svasdssvasds

"สิระ" ขอแต่งดำไว้ทุกข์ สตช. จนกว่าจะลากคอ "ผู้กำกับโจ้" มารับผิดให้ได้

"สิระ" ขอแต่งดำไว้ทุกข์ สตช. จนกว่าจะลากคอ "ผู้กำกับโจ้" มารับผิดให้ได้

“สิระ” แต่งชุดดำไว้อาลัยผู้เสียชีวิต-สตช. จนกว่าจะจับ “ผู้กำกับโจ้” ได้ ฝากสภาฯ เร่งนำพ.ร.บ.อุ้มหายและทรมานมาใช้ เพราะร่างกฎหมายฉบับนี้มีโทษรุนแรงมาก

 นายสิระ เจนจาคะ  ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน ประกาศขอแต่งชุดดำไว้ทุกข์ให้กับผู้ต้องหาที่เสียชีวิต จากกรณีที่พันตำรวจเอก ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ กับพวกร่วมกันฆ่าและเป็นการไว้อาลัยให้กับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตั้งแต่วันนี้ไปจนกว่าจะสามารถจับผู้กำกับโจ้มาดำเนินคดีและรับกรรมกับสิ่งที่ทำ พร้อมตั้งคำถามกับ สำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าเปิดโอกาสให้หนีหรือไม่ ทั้งที่มีคลิปออกมา ทำไมไม่ออกหมายจับแต่สั่งย้ายให้ไปตั้งหลักหรือไม่ 

 ส่วนกรณีทรัพย์สินตั้งข้อสังเกตว่าที่ร่ำรวยผิดปกติหรือไม่ เพราะเมื่อเข้าไปตรวจสอบบ้านพักก็พบรถยนต์หรูทั้งที่พื้นเพไม่ใช่คนร่ำรวย บังเอิญมีคนสนับสนุนเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ เห็นว่าเป็นว่าที่ลูกเขยพ่อตากันอีก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• เปิดรายชื่อ 11 นายพล ล่าตัว "ผู้กำกับโจ้" ไร้เงา "ผบช.ภ.6" พ่อแฟน

• นายก สั่งเข้มกรณี "ผู้กำกับโจ้" ต้องกำจัดเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมเลวร้าย

• กสม.ชี้คดี "ผู้กำกับโจ้" ละเมิดสิทธิมนุษยชนร้ายแรง ต้องปฏิรูปองค์กรตำรวจ

 นายสิระ ยังย้ำว่า สตช.ต้องปฏิรูปครั้งใหญ่ วันนี้ฝากถึงสภาและวิปรัฐบาล ขอให้รีบดำเนินการนำร่าง พ.ร.บ.ป้องกันอุ้มหายและซ้อมทรมาน ที่ กมธ.การกฎหมายทำเสร็จแล้วเป็นปี มาเข้าพิจารณา เพื่อให้ประชาชนผู้บริสุทธิ์ไม่ต้องเจอสิ่งเหล่านี้ เพราะร่างกฎหมายฉบับนี้มีโทษรุนแรงมาก

 ส่วนข้อมูลที่นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล บอกว่าในแวดวงตำรวจมีการซ้อมรีดข้อมูลลักษณะนี้อยู่แล้ว กมธ.กฎหมายฯจะเรียกมาให้ข้อมูลหรือไม่ นายสิระระบุว่าในวันพฤหัสบดีที่ 2 กันยายนได้เชิญผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 และผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์มาให้ข้อมูล รวมถึงนายแพทย์ที่ออกใบรับรองไม่ตรงกับสาเหตุการตาย ว่ามีการรับผลประโยชน์หรือไม่

 รวมไปถึงทนายที่ได้รับคลิปแต่ไม่ยอมส่งให้พนักงานสอบสวนในทันที แต่มีข่าวว่าไปเรียกรับเงิน 20 ล้านจากผู้กำกับโจ้ ตนจึงตั้งข้อสังเกตว่าทำไมถึงถือไว้กับตัว ไม่ส่งเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ตนเสนอให้ปรับปรุงกฎหมาย ป.วิอาญาที่ผ่านสภาไปแล้ว ให้อัยการเข้ามามีส่วนร่วมในการสอบสวนร่วมกับตำรวจ

related