svasdssvasds

ได๋ ไดอาน่า เล่าความจริง แม้จะดูใจร้าย มันคือสงครามโรค ไม่มีเตียงแล้ว

ได๋ ไดอาน่า เล่าความจริง แม้จะดูใจร้าย มันคือสงครามโรค ไม่มีเตียงแล้ว

"ได๋ ไดอาน่า" เขียนเล่าความจริง แม้จะดูใจร้าย แต่มันคือเรื่องจริง บอกสถานการณ์วิกฤต ตอนนี้ทุกคนต้องสตรอง เพราะไม่มีเตียงแล้ว แม้จะเพิ่มเตียง แต่คุณหมอและพยาบาลก็มีเท่าเดิม

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่ลุยสุดใจ ช่วยเหลือวิกฤตโควิดจนแทบไม่ได้พัก ไม่ได้นอน สำหรับ "ได๋ ไดอาน่า" ที่ช่วยประสานงานหาเตียงให้ผู้ป่วยโควิด-19 มาโดยตลอดผ่านเพจ #เราต้องรอด 

ซึ่งที่ผ่านมาเจอเคสที่ต้องเสียน้ำตา เจออารมณ์ดิ่ง แต่เธอก็ไม่เคยหยุดช่วยเหลือ ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้โพสต์ความในใจผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงสถานการณ์ในตอนนี้ว่า

เล่าความจริง แม้จะดูใจร้าย แต่สถานการณ์ในตอนนี้มันหนักมาก ทุกคนต้องสตรอง เพราะไม่มีเตียงแล้ว แม้จะเพิ่มเตียง แต่ยังไงคุณหมอและพยาบาลก็ไม่พอที่จะทำการรักษา 

"ขออนุญาตพูดตรงๆนะคะ หากเป็นเวลาปกติคงจะดูใจร้าย เเต่นี่คือความจริง ตอนนี้ทุกคนต้องสตรอง ต้องช่วยตัวเองกันก่อนนะคะ เตียง-ไม่มีค่ะ ยังไงก็ไม่มี

ก่อนหน้านี้ผู้ติดเชื้อหลักพันก็ไม่มีอยู่เเล้ว ตอนนี้หลักหมื่น สมมุติเราเสริมเตียง เพิ่มเตียงยังไงคุณหมอเเละพยาบาลก็มีเท่าเดิม

HOME ISOLATION กักตัว รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านนะคะ ทานยาตามอาการ คอยหมั่นดู เเละวัดค่า OXYGEN ของตัวเอง ติดต่อลงทะเบียนได้ที่ 1330 กด 14 หรือ ที่ @1668.reg

เพื่อขอยานะคะ ตอนนี้ทุกคืนเจอคน OXYGEN DROP 80 70  ก็ต้องให้ oxygen อยู่บ้าน ในขณะที่ oxygen 50 40 30 ก็พยายามส่งทีมไปดูเเลเเละดัน oxygen ขึ้น เพื่อประทังเเละให้เวลาทีมงาน

เราต้องรอด ในการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขอยาต้านไวรัส ซึ่งไม่สามารถให้ได้ในกรณีที่อาการยังไม่หนัก ขอเตียง-ไม่มีจริงๆค่ะ

ใครมีช่วยบอกหน่อยนะคะ จะรีบโทรให้เลย ขอยาสามัญ ตามอาการ - ขอชื่อที่อยู่เบอร์โทร ขอยาต้านไวรัส - ต้องลงทะเบียนเเละให้หมอสั่งจ่าย

สงครามโรคครั้งนี้มันลุย เราไม่หยุด เราอย่ายอมมันนะคะ กินยาค่ะ สู้กับมันค่ะ บางคนถ่ายไม่หยุด อาเจียนไม่หยุด เเล้วไม่ยอมทานข้าว ญาติต้องนั่งให้กำลังใจ เเล้วเชียร์ให้จิบๆๆๆ ไปเรื่อยๆ นะคะ

หากคุณหมอจ่ายยาก็ต้องกินตามที่คุณหมอเขียนนะคะ ตอนนี้ทุกหน่วยงาน ทุกคนกำลังช่วยกันอยู่สุดความสามารถ เเต่เคสเยอะจริงๆ ล้นจริงๆ เข้าใจผู้ป่วย เข้าใจญาติทุกคนว่าร้อนใจ

เเละสับสนไม่รู้ว่าจะทำยังไง ก็ถ้าหนทางเดียวตอนนี้คือดูเเลกันเอง เราก็ทำให้ดีที่สุด ช่วยกันเเละกันให้ได้มากที่สุด สถานการณ์มันหนักมากจริงๆ #เราต้องรอด

ปล: เเต่หากไม่ไหวเเล้วจริงๆ บางทีการที่เราได้อยู่กับพ่อเเม่เราในห้วงเวลาสุดท้ายก็ดีกว่า การจากกันไปโดยไม่ได้บอกลา ....เพราะนี่คือความจริง"

related
logo-pwa

เพิ่ม Spring News

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด