svasdssvasds

ไอซ์ ณพัชรินทร์ อัดคลิป เล่าประสบการณ์เป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19

"ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาว "น้าค่อม ชวนชื่น" ตลกดังผู้ล่วงลับ เล่าประสบการณ์เป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ขอบคุณทีมแพทย์ที่ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด และช่วยเหลือคุณพ่อจนวินาทีสุดท้าย

ยังคงเป็นความสูญเสียที่หลายคนจำไม่ลืม สำหรับการจากไปของ "น้าค่อม ชวนชื่น" ตลกดังผู้ล่วงลับ ที่ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ท่ามกลางความเสียใจของครอบครัว เพื่อนพ้องในวงการ และประชาชนทั่วประเทศ

โดยล่าสุด "ไอซ์ ณพัชรินทร์" ลูกสาวน้าค่อม ได้โพสต์คลิป ขอบคุณทีมแพทย์ พยาบาล และคนไทยทุกคน พร้อมทั้งแชร์ประสบการณ์เป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 เขียนแคปชั่นว่า

"ด้วยรักและกำลังใจจากทุกท่าน ขอบคุณแพทย์ พยาบาล และคนไทยทุกคน ที่ช่วยให้ไอซ์และครอบครัวผ่านวิกฤติครั้งสำคัญของชีวิตมาได้

และขอเป็นกำลังใจให้ผู้ป่วยโควิด-19 ครอบครัวผู้ป่วย รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน เราจะผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน #ลมหายใจเดียวกัน"

โดยเนื้อหาในคลิปสาวไอซ์ ได้พูดว่า "สวัสดีค่ะ ไอซ์ นะคะ วันนี้ไอซ์จะมาแชร์ประสบการณ์ผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 เนื่องจากที่ทุกคนก็รู้กันดีอยู่แล้ว ว่าพ่อไอซ์ ได้รับเชื้อโควิด-19"

"มันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างช็อกและสะเทือนใจกับครอบครัวเราเหมือนกันนะคะ แต่ในระหว่างที่คุณพ่อเข้ารับการรักษา ทุกคนก็น่าจะอัปเดตไปพร้อมๆ และตามๆ ไอซ์เนอะ"

"คุณพ่อมีอาการทรุดค่อนข้างเร็ว เนื่องจากคุณพ่อมีโรคประจำตัวหลายโรคมาก แต่สิ่งที่ทรมานใจกับครอบครัวเรามากที่สุด คือ พวกเราทุกคนไม่สามารถไปเยี่ยมพ่อได้"

"สิ่งที่ทำได้ดีที่สุดก็คือ ถามอาการจากคุณหมอ โทรเฟซไทม์ให้กำลังใจคุณพ่อกัน พูดในเรื่องบวกๆ ในเรื่องดีๆ ให้คุณพ่อฟังกัน"

"ส่วนพวกเราลูกหลานที่อยู่ในบ้าน ก็ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด คือการป้องกันตัวเอง ไม่ว่าจะใส่หน้ากาก ใช้เจลแอลกอฮอล์ สองสิ่งนี้คือสิ่งสำคัญมากๆ สำหรับเรา"

"เรานึกขึ้นได้ เราเอามาล้างเลยค่ะ เรานึกขึ้นได้ เอามาพ่นมาฉีดเลย เพราะเป็นสิ่งดีกับเราและคนข้างๆ เรานะคะ"

"และวันที่เราได้รู้เรื่องว่าคุณพ่อต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ พวกเรารู้เลยค่ะว่าเครื่องช่วยหายใจเนี่ย จำเป็นต่อผู้ป่วยที่วิกฤตมากๆ เราไม่อยากให้ใครมาเจอเหตุการณ์ที่มันรู้สึกว่าสะเทือนใจเหมือนเรา"

"เราคนไทยค่ะ อยู่ในพื้นแผ่นดินเดียวกัน เรามีลมหายใจเดียวกัน เราต้องผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้"

"วันนี้ไอซ์อยากจะขอบคุณแพทย์ทุกท่าน บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่ช่วยเหลือผู้ป่วยวิกฤตทุกๆ ท่าน และก็ช่วยเหลือคุณพ่อไอซ์จนวินาทีสุดท้าย"

"ไอซ์อยากขอบคุณจริงๆ ขอบคุณมากๆ และอยากให้กำลังใจทั้งบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ หน่วยงานนะคะ อย่างที่ผ่านมาไอซ์เห็นทุกๆ ท่านลงมือ ลงแรงช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดโควิด"

"อย่างเช่นพี่มูลนิธิก็ไปช่วยรับผู้ป่วยออกมาจากบ้าน บางท่านก็ทำกับข้าวให้คนที่รู้สึกว่ากำลังลำบากในช่วงวิกฤตนี้อยู่ อย่างบางท่านมีกำลังทรัพย์บริจาคเครื่องช่วยหายใจ"

"ร่วมสนับสนุนการสร้างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งสิ่งนี้ทำให้เรามองเห็นว่าคนไทยเรารักกัน คนไทยพร้อมยื่นมือ หยิบยื่นช่วยเหลือกัน"

"ไอซ์อยากจะขอเป็นกำลังใจให้ทุกๆ ท่าน ไม่ว่าจะเป็นผู้ป่วยโควิด ไม่ว่าจะเป็นผู้ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด หรือใครที่ยังไม่ได้เป็น ก็อยากจะขอให้สู้ๆ มองไปข้างหน้าและก็คิดบวกไว้ ให้ทุกคนดูแลกันให้ดีนะคะ เพราะทุกคนคือลมหายใจเดียวกันค่ะ"

related