Spring News

ภาคีปกป้องสถาบันฯ ร้องเอาผิด 58 เกรียนคีย์บอร์ด ถล่มไอจี "เจนนิเฟอร์ คิ้ม"

22 ก.ย. 2564 เวลา 9:53 น. 4.2k

เพจภาคีประชาชน ปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เอาผิด 58 เกรียนคีย์บอร์ด “บูลลี่”ถล่มไอจี “เจนนิเฟอร์ คิ้ม”เรียกค่าเสียหายต่ำสุด 1 แสนบาท และไม่รับคำขอโทษใดๆทั้งสิ้น พร้อมติดตามคืบหน้าคดีผู้เสียหาย 4 ราย ที่แจ้งความไว้ก่อนหน้านี้

 วันที่ 22 ก.ย. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) อาคารบี ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ น.ส.วริษนันท์ ศรีบวรธนกิตติ์ (แอดมินเจน เพจ“เชียร์ลุง”) พร้อมด้วย น.ส.วลัญช์รัช สิทธิสวัสดิ์ (แอดมินตาหวาน เพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์) เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พชร แสนชัยสกุลกิจ สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อให้ปากคำ กรณีรับมอบอำนาจจาก น.ส.พรพรรณ ชุนหชัย หรือเจนนิเฟอร์ คิ้ม อายุ 54 ปี นักร้องนักแสดงพิธีกรชื่อดัง ให้เป็นตัวแทนเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอท.ไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค.64 ให้ดำเนินคดีกับบรรดาเกรียนคีย์บอร์ด จำนวน 90 รายที่เข้าไปแสดงความเห็นใน ไอจี.บัญชีชื่อ j.kim4real ของเจนนิเฟอร์ คิ้ม เมื่อวันที่ 25 ส.ค.64 ในลักษณะที่เรียกว่า Cyberbullying ชักชวนกันเข้าไปแสดงความเห็นจำนวนมากในลักษณะที่เรียกว่า”ทัวร์ลง” กลั่นแกล้งด้วยถ้อยคำต่อว่า ตำหนิ ดูถูกเหยียดหยาม ด้อยค่าเพื่อให้เจ้าของบัญชีได้รับความเสียหาย อับอาย

ภาคีปกป้องสถาบันฯ ร้องเอาผิด 58 เกรียนคีย์บอร์ด ถล่มไอจี "เจนนิเฟอร์ คิ้ม"

 

 แอดมินเจน วริษนันท์ เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาพร้อมแอดมินตาหวาน วลัญช์รัช เราทั้งคู่เป็นแอดมินเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ มาติดตามความคืบหน้าของคดีที่ผู้เสียหาย 4 ราย ประกอบด้วย ร.ต.ท.หญิง เรวดี ศรีท้าว อดีตนักกีฬาทีมชาติไทย ด.ช.กล้วย เยาวชน อายุ 15 ปี เจนนิเฟอร์ คิ้ม นักร้องดัง และกัสเบล พีรกร โพธิ์ประเสริฐ อดีตดาราสังกัดช่อง 7 ที่แจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษไว้เมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• เจนนิเฟอร์ คิ้ม เอาจริง! ส่งตัวแทนยื่นฟ้องต่อ ปอท. เอาผิดเกรียนคีย์บอร์ด

• เจนนิเฟอร์ คิ้ม ฟ้องเกรียนคีย์บอร์ด ประกาศเตรียมเงินมากราบตีนได้เลย

• เจนนิเฟอร์ คิ้ม ปะทะชาวเน็ต ซัดกันนัวจนเกิดแฮชแท็กร้อนติดเทรนด์ทวิตเตอร์

 ในส่วนคดีของเจนนิเฟอร์ คิ้ม ได้มอบอำนาจให้แอดมินตาหวานเป็นผู้ทำการแทนทั้งหมด โดยสอบปากคำและแจ้งความเสียหายที่เกิดขึ้นกับเจนนิเฟอร์ คิ้ม โดยพนักงานสอบสวนได้ตรวจสอบผู้แสดงความเห็นมา 90 รายแล้วพบว่าเข้าข่ายมีความผิดจริง 58 ราย โดยทาง เจนนิเฟอร์ คิ้ม จะเรียกค่าเสียหายต่ำสุด 1 แสนบาท โดยประสงค์จะดำเนินคดีอาญา ม.397 ม.393 ม.396 ม.398 ทั้งดูหมิ่น หมิ่นประมาท สร้างความลำคาญ ให้ถึงที่สุด ไม่ยอมรับคำขอโทษใดๆ ทั้งสิ้น กรณีเด็กพบอยู่ 2 รายให้ตัดออกไป

 ทั้งนี้ฝากเตือนคนที่เล่นโซเชียลมีเดีย รวมทั้งเพจต่างๆ ที่ชอบเอาข่าวฝ่ายตรงข้ามไปแขวน จากนั้นลูกเพจ-ลูกหาบตามแห่กันเข้าไปด่าโดยไม่รู้ที่มาที่ไปก็เข้าไปด่าเขาหยาบๆ คายๆ ซึ่งตนได้รับการบอกเล่ามาจากผู้กระทำความผิดให้ฟัง เขาบอกเห็นเพื่อนแชร์มาดูแล้วเป็นฝ่ายตรงข้ามก็ด่าเข้าไปไม่รู้ว่าด่าแล้วจะต้องถูกรับโทษ ตกใจเมื่อมีหมายเรียกมารับทราบข้อหา ทำให้เสียเวลาเสียเงิน ขอให้พึ่งสังวรไว้ว่าน้องๆ กับคนที่น้องๆด่าไม่ใช่คู่กรณีกัน

ภาคีปกป้องสถาบันฯ ร้องเอาผิด 58 เกรียนคีย์บอร์ด ถล่มไอจี "เจนนิเฟอร์ คิ้ม"

 อย่างกรณีคุณป้าเจ้าของน้ำพริกนิตยา ท่านเป็นคนธรรมะธัมโมมาก เราได้ติดต่อไปทางญาติคุณป้าบอกท่านไม่ประสงค์จะดำเนินคดีใดๆ การที่พวกคุณไปเจ็บแค้นด่าคู่กรณีขนาดนั้นไม่ควรกระทำ จะไปโพสต์หรือแสดงความเห็นลักษณะเห็นใจได้ในพื้นที่ของเรา ควรแสดงความคิดเห็นแบบสร้างสรร การเข้าไปด่าแบบนั้นมันผิดกฎหมาย

 สำหรับเพจภาคีประชาชนปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ เราปกป้องประชาชนของพระราชาด้วย ถ้าคุณเป็นคนที่จงรักภักดีแล้วถูกบลูลี่ ทัวร์ลง ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามสามารถกรอกข้อความรายละเอียดมาที่กล่องข้อความของเพจเราจะมีทีมงานมาช่วยตรวจสอบดูแลให้ว่าเป็นเฟซจริงเฟซปลอมหรืออวตารมา เท่าที่เราจะทำได้และดำเนินคดีให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ