Spring News

มดดำ คชาภา ยกมือขอโทษ หลังทัวร์ลงบอกดารา Call Out แล้วไม่มีงาน ใครรับผิดชอบ

30 มิ.ย. 2564 เวลา 4:04 น. 8

"มดดำ คชาภา" ยกมือไหว้ขอโทษ พร้อมชี้แจงสิ่งที่ต้องการจะสื่อ หลังพูดในรายการหนึ่งบอก "ดารา Call Out แล้วไม่มีงาน ใครรับผิดชอบ" จนโดนทัวร์ลงหนัก ยันตนมีจุดยืนชัดเจน

เรียกได้ว่าช่วงนี้พิธีกรฝีปากกล้า "มดดำ คชาภา" โดนทัวร์ลงบ่อย อย่างล่าสุดเจ้าตัวได้พูดในรายการหนึ่ง ปมดาราไม่กล้าออกมา call out รัฐบาล ระบุว่า

"ดาราที่ออกมา call out กันอะ มันก็ไม่กล้าออกมาคอลกันเยอะหรอก โอเค call out มันสะใจนะ แต่ถึงเวลาปุ๊บมันไม่มีงานทำอะ ใครจะรับผิดชอบชีวิตพวกเขาวะ"

งานนี้ทำให้โดนทัวร์ลงยับ ชาวเน็ตไม่พอใจแห่วิจารณ์จนติดเทรนด์ในทวิตเตอร์ทันที อาทิเช่น "สุดยอด ยอมรับกันตรงๆ แบบนี้เลยสินะ แล้วชีวิตประชาชนล่ะ มีใครรับผิดชอบให้บ้างไหม, ดาราเห็นแก่ตัว ไม่เห็นปัญหาหรือไม่อยากมีปัญหา" และอีกมากมาย

และหลังจากได้รับฟีดแบ็กดังกล่าว มดดำก็ไม่รอช้า ได้ชี้แจงผ่านทางรายการ แฉ เพื่ออธิบายถึงประเด็นสำคัญที่ต้องการจะสื่อ จากประโยคที่พูดออกไป พร้อมยกมือไหว้ขอโทษ ขอน้อมรับคำติ

"ก่อนอื่น ก่อนเข้ามานั่งดูทวิตเตอร์กันอยู่ เกี่ยวกับเรื่องมดดำบอกว่าดารา call out ขอให้ทำความเข้าใจอย่างนี้ก่อน อย่างแรกตัวมดดำมีจุดยืนชัดเจน"

"อย่างที่สองไม่ได้หมายถึง ไม่สนับสนุนให้ดารา call out คือดาราใครอยากจะ call out เขาก็ออกมา นั่นก็คือเป็นสิ่งที่เป็นประชาธิปไตย เป็นสิทธิส่วนบุคคลที่ใครจะทำก็ได้ หรือใครอยากจะทำก็ได้"

"แต่ในขณะเดียวกัน สิ่งที่เป็นมีนนิ่งคือ ดาราเขาจะกล้า call out กันไหม เพราะว่าเขา call out มาเขาก็ตกงาน เขาก็ไม่มีงานทำ"

"แต่ตัวมดดำเองมีจุดยืนชัดเจนอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น…ด่ามดดำมา อ่านหมดทุกคำพูด ไม่ใช่ไม่อ่าน จริงๆ แล้วน้อมรับท่านทุกท่านเลย"

"นี่ก็คือจากใจ ขออธิบายกลับไปเหมือนกัน ไม่เคยเกาะกระแสอะไรเลย ไม่ชอบอยู่แล้ว แต่หมายถึงว่า อยากจะอธิบายจากใจจริงๆ ซูมกล้องมาหนักๆ เลยก็ได้"

"มดดำไม่มีสิทธิ์ไปบังคับใคร เขาจะ call out หรือไม่ call out มดดำเป็นใคร ไม่มีสิทธิ์ไปบังคับเขา"

"ที่พูดในข่าวใส่ไข่คือว่า โอเคมันอาจจะเกิดจากพูดเร็วไปหรืออะไรก็แล้วแต่ คือหมายความว่า ดาราเขาไม่กล้าไป call out เพราะเขากลัวไม่มีงานทำ"

"จริงๆ แค่นั้นคือประเด็นสำคัญ รู้ว่าตอนนี้ทุกคนเดือดร้อน ประชาชนเดือดร้อน อย่าง เป๊ก เปรมณัช สุวรรณานนท์ - นิว นภัสสร ภูธรใจ ก็ปิดร้านอาหารไปแล้ว Brandnew Field Good"

"ทุกคนก็เดือดร้อนกันหมดแหละ มีใครไม่เดือดร้อนบ้าง ทุกคนเดือดร้อนหมด เพราะฉะนั้นมันก็แล้วแต่ว่า วันนี้ใครจะกล้า call out รึเปล่า"

"วันนี้ประชาชนเดือดร้อนหมด วัคซีนมาถึงยังเป็นวุ้นเลย ทุกอย่างทุกคนโดนเลื่อนกันหมด มดดำไม่มีอิทธิพลขนาดจะไปบอกให้ดารา call out ไม่ call out หรือสนับสนุนการ call out ไม่ call out"

"คือถ้าสมมุติเขาออกมา call out เขากลัวกันไหมล่ะ เขาก็กลัว ไม่ได้บอกว่าเขาออกมาปุ๊บ ดาราจะตกงานนะไม่ใช่ อันนี้ขออธิบายส่วนตัวนะ"

"ด่ามาก็อ่านอยู่นะครับ น้อมรับทุกท่านจริงๆ และก็กราบขอโทษที่ทำให้หลายๆ ท่านไม่พอใจด้วย กราบขอโทษจริงๆ ครับ (ยกมือไหว้)"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด