Spring News

"คลังพลาซ่า" ปิดสาขา "จอมสุรางค์ยาตร" เลิกจ้างพนักงาน 300 คน เซ่นพิษโควิด

30 เม.ย. 2564 เวลา 7:22 น. 3

"คลังพลาซ่า" ห้างดังโคราช เจอพิษโควิดกับเศรษฐกิจขาลง แบกภาระไม่ไหว ประกาศปิดสาขา "จอมสุรางค์ยาตร" เลิกจ้างพนักงาน 300 คน พร้อมเสริมแกร่งอีก 2 สาขาที่เหลือ วอนชาวโคราชช่วยสนับสนุน

วันที่ 29 เม.ย.2564 นายไพรัตน์ มานะศิลป์ หรือ เสี่ยเหลียง รองประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท คลังพลาซ่า จำกัด ผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้าท้องถิ่นรายใหญ่ของจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ประกอบกับสภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ส่งผลกระทบต่อผลประกอบการของทางห้างฯ  โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าคลังพลาซ่า สาขาถนนจอมสุรางค์ยาตร  หรือ "คลัง 2"  เขตเทศบาลนครนครราชสีมา ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายตั้งแต่การระบาดระลอก 1 และ 2 โดยได้ทยอยปิดให้บริการชั้นต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งเหลือเพียง 2 ชั้น คือ ชั้นใต้ดินและชั้น G  

ล่าสุด คณะผู้บริหารมีมติให้ปิดตัวอย่างเป็นทางการในสาขาดังกล่าว เนื่องจากทนแบกรับภาระต่อไปไม่ไหวจากเดิมเคยมีรายได้วันละ 2-3 ล้านบาทปัจจุบันยอดขายเหลือไม่ถึงแสนบาทจึงต้องปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

นายไพรัตน์ กล่าวอีกว่า ได้เรียกพนักงานกว่า 300 คน มาทำความเข้าใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น ทุกคนรับทราบดี ที่ทางห้างได้พยายามปรับตัวสู้วิกฤตการระบาดมาตั้งแต่ปีที่ผ่านมา และเราดูแลพนักงานตามกฎหมายแรงงานทุกประการ ยืนยันว่าเราทำดีที่สุด หากสถานการณ์ต่าง ๆ ดีขึ้น “คลังพลาซ่า จอมสุรางค์ยาตร” จะกลับมาเปิดให้บริการแน่นอน เพราะตึกก็ยังเป็นของเราซึ่งสัญญาเช่าจะหมดในปี 2578 และ บริเวณชั้น G ที่เป็นร้านเช่า ทั้งธนาคาร, ร้านโทรศัพท์มือถือ และอื่น ๆ ก็ยังเปิดให้บริการตามปกติไม่ได้ปิดตึกแต่อย่างใด

ทั้งนี้ คลังพลาซ่าจอมสุรางค์ยาตร เพิ่งได้รับการรีโนเวตใหญ่ไปเมื่อปี 2557 ด้วยเม็ดเงินประมาณ 1,200 ล้านบาท จากนั้นไม่กี่ปีก็มาเจอกับการแข่งขันที่รุนแรงของห้างยักษ์ใหญ่จากส่วนกลาง ซึ่งเราได้มีการเจรจาของพักชำระหนี้กับธนาคารไว้ก่อน ซึ่งก็มีมูลค่าหลายร้อยล้านบาท ธนาคารก็เข้าใจเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับคลังพลาซ่าสาขาหัวรถไฟ ที่เราเช่าที่ดินของการรถไฟและวางแผนที่จะสร้างห้างสรรพสินค้ามูลค่า 750 ล้านบาทนั้น เราได้ยื่นเรื่องของชะลอการก่อสร้างออกไปก่อนทุก ๆ 2 ปี ทางการรถไฟฯเข้าใจในสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างดี จึงไม่มีปัญหาแต่อย่างใด

นายไพรัตน์  กล่าวต่อว่า แม้เราจะปิดสาขาจอมสุรางค์ยาตร์ ไป แต่เรายังมีคลังพลาซ่าอีก  2 สาขา ที่ต้องดูแล ทั้ง “คลังพลาซ่าอัษฏางค์” และ“คลังวิลล่า” ที่ยังเปิดให้บริการตามปกติ จากนี้ไปเราจะโฟกัสไปที่คลังพลาซ่าทั้ง 2 สาขา ยกระดับการให้บริการทั้งเรื่องสินค้าที่ต้องมีครบหลากหลายและประทับใจอย่างแน่นอน อยากฝากให้คนโคราชมาช่วยกันอุดหนุนห้างท้องถิ่นของคนโคราชต่อไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด