Spring News

สาวป่วยซึมเศร้า สั่งแซลมอนเตรียมลาโลก สุดท้ายเปลี่ยนใจเพราะได้กำลังใจดี

17 ก.ย. 2564 เวลา 4:13 น. 8.7k

สาวป่วยซึมเศร้า แชร์ประสบการณ์ตรง เตรียมพร้อมจบชีวิตตัวเอง กดสั่งแซลมอนที่ชอบที่สุดเป็นมื้อสุดท้าย กลับเปลี่ยนใจเมื่อได้พบเรื่องราวดีๆจากร้านที่ส่งกำลังใจให้ ทำให้ตอนนี้ตัดสินใจจะมีชีวิตอยู่ต่อ

เรื่องราวจากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์เล่าเรื่องราวของตนเองลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก “ตามล่าหาปลาส้ม (Salmon lovers)” ซึ่งเป็นกลุ่มรีวิวอาหาร โดยเล่าว่า ตนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า รักษาตัวมาหลายปียังไม่หาย สุดท้ายเตรียมตัวจะจบชีวิตของตัวเองลง และได้บอกลาครอบครัวคนใกล้ชิด ทำพินัยกรรมไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนกดสั่งแซลมอนที่ชอบที่สุด หวังได้กินของชอบเป็นมื้อสุดท้าย แต่กลับได้พบกับเรื่องราวดีๆ จากทางร้าน ทำให้ตนตัดสินใจจะมีชีวิตอยู่ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวป่วยซึมเศร้า สั่งแซลมอนเตรียมลาโลก สุดท้ายเปลี่ยนใจเพราะได้กำลังใจดี

สาวป่วยซึมเศร้า สั่งแซลมอนเตรียมลาโลก สุดท้ายเปลี่ยนใจเพราะได้กำลังใจดี

โดยระบุข้อความว่า "รีวิวเหตุการณ์ก่อนสั่งปลาส้ม และรีวิวร้านปลาส้มค่ะ ก่อนสั่ง เรามีความคิดและวางแผนการฆ่าตัวตายอย่างจริงจัง (เราเป็นโรคซึมเศร้า รักษามาหลายปีแล้ว) เขียนพินัยกรรม บอกแม่บอกสามี บอกลูก ว่าคืนนี้เราจะจากไปนะ เราจะไปสบายแล้ว .. อาบน้ำ เตรียมตัวสั่งแซลมอน ร้าน Salmoninroom แซลมอนอินรูม ขอให้ได้กินอาหารที่ชอบที่สุดเป็นมื้อสุดท้าย ได้คุยกับทางร้านเพื่อจะสั่งซื้อ!

ร้านน่ารักมาก แถมหางหั่นเต๋ามาหลายชิ้น แถมท้องม่อนสดมาด้วย เรารู้สึกดีมากที่คนบนโลกไม่ได้ใจร้ายกับเราหมดซะทุกคน จากความคิดจะลงมือฆ่าตัวตาย มันก็ทุเลาลงค่ะ หลังเรากินเสร็จ เราเลยตัดสินใจบอกความจริงกับทางร้านไป ว่าเราวางแผนไว้ว่ากินเสร็จแล้วเราจะฆ่าตัวตายนะ ทางร้านให้กำลังใจมาด้วย ขอบคุณที่ทำให้ชีวิตเราผ่านพ้นวันนี้ไปได้ค่ะ

ปล.ตลอดเวลาที่กิน เราร้องเพลงดุ๊กดิ๊กไปมาตลอดเลย สะดุดคิดว่าเรามีความสุขกับการกินขนาดนี้เลยเหรอ ม่อนหวานมากค่ะ ไม่คาวใดๆ โชยุหอมมาก"

ต่อมาร้านแซลมอนดังกล่าวได้แชร์โพสต์ของเธอ พร้อมระบุว่า "ทางร้านขอขอบพระคุณและซึ้งใจลูกค้าจากใจจริง ที่มองเห็นคุณค่าจากสิ่งเล็ก ๆ ที่เรามอบให้เช่นกัน วันนี้ร้านเปิดให้บริการนะคะ เนื่องจากพลังใจจากลูกค้าที่ให้ทางร้านได้ก้าวต่อไปในการทำอาหารให้ตรงปกที่สุด ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายของทางร้านที่ต้องการมอบให้ลูกค้าค่ะ เมื่อลูกค้าได้รับและมีความสุขที่ทานอาหารของเรา ทางร้านก็แฮปปี้เช่นเดียวกันค่ะ"

สาวป่วยซึมเศร้า สั่งแซลมอนเตรียมลาโลก สุดท้ายเปลี่ยนใจเพราะได้กำลังใจดี

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไป บรรดาชาวเน็ตก็เข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ทาง SpringNews ก็ขอส่งกำลังใจให้มีพลังในการใช้ชีวิตต่อไป ขอเพียงแค่ให้เธอได้มีเวลาต่อเพื่อกินแซลมอนของโปรดก็ยังดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ