svasdssvasds

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 ในประเทศไทย ทำให้รัฐบาลประกาศปิดห้างสรรพสินค้า กระทบร้านอาหารในห้าง เร่งประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว ส่งเดลิเวอรี่ให้ลูกค้ากันยกใหญ่

การแพร่ระบาดโควิด19 เข้าขั้นรุนแรงทำให้รัฐบาลประกาศ "ล็อกดาวน์" ปิดช่องทำมาหากินของร้านค้า ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า เนื่องจากเปิดร้านไม่ได้ ก็ทำให้ ค้าปลีก ซื้อกลับบ้าน หรือแม้แต่เดลิเวอรี่ ไม่ได้ สุดท้ายแล้วผู้ประกอบการทั้งหลายดิ้นเฮือกสุดท้าย ประกาศหาเช่าพื้นที่ ผุดครัวกลาง ส่งเดลิเวอรี่ ต่อลมหายใจ

หลายแบรนด์ ที่ประกาศหาเช่าพื้นที่ ทั้งครัวกลางสำเร็จรูป หรือ ข้อเพียงมีแค่พื้นที่ก็พอ แล้วเดี๋ยวจัดหาอุปกรณ์เข้าไปเอง แค่มีน้ำไฟเรียบร้อยเท่านั้น เช่น

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

"โปเตโต้ คอร์เนอร์" (Potato Corner) หาเช่าพื้นที่ โดยระบุว่า ไม่จำเป็นต้องมีครัว หรือเป็นร้านอาหาร เพียงแค่มีขนาดพื้นที่มากกว่า 15 ตร.ม. ขึ้นไป ในพื้นที่ย่านต่างๆ เช่น พื้นที่ลาดพร้าว, เอกมัย, ศรีนครินทร์ บางนา, บางใหญ่, ท่าพระฯ เพื่อให้บริการเดลิเวอรี่ ในช่วง 14 วัน (20 ก.ค. - 2 ส.ค.)

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

ทางด้าน "อาฟเตอร์ยู" (After You) ยังสามารถเปิดให้บริการได้อยู่ 7 สาขา โดยลูกค้าสามารถสั่งเดลิเวอรี่ผ่านทาง After you app / LINEMAN / Grab และไลน์ @afteryoudelivery ได้ปกติ นอกจากนี้ยังเร่งทำ Cloud Kitchen เพื่อกระจายสาขาออกไปให้ได้มากที่สุด โดยจะมาอัพเดทให้ผู้บริโภคทราบต่อไป

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

ร้านเครื่องดื่มดังอย่าง "บราวน์คาเฟ่" (Brown Cafe) ยังคงเปิดให้บริการ 3 สาขา ได้แก่ เชียงใหม่ นิมมาน ซ. 9 , สยามสแควร์วัน ซ.5 , เซนทรัลชิดลม และผ่านทาง Cloud Kitchen ให้บริการเดลิเวอรี่เช่นกัน สามารถสั่งผ่านแอพ Lineman, Robinhood และ Grabfood

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

ฟาก "ชินคันเซ็น ซูชิ" (ShinkanzenSushi) ระบุว่า คำสั่งล่าสุดจากรัฐบาล ไม่อนุญาตให้ร้านอาหารในศูนย์การค้าเปิดการขายเดลิเวอรี่ได้ แต่ยังมีพนักงานอีกหลายคนที่ทางร้านต้องดูแล จึงขอประกาศตามหาพื้นที่เช่า (ระยะสั้น) ทำครัวชั่วคราวสำหรับขายเดลิเวอรี่ ไม่ว่าจะเป็น ตึกแถว ร้านอาหารเก่า Cloud Kitchen หรือเป็นครัวโรงแรมที่หยุดดำเนินการในช่วงนี้ โดยพื้นที่ที่ต้องการคือ

  • เป็นพื้นที่ขนาด 20-40 ตร.ม. และส่วนที่สามารถทำครัวได้
  • มีที่จอดสำหรับไรเดอร์
  • มีน้ำ-ไฟ พร้อมใช้

รบกวนส่งรายละเอียด มาที่ line@: @shinkanzensushi หรือ inbox มาที่เพจนี้ แล้วแอดมินจะรีบติดต่อกลับไปทันที พร้อมติดแฮชแท็ก #สู้ไม่ถอย

หลายร้านอาหารดัง ดิ้นเฮือกใหญ่ทำเกม ประกาศหาเช่าพื้นที่ทำครัว

"เซ็น กรุ๊ป" (ZEN Group) สนใจเช่าพื้นที่ร้านอาหาร หรือโรงแรมที่ปิดให้บริการชั่วคราว ในทำเลที่มีศักยภาพเพื่อรองรับการกับความต้องการของลูกค้าครอบคลุมทุกโซนของกรุงเทพและปริมณฑล ได้แก่ ลาดพร้าว, อนุสาวรีย์, ทองหล่อ, สาทร, สีลม, เพลินจิต, พระราม 3 สาธุประดิษฐ์, รามอินทรา (แฟชั่นไอส์แลนด์), เจริญนคร, บางกะปิ, สยาม, พร้อมพงษ์, รัตนาธิเบศร์, งามวงศ์วาน, ปิ่นเกล้า, บางแค, บางนา, พระราม 9 เบื้องต้นมีระยะเวลาการเช่าพื้นที่ตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย และผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการทุกแผนก

"เนื่องจากร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือศูนย์การค้าต้องปิดให้บริการชั่วคราวตามนโยบายภาครัฐ เพื่อควบคุมการแพร่ระบาด แต่ลูกค้ายังมีความต้องการบริโภคอาหารที่ดีมีคุณภาพ สะอาด สดใหม่และมีความปลอดภัย บริษัทจึงหาเช่าพื้นที่ครัวในทำเลต่างของพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อเปิดครัวใกล้บ้านให้ลูกค้าไม่พลาดกับเมนูอาหารจากแบรนด์ในเครือของเรา ซึ่งโมเดลธุรกิจในครั้งนี้ยังเป็นการสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการหรือเจ้าของร้านอาหาร ที่ต้องปิดให้บริการชั่วคราวจากการแพร่ระบาดของไวรัสอีกด้วย"

ขณะที่การให้บริการรูปแบบเดลิเวอรี่ นับตั้งแต่มาตรการล็อกดาวน์ ยอดผู้ใช้บริการเดลิเวอรี่มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้นเท่าตัวเทียบกับช่วงปกติ โดยแบรนด์ที่มียอดการสั่งซื้อเติบโตอย่างชัดเจน ได้แก่ เขียง ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ด และ ZEN Restaurant  มั่นใจว่าการเช่าพื้นที่เป็นครัวสำหรับเสิร์ฟเมนูอาหาร หรือผูกปิ่นโต ที่อยู่ในทำเลใกล้บ้านลูกค้ามากขึ้น จะผลักดันให้ยอดขายเดลิเวอรี่มีอัตราเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากช่วงก่อนล็อกดาวน์ สำหรับผู้ที่สนใจให้เช่าพื้นที่สามารถส่งรายละเอียดให้พิจารณาดังนี้

  • โลเคชั่น (พร้อม Google Map)
  • รูปหน้าร้าน ภายในร้านและห้องครัว
  • โซนของร้านอาหาร
  • ขนาดพื้นที่ครัว

โดยสามารถติดต่อที่ [email protected] หรือโทร. 084-675-7553

related