‘โคเวสโตร’ เดินหน้าส่งเสริม เยาวชน-นักศึกษา เพิ่มความรู้ด้านนวัตกรรม

26 เม.ย. 2564 เวลา 10:49 น. 2

โคเวสโตร ผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก เดินหน้าส่งเสริมการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืนของเยาวชนไทย นำทีมผู้ชนะเลิศโครงการ Covestro Innovation Design Contest ทัศนศึกษาดูงานที่ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท โคเวสโตร (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้ด้านนวัตกรรมและความยั่งยืน พาทีมผู้ชนะเลิศการแข่งขันโครงการการประกวดออกแบบสิ่งประดิษฐ์เชิงนวัตกรรม Covestro Innovation Design Contest (IDC) ซึ่งเป็นนักศึกษาจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่ชนะการประกวดในหัวข้อ “Fun Lesson” ไปทัศนศึกษาที่ศูนย์เทคโนโลยีโลหะและวัสดุแห่งชาติ (National Metal and Materials Technology Center – MTEC)

โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัชรี ลาภสุริยกุล นักวิจัย หน่วยวิจัยโพลิเมอร์และคณะ ให้การต้อนรับและถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและการสร้างขีดความสามารถทางด้านเทคโนโลยีวัสดุโพลิเมอร์ ซึ่งทางศูนย์ฯ ทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชนเพื่อส่งเสริมศักยภาพของการผลิตชิ้นงานในอุตสาหกรรมต่างๆในประเทศไทย โดยคณะนักศึกษาฯ ยังได้มีโอกาสเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่างๆในการทำงานวิจัยอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมทัศนศึกษาเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และการแลกเปลี่ยนแนวคิดเชิงนวัตกรรมที่โคเวสโตรจัดขึ้นเป็นเวลารวม 3 วัน

อย่างไรก็ตามโคเวสโตรเป็นผู้ผลิตวัสดุโพลิเมอร์ชั้นนำระดับโลก มียอดขายในปี 2563 ถึง 10.7 พันล้านยูโร ธุรกิจของโคเวสโตรให้ความสำคัญกับการผลิตวัสดุโพลิเมอร์ด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงและการพัฒนานวัตกรรมที่ตอบโจทย์สำหรับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับการดำเนินงานดังกล่าว โคเวสโตรมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ต่อหลักเศรษฐกิจหมุนเวียน อุตสาหกรรมหลักที่ใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของโคเวสโตรคืออุตสาหกรรมยานยนต์ ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ ก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์

‘โคเวสโตร’ เดินหน้าส่งเสริม เยาวชน-นักศึกษา เพิ่มความรู้ด้านนวัตกรรม

 

นอกจากนี้ยังรวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ในครัวเรือน นอกจากนี้ ยังมีอุตสาหกรรมด้านกีฬาและสันทนาการ  เครื่องสำอาง สุขภาพ รวมถึงอุตสาหกรรมเคมีด้วยเช่นกัน โดยโคเวสโตรมีศูนย์การผลิตอยู่ 33 แห่งทั่วโลก และมีพนักงานประจำและเทียบเท่า ประมาณ 16,500 คน (ข้อมูล ณ ปลายปี 2563) สำหรับข้อมูลอื่นๆ เกี่ยวกับโคเวสโตร สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.covestro.com กดติดตามได้ที่ Facebook: Covestro Thailand

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด