svasdssvasds

นารา เครปกะเทย แจง เหตุผลที่ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน หลังถูกพิพากษาคดี

นารา เครปกะเทย แจง เหตุผลที่ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน หลังถูกพิพากษาคดี

แจงแล้ว! นารา เครปกะเทย ไลฟ์สดเปิดใจ แจงทุกเหตุผลหลังถูกศาลสั่งจำคุก 6 เดือน ปมชักชวนเล่นเว็บพนันออนไลน์ เผยไม่ติดคุกเพราะทำดี

นารา เครปกะเทย หรือ นายอนิวัติ ประทุมถิ่น เน็ตไอดอลชื่อดังที่กำลังได้รับความสนใจจากโลกออนไลน์ หลังได้เผยว่าถูกศาลพิพากษาสั่งจำคุก 6 เดือน หลังเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ในความผิดตามที่ตำรวจตรวจสอบพบว่า "เน็ตไอดอลกลุ่มหนึ่ง มีพฤติกรรมชักชวนผู้ติดตามเล่นการพนันออนไลน์ และเจ้าตัวได้ขอรับผิดในข้อกล่าวหาทั้งหมด"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ล่าสุด นารา เครปกะเทย ก็ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยได้ระบุว่า ได้รับหมายศาลจาก สน.มักกะสัน ว่าโดนจับกุมในเรื่องของการรับรีวิวเว็บพนันทั้งหมด 7 คดี โดยเริ่มมาตั้งแต่ปี 2562 ที่เป็นคลิปเธอแจกของให้ชาวบ้านและมีเว็บพนันเข้ามาเกี่ยวข้อง

นารา เครปกะเทย แจง เหตุผลที่ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน หลังถูกพิพากษาคดี

ในวันที่ นารา เครปกะเทย เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหา ได้พยายามที่จะขอไกล่เกลี่ยให้เรื่องจบลงในวันนั้น เนื่องจากไม่อยากให้เกิดข่าวเป็นเรื่องเป็นราว แต่หลังจากที่ตกเป็นข่าว เจ้าของเว็บพนันที่ให้เงินสนับสนุนเธอได้โทรมาขอเงินคืน ซึ่งเธอไม่สามารถคืนเงินนั้นได้

ส่วนในเรื่องของคดีความ สำนวนแรกเป็นเรื่องของคลิปเหมาตลาดที่เธอได้ถามกับพ่อค้าแม่ค้าที่ตลาดว่ารักประยุทธ์ไหม และสำนวนคดีทั้งหมดล้วนเกี่ยวของกับคลิปที่มีเว็บพนันเป็นผู้สนับสนุน เธอยอมรับข้อกล่าวหาทั้งหมด

ในวันที่ไปขึ้นศาลนาราเล่าว่า ศาลยังไม่ตัดสินแต่ขอสืบคดีความเพิ่มเติมก่อนว่ามีความประพฤติอย่างไรบ้าง และเธอคิดในใจว่าต้องโดนแน่นอน เนื่องจากถ้าไม่จบในวันนั้นคดีจะต้องถูกยื้อเวลาออกไปอีกเป็นเวลากว่า 2 เดือน โดยในระหว่างที่ศาลยืดเวลาสอบสวนออกมาได้ถูกคุมประพฤติและเธอได้ทำประโยชน์ให้กับสังคมทั้ง การตั้งโรงพยาบาลสนาม และพยายามที่จะทำประโยชน์ให้สังคม ระหว่างนั้น นารา ไม่ใช้ทนายในการต่อสู้คดี จนมาถึงในวันที่ศาลตัดสิน (18 ส.ค. 64)

นารา เครปกะเทย แจง เหตุผลที่ศาลสั่งจำคุก 6 เดือน หลังถูกพิพากษาคดี

หลังจากอ่านสำนวนคดี ศาลได้ตัดสินว่า เคยมีความผิดแล้วครั้งหนึ่ง เรื่องคลิปรักประยุทธ์ไหม วันนี้ศาลจึงตัดสินให้มีการจำคุกเป็นเวลา 1 ปีครึ่ง แล้วศาลยังเห็นว่าเป็นนักศึกษาและสารภาพโทษ จึงทำให้ลดโทษเป็น 1 ปี พร้อมอุทธรณ์จนเหลือ 6 เดือน

หลังจากอุทธรณ์เหลือ 6 เดือน ไม่สามารถลดโทษลงได้อีกแล้ว แต่เนื่องด้วยเหตุผลต่างๆ สิ่งที่ทำให้ไม่ถูกตัดสินโทษจำคุก 6 เดือน คือ พนักงานคุมความประพฤติได้นำเรื่องที่เคยทำ เช่น การสร้างโรงพยาบาลสนามที่สระบุรีและลพบุรี มายื่นอุทธรณ์เพิ่ม

นอกจากนี้ นารา เครปกะเทย ยังได้ถูกคุมประพฤติเป็นเวลา 1 ปี 6 เดือน และรอลงอาญา 2 ปี โดยระหว่างนี้ห้ามเข้าร่วมการชุมนุมทางการเมือง พร้อมกับขอบคุณทุกกำลังใจและทุกแรงสนับสนุนให้เธอได้ทำโรงพยาบาลสนาม และส่งกำลังใจให้กับเธอในวันนี้ และเผยว่า “เครียดมาก ไม่เคยเหนกุญแจมือ ร้องไห้เลย เหนื่อย” และเธอได้สัญญาว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเว็บพนันอีก

ส่วนช่องยูทูป นารา ที่ถูกปิดไปนั้นเธอกล่าวว่า สาเหตุคือคลิปของนารามีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันทั้งหมด 2 ครั้ง จนในครั้งที่ 3 จะถูกปิดในสิ้นเดือนสิงหาคมนี้ พร้อมกับย้ำว่าสาเหตุที่ยูทูปโดนบล็อคไปนั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโดนผู้ใหญ่ข่มขู่หรืออำนาจมืดแต่อย่างใด

related