svasdssvasds

"ธนาธร" เลื่อนเข้าพบตำรวจ คดี ม.112 อ้าง ติดภารกิจแข่งกีฬาที่ต่างประเทศ

"ธนาธร" เลื่อนเข้าพบตำรวจ คดี ม.112 อ้าง ติดภารกิจแข่งกีฬาที่ต่างประเทศ

"ธนาธร" เลื่อนเข้าพบตำรวจ ตามหมายเรียก ม.112 - พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ กรณีไลฟ์สดวิจารณ์การจัดหาวัคซีนโควิด ด้านทนายยืนยัน ติดแข่งกีฬาต่างประเทศ

จากกรณีที่ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า โพสต์คลิปวิดีโอลงเฟซบุ๊กวิจารณ์เรื่องการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ของรัฐบาล ภายใต้หัวข้อ “วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย” เมื่อวันที่ 18 ม.ค. 2564 การบรรยายในหัวข้อ “วัคซีนพระราชทาน ใครได้ใครเสีย” ที่เผยแพร่ทางเฟซบุ๊กไลฟ์ของคณะก้าวหน้าและของนายธนาธร 

เช้าวันนี้ (20 ส.ค.64) นายกฤษฎางค์ นุจรัส ทนายความนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เปิดเผยว่า ล่าสุด นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ได้รับหมายเรียกจากตำรวจอีก 2 หมาย ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน วันนี้จึงเดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เพื่อขอเลื่อน หลัง นายธนาธร ถูกหมายเรียกครั้งที่ 1 โดยถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรืออาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์ และพ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์มาตรา 14 (3) ว่าด้วยการนําเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ อันเป็นความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงแห่งราชอาณาจักรหรือความผิดเกี่ยวกับการก่อการร้ายตามประมวลกฎหมายอาญา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

"ธนาธร"โดนหมายเรียก ม.112 โพสต์ซัด ไม่หนี ไม่ต้องปั่น เดี๋ยวเจอกัน

"ธนาธร" บินลัดฟ้าไป "ฝรั่งเศส" คาดไปร่วมงานวิ่งเทรลสุดโหดระดับโลก

หยอง ลูกหยี ด่ากราดม็อบเด็กรุ่นใหม่ ลั่นรัฐบาลรออะไรอยู่ เก็บไว้ทำไม

“ยืนยันว่า นายธนาธร ติดภารกิจร่วมการแข่งขัน อัลตร้า เทรล ดู มงต์บลังค์ กีฬาต่างประเทศ ในวันที่ 23-29 สิงหาคม 2564 โดยมีกำหนดการชัดเจนและเปิดเผยต่อสาธารณะมาโดยตลอด เพราะทุกครั้งก็มีการแสดงความคิดเห็นว่าจะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ในครั้งนี้พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง เชื่อว่า นายธนาธร จะไม่หลบหนีจึงอนุญาตให้เลื่อนเข้าพบเป็น วันที่ 8 ตุลาคม 2564” นายกฤษฎางค์ ระบุ 

ส่วนอีกหมายพบว่า เป็นของ สน.พหลโยธิน ออกหมายเรียก นายธนาธร ในฐานะเป็นผู้ต้องหาในฐานความผิดเดียวกันคือ ประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 หมิ่นประมาท ดูหมิ่นฯ โดยมีผู้กล่าวหาคือ นายทศพล เพ็งส้ม ซึ่งหมายนึ้เป็นคดีใหม่ยังไม่ทราบรายละเอียดข้อเท็จจริง จะเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ในวันจันทร์ที่ 23 สิงหาคม 2564

นายกฤษฎางค์ กล่าวด้วยว่า ค่อนข้างมั่นใจ คงไม่มีปัญหาเรื่องนี้ เนื่องจากเป็นเรื่องเกี่ยวกับคดีที่กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เคยไปฟ้องขอให้ระงับการเผยแพร่ facebook ดังกล่าวของนายธนาธร และศาลอาญายกคำร้องไปแล้ว หรือนายธนาธรชนะคดีไปแล้ว ดังนั้นคดีนี้ไม่น่าห่วง

สำหรับการขอย้ายตัวแกนนำราษฎรที่โดนคุมขัง เพราะไม่ได้รับสิทธิ์การประกันตัว ซึ่งติดโควิด-19 ในเรือนจำนั้น ในส่วนของ นายพริษฐ์ ชิวารักษ์  และ นายศิริชัย นาถึง ซึ่งเป็นนักศึกษาธรรมศาสตร์ แต่ทางกรมราชทัณฑ์ยังไม่ปล่อยตัวออกมา เรื่องนี้ต้องเร่งดำเนินการ และน่าห่วงที่สุดคือ นายพริษฐ์ ซึ่งมีโรคประจำตัวเกี่ยวกับปอด และทราบว่าเชื้อไวรัสได้ลงปอดแล้ว ขณะที่นายพรหมศร วีระธรรมจารี แกนนำกลุ่มราษฎรมูเตลู เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยรามคำแหง กำลังประสานโรงพยาบาลต่างๆ รวมถึงโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ด้วย

related