นายก ชี้เราจะไม่กลับไปอยู่ที่เดิม คาดสิ้นเดือนพ.ย. ฉีดวัคซีนครบ 100 ล้านโดส

12 พ.ย. 2564 เวลา 2:23 น. 228

นายกรัฐมนตรี ย้ำกลางที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ เราจะกลับไปอยู่ที่เดิมไม่ได้อีกแล้ว คาดสิ้นเดือนพ.ย. ฉีดวัคซีนครบ 100 ล้านโดส เตรียมพิจารณาสถิติ เปรียบเทียบยี่ห้อวัคซีนกับภูมิต้านทาน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  นำประชุม ศบค. ชุดใหญ่ โดยระบุในที่ประชุมว่า วันนี้มีหลายเรื่องที่จะต้องพิจารณา และมีหลายเรื่องที่ดำเนินการผ่านมาแล้วประสบความสำเร็จ จากการผลักดันของทุกภาคส่วน แต่อย่างไรก็ตามตนได้ประกาศในที่ประชุมเอเปค เมื่อวานนี้แล้วว่า ตราบใดที่โรคโควิด19 ยังอยู่ เราจะต้องอยู่กับมันให้ได้ ภายใต้มาตรการครอบจักรวาล และมาตรการ DMHTT  และการดำเนินกิจการต่างๆ จะต้องมีการอนุมัติคัดกรองเฝ้าระวัง เพราะเราจะย้อนกลับไปอยู่ที่เดิมไม่ได้อีกแล้ว พร้อมย้ำทุกคนจะต้องระมัดระวังเป็นที่สุด 

นายก ชี้เราจะไม่กลับไปอยู่ที่เดิม คาดสิ้นเดือนพ.ย. ฉีดวัคซีนครบ 100 ล้านโดส

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ส่วนเรื่องของการฉีดวัคซีน ก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ต้องขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ทำได้ตามเป้าหมาย ซึ่งเมื่อวานตนก็ได้แจ้งในที่ประชุมเอเปคไปแล้วว่า สามารถฉีดวัคซีนไปแล้ว 83 ล้านโดส และคาดการณ์ว่าในสิ้นเดือนนี้จะสามารถฉีดวัคซีนได้ 100 ล้านโดส และมีวัคซีนสำหรับปีหน้าแล้วด้วย

ทั้งนี้จะมีการหารือเรื่องยี่ห้อของวัคซีนอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งต้องหาข้อมูลทางสถิติ เพื่อพิจารณาว่ายี่ห้อใดมีภูมิต้านทานมากน้อยเท่าไหร่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ