หมอวรงค์ เตือน โทนี คลับเฮาส์ไม่ใช่ชีวิตจริง กลับไทยเป็นแค่นักโทษหนีคดี

15 ก.ค. 2564 เวลา 6:09 น. 4

"หมอวรงค์" เตือน "โทนี" คลับเฮาส์ไม่ใช่ชีวิตจริง กลับไทยมีแต่ "ทักษิณ" ที่เป็นนักโทษหนีคดี โกงแม้แต่สมบัติแผ่นดินในอวกาศ ขายความมั่นคงของชาติ และไม่มีแผ่นดินอยู่

กลายเป็นเรื่องราวร้อนแรงข้ามวัน ภายหลัง "โทนี" หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จัดรายการออนไลน์ Tony Woodsome กับกลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย ซึ่งมีหลายวาทกรรมที่กลายเป็นประเด็น

แต่หนึ่งในไฮไลท์หลัก คงหนีไม่พ้นกรณี "โทนี" พูดว่า จะเดินทางกลับไทย แต่ยังไม่ขอบอกช่วงเวลา ซึ่งการกลับครั้งนี้ จะลงที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปทางประตูหน้า ไม่ใช่ประตูหลังแน่นอน

ซึ่งในเวลาต่อมา นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม รักษาการหัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กตอบโต้ทันทีว่า "กลับมาใช้ชีวิตจริงในเมืองไทยไม่เหมือนคลับเฮาส์นะ" จนถูกทัวร์ลงหนัก

ล่าสุด หมอวรงค์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง ระบุว่า ทัวร์มาลงกันยกใหญ่ น่าจะเป็นสถิติของเพจผมเลยครับ เพราะเพจผมทุกอย่างออร์แกนิค แต่สถิติทัวร์ที่มาลง กลายเป็นสถิติสูงสุด สูงกว่าที่เคยทำสถิติสมัยดีเบทเรื่องมาตรา 112 ที่ FCCT เพราะครั้งนี้แค่ 24 ชม. มีคนมาถูกใจ 44,068 ความเห็น 30,081 รายการ การเข้าถึงสูงมาก 1,971,552 คน เอาแต่ด่าโดยไม่มีเหตุผล แต่ #ผมไม่กลัวหรอก

"ผมยังอยากย้ำกับนายทักษิณครับ ชีวิตในคลับเฮาส์ นายทักษิณอาจเป็นพี่โทนี ที่เก่งในหลายๆ เรื่อง บอกให้รักประชาชนโดยไม่รู้สึกอะไร แต่ #ชีวิตจริงที่เมืองไทย ไม่มีพี่โทนี่ มีแต่นายทักษิณที่เป็นนักโทษหนีคดี โกงแม้แต่สมบัติแผ่นดินในอวกาศ ขายได้แม้แต่ความมั่นคงของชาติ และท้ายที่สุดไม่มีแผ่นดินอยู่"

ส่วนกรณี "โทนี" คัดค้านสูตรการฉีดวัคซีนสลับชนิดของไทย ทาง "หมอวรงค์" ตอบโต้ว่า..

นายทักษิณ ไม่ได้ติดตามการแถลงของอาจารย์หมอยง ทุกอย่างอาจารย์เขาทำรีเสิร์ชมาหมดแล้วครับ โดยทีมนักวิทยาศาสตร์และคณะแพทย์มากกว่า 30 ชีวิต

ที่เขาทำไม่ใช่กลุ่มประชากรน้อยด้วย ข้อมูลที่ได้ขณะนี้มีเป็นจำนวนมาก และข้อมูลก็ถูกในบันทึกในหมอพร้อมมีมากกว่า 1,200 ราย โดยที่ไม่มีอาการข้างเคียงที่รุนแรงแต่อย่างใด

ผมถึงอยากบอกนายทักษิณและลิ่วล้อว่า เรื่องวัคซีน ทางการแพทย์ เพื่อสู้โควิด เขาใช้หลักวิชาการ และงานวิจัยรองรับ ไม่ใช่ใช้การเมือง หรือเอาเสียงคนในคลับเฮาส์แล้วมาสรุป นึกอยากจะค้านก็ค้าน คุณมีงานวิจัยมาค้านหรือเปล่า ถ้าไม่มีงานวิจัย ให้อยู่นิ่งๆดีกว่า

ท้ายนี้ผมเชื่อมั่นงานวิจัย ของอาจารย์หมอยงและคณะครับ เชื่อว่า จะเป็นทางออกที่ดีกรณีไวรัสกลายพันธุ์ ที่สำคัญรัฐบาลควรแถลงความชัดเจน ถึงการปรับสูตร และแผนไปสู่การปฏิบัติที่ชัดเจนกว่านี้ครับ

หมอวรงค์ เตือน โทนี คลับเฮาส์ไม่ใช่ชีวิตจริง กลับไทยเป็นแค่นักโทษหนีคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด