ชูวิทย์ เผยข่าววงในรพ.จุฬา พบป่วยโควิดอาการหนักหลายคน มาจากชุมชนคลองเตย

03 พ.ค. 2564 เวลา 2:58 น.

ชูวิทย์ เผยข่าววงในรพ.จุฬา เจอคนมาตรวจพบเชื้อโควิดหลายรายที่มีอาการหนักเชื้อลงปอดมาจากชุมชนคลองเตย จี้รัฐเร่งจัดการ หวั่นซ้ำรอย คลัสเตอร์ทองหล่อ แต่ขออย่าปิดบังตัวเลข

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรครักประเทศไทย อดีตพิธีกรข่าว  ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เกี่ยวกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยเฉพาะในชุมชนคลองเตย กทม. 

"คลัสเตอร์คลองเตย"

ข่าวจากวงในที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เมื่อคืนมีผู้มาตรวจพบเชื้อโควิดหลายคนที่มีอาการหนัก เชื้อลงปอดแล้ว อันหมายถึงติดมาหลายวันแล้ว ที่สำคัญมาจากชุมชนแออัดคลองเตย

อย่างที่ทราบ ชุมชนคลองเตยเป็นชุมชนที่มีภาพความเป็นอยู่อาศัยแค่ผนังไม้สังกะสีกั้น มีทุกเพศทุกวัยหาเช้ากินค่ำ อาจไม่ได้มีการระมัดระวังสูงอย่างคนมีสะตุ้งสตางค์

หากตรวจพบเชื้อโควิดจำนวนหลายคนแล้ว ถึงขนาดมาตรวจ 8 คน ติด 5 คน ทุกคนล้วนมาจากชุมชนคลองเตยทั้งสิ้น มีโอกาสสูงที่จะเป็น "คลัสเตอร์คลองเตย"

จึงขอเป็นสื่อกลางถึงผู้ที่มีอำนาจต้องรีบดำเนินการ จะตรวจเชิงรุกชุมชนคลองเตย หากพบมากจะจัดโรงพยาบาลสนาม บริหารจัดการอย่างไร ก็แล้วแต่ท่านผู้มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้อง แต่ขออย่าได้ปิดบังตัวเลขให้ดูต่ำๆ ไม่ยอมรับความจริง

ครั้งนี้ป้องกันไว้ดีกว่ามาตามแก้ไม่ทัน แพร่ไปทั่วแบบ "คลัสเตอร์ทองหล่อ" ที่เริ่มจากคนรวย แล้วซวยไปทั้งประเทศ

เที่ยวนี้เกิดที่คลองเตยชุมชนแออัดแล้วแพร่เป็น "คลัสเตอร์คลองเตย" เขตคลองเตยมีทั้งย่านคนรวยอย่างสุขุมวิท และคนจนในย่านชุมชนแออัด สภาพเหมือนแดนนรกสวรรค์อยู่ในภพเดียวกัน หากเกิดโควิดแพร่ระบาดในเขตนี้ จะดูไม่จืดเลยครับท่าน เตือนกันแล้วนะครับ พ่อเจ้าประคุณเอ๋ย

ชูวิทย์ เผยข่าววงในรพ.จุฬา พบป่วยโควิดอาการหนักหลายคน มาจากชุมชนคลองเตย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด