป็นที่ต้องการของตลาดในอนาคต  และคนที่ริเริ่มแนวคิดนี้คงเห็นเทรนด์อะไรบางอย่างในอนาคตว่ามีโอกาสเติบโตแน่นอน

 ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวก็ได้รับความสนใจมาก ๆ บนโลกโซเชียลมีเดียต่างแชร์ให้ความสนใจ บางคนบอกว่าอาชีพนี้ดีมีโอกาสเติบโต แต่...บางคนก็เห็นต่างกันไปก็มี แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้นหากมีในแง่โอกาสก็ถือว่ามีโอกาสทางธุรกิจมากเลยทีเดียว เพราะถือว่าเป็มนอาชีพใหม่ที่ไม่ค่อยมีใครทำ และลงทุนไม่สูงมาก ต้นทุนต่าง ๆก็มีไม่มาก แถมรายได้ยังดีพอใช้ได้เลยทีเดียว

ดังนั้นหากใครที่จะคิดเปิดบริษัททำธุรกิจนี้ หรือบริษัทที่รับจัดหาคู่ หรืออื่น ๆ คิดจะต่อยอดทำธุรกิจนี้ก็ถือว่าเป็นแนวคิดที่ดีใช้ได้ แต่จะต้องวางระบบ และแผนงานให้ดี ให้เป็นระบบ รวมถึงแผนการบริหารความเสี่ยงหากมีการฟ้องร้องจากคู่กรณีเกิดขึ้น หรือแม้แต่การกระทบกระทั่งกันจนถึงขั้นแจ้งความ ขึ้นลงขึ้นศาลกัน อย่างไรก็ตามหากถามว่าทำไมธุรกิจนี้ถึงถูกหยิบมาเล่น หรือทำไมถึงนำมาวิเคราะห์เพราะว่ามันมีโอกาสเติบโต เพราะว่ามันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทย และเข้ากับชีวิตคนไทยได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ ผัว ๆ เมีย ๆ เรื่องของคนข้างบ้าน เรื่องชาวบ้านทั่วไป เรื่องของที่ทำงานที่จับกลุ่มซุบซิบนินทา มีการด่ากันเป็นประจำ และเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้วในสังคมบ้านเรา นี่คือมุมมองโอกาสทางธุรกิจ หากใครทำได้บนเงื่อนไขที่อาจเสี่ยงต่อการถูกคู่กรณีฟ้องร้องได้ !!!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด