ผอ.รพ.สมุทรปราการ โพสต์ระบาย สู้โควิด-19 ทุ่มเทกายใจ กว่าจะถึงวันนี้

19 ก.ค. 2564 เวลา 17:39 น. 12

ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ โพสต์ระบาย สู้โควิด-19 กว่าจะถึงวันนี้ ทุ่มเททั้งกายทั้งใจ ระหว่างทางมีขัดแย้ง ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกัน

วันที่ 19 ก.ค. 2564 นายแพทย์นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสมุทรปราการ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความลงบนเพจเฟซบุ๊ก โรงพยาบาลสมุทรปราการ  โดยระบุว่า  

เรียนพี่ๆน้องๆชาวโรงพยาบาลสมุทรปราการทุกท่าน ผมขออนุญาตใช้ช่องทางนี้ในการสื่อสารถึงพวกเราทุกคน

ด้วยสถานการณ์ผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ป่วยด้วยโควิด เกือบ200คน โดยเป็นคนไข้ที่ใส่เครื่องช่วยหายใจ 14 คน ใช้เครื่องhi flow เกือบ40คน ที่เหลือก็ต้องให้ออกซิเจน หรือมีโรคประจำตัวที่รุนแรง รวมทั้งยังรับผิดชอบโรงพยาบาลสนามที่เราเปิดอีก5แห่ง มีคนไข้อยู่ 2400 คน ผมคิดว่าการที่พวกเรายังสู้อยู่ได้ เป็นเรื่องที่พวกเราทุกคนก็แทบจะคาดไม่ถึงและมหัศจรรย์อย่างมากๆแล้วครับ

ผอ.รพ.สมุทรปราการ โพสต์ระบาย สู้โควิด-19 ทุ่มเทกายใจ กว่าจะถึงวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ระหว่างทาง กว่าจะถึงวันนี้ พวกเราได้ทุ่มเททั้งแรงกายและใจอย่างเต็มที่ และคงมีความขัดแย้งกันทางความคิดและการจัดการเป็นระยะ ระหว่างวิชาชีพเดียวกันเอง หรือต่างวิชาชีพ แผนกเดียวกันเอง หรือกับต่างแผนก

ผอ.รพ.สมุทรปราการ โพสต์ระบาย สู้โควิด-19 ทุ่มเทกายใจ กว่าจะถึงวันนี้

โดยส่วนตัวผมเอง ก็คงจะทำหลายอย่างที่เป็นที่ขัดใจของพี่ๆน้องๆเป็นระยะอย่างปฏิเสธไม่ได้ หากมีอะไรที่น้องๆขัดใจมาก ก็มาขอพบผมและพูดคุยกันได้นะครับ ด้วยความยินดีจริงๆ

อะไรก็ตามที่ผมพอจะทำให้พวกเราได้ อย่าลังเลที่จะบอกผมนะครับ สิ่งที่ผมยึดถือเสมอมาคือ เข้มแข็งกับความถูกต้อง และอ่อนโยนต่อความรู้สึก ผมมีความเชื่อเสมอว่าทุกคนเป็นคนดี และตั้งใจจะทำดี แม้ว่าผลมันอาจจะดีบ้างหรือดีไม่เท่าที่เราตั้งใจก็ตาม

ผมเขียนหนังสือฉบับนี้ขึ้น เพื่ออยากให้พวกเราทุกคนได้ทราบว่า เราได้ทำสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชาวสมุทรปราการและประเทศชาติของเราแล้วครับ อยากเป็นกำลังใจให้ทุกคน อยากให้ความเห็นที่ต่างกันเล็กๆน้อยๆและความคิดที่แตกต่าง เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการเรียนรู้ในชีวิตเรา

ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ เราจะผ่านเรื่องนี้ไปด้วยกันครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด