อั๋น ภูวนาท ถามอายไหม? รัสเซลล์ โครว์ โพสต์ภาพความรกสายสื่อสารของกรุงเทพฯ

16 ต.ค. 2564 เวลา 7:49 น. 1.1k

เห็นกันทั่วโลก! "อั๋น ภูวนาท" พิธีกรชื่อดัง ตั้งคำถามอายไหม? หลังดาราฮอลลีวูด รัสเซล โครว์ (Russell Crowe) โพสต์ภาพความรกของระบบสายสื่อสารในกรุงเทพฯ

เป็นอีกเรื่องที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยเมื่อนักแสดงฮอลลีวูด รัสเซลล์ โครว์ เดินทางมายังประเทศไทย เพื่อถ่ายภาพยนตร์เรื่องใหม่ พร้อมกับโพสต์ภาพขณะท่องเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ แต่ที่เป็นไฮไลท์และถูกพูดถึงมากสุดๆ ก็คือ สายสื่อสาร ที่รกหูรกตาคนไทย แต่เป็นความอเมซิ่งของชาวต่างชาติพร้อมกับแคปชั่นว่า "Bangkok Dreaming"

ซึ่งหลังจากที่ภาพถูกเผยแพร่ออกไปทั่วสายตาชาวโลกก็ได้มีการรีทวิตมากมาย ด้านของพิธีกรชื่อดัง อั๋น ภูวนาถ จึงได้หยิบเรื่องดังกล่าวมาตั้งคำถามว่า "งง ทำไมไม่จัดการจริงๆจังๆ แต่มานั่งไม่พอใจเวลาเห็นข่าวแบบนี้" 

พร้อมเผยอีกว่า "แทนที่จะมานั่งตกใจการที่ฝรั่งถ่ายรูปสายไฟรกๆ อายมั้ย อายมั้ย อายมั้ย ทำไมไม่เจียดเงินภาษีไปทำนุบำรุงบ้านเมืองให้มันน่าอยู่ สมกับที่โปรโมตกันในคลิปการท่องเที่ยวไทย? พูดแบบนี้เดี๋ยวก็หาว่าแรงอีก บ้านใคร ใครก็อยากให้น่าอยู่ไหม?"

ทั้งนี้หลังเรื่องดังกล่าวกลายเป็นข่าวดัง การไฟฟ้านครหลวง ได้ออกชี้แจงผ่านแฟนเพจ การไฟฟ้านครหลวง MEA ระบุว่า "ชี้แจงกรณี ทวิตเตอร์ @russellcrowe "รัสเซล โครว์" นักแสดงชื่อดัง โพสต์ภาพสายไฟในกรุงเทพมหานคร ที่ระโยงระยางกันอยู่

พร้อมกับแคปชั่น "Bangkok dreaming.." นั้น MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบสายดังกล่าว พบว่าเป็นสายสื่อสาร มิใช่สายไฟฟ้าแต่อย่างใดพร้อมกล่าวว่า ทั้งนี้ MEA ได้ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบ กสทช. เพื่อแจ้งผู้ประกอบการฯ ดำเนินการแก้ไขต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ