svasdssvasds

ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง สุเทพ เทือกสุบรรณ คดีทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง

ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง สุเทพ เทือกสุบรรณ คดีทุจริตสร้างโรงพัก 396 แห่ง

ป.ป.ช. ยื่นฟ้อง สุเทพ เทือกสุบรรณ คดีทุจริตสร้าง 396 โรงพักทั่วประเทศ เจ้าตัวยันทำตามมติ ครม.ไม่ได้ยุ่งการจัดซื้อจัดจ้าง ตั้งข้อสังเกต ป.ป.ช.ฟ้องเอง เพราะอัยการสั่งไม่ฟ้อง ด้านทนายเตรียมหลักทรัพย์ 1 ล้านยื่นขอประกันตัว

วันนี้ (30 พ.ย.) ที่  ศาลฏีกาแผนกอาญานักการเมือง (สนามหลวง) สุเทพ เทือกสุบรรณ (อดีตรองนายกฯ รัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ) พร้อมด้วย สวัสดิ์ เจริญผล ทนายความ ได้เดินทางมาศาลเพื่อรับฟังคำฟ้องของ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ  ป.ป.ช. ในคดีทุจริตสร้าง 396 โรงพักทั่วประเทศ และแฟลตตำรวจ 163 หลัง รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 5,200 ล้านบาท

ยันต่อสู้คดีด้วยข้อเท็จจริง

สุเทพ เทือกสุบรรณ กล่าวยืนยันต่อสู้คดีด้วยข้อเท็จจริง และถือเป็นโอกาสดีที่ชี้แจงข้อกล่าวหาการทุจริตโครงการก่อสร้างสถานีตำรวจ หลัง ป.ป.ช. สอบสวนคดีมานานนับ 10 ปี ส่งผลต่อชื่อเสียง ทั้งที่ได้ต่อสู้เรื่องต้านการทุจริตมาตลอด แต่มาถูกกล่าวหาการทุจริตเสียเอง 

และยืนยันข้อต่อสู้คดีว่าไม่ได้กระทำการใดที่ผิดจากมติ ครม. และการสั่งการและ พิจารณาต่าง ๆ อยู่บนพื้นฐานของข้อกฎหมายระเบียบปฏิบัติ ในฐานะที่กำกับดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตัดสินใจในแง่ของนโยบาย การปฏิบัติตามอำนาจหน้าที่ และไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง

โดยอนุมัติตามที่มีการเสนอได้ในราคาต่ำกว่าราคากลางกว่า 500 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ผ่านการประมูลตามกฎหมายแล้วจึงได้ลงนาม ซึ่งพิสูจน์ได้ว่าไม่ได้เอื้อประโยชน์อะไรกับบริษัท การสร้างสถานีตำรวจไม่แล้วเสร็จเป็นเรื่องของการบริหารจัดการของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

สุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทนายเตรียมหลักทรัพย์ยื่นประกันตัว

นอกจากนี้ สุเทพ เทือกสุบรรณ ยังกล่าวอีกว่า ทางสำนักงานอัยการสูงสุดเห็นว่า ไม่สามารถจะดำเนินคดีนี้ได้ จึงไม่เห็นด้วย และคดีวันนี้ ป.ป.ช.ยื่นฟ้อง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลก ต้องติดตามว่าเมื่อถึงขั้นตอนที่ ป.ป.ช. พยานหลักฐานมาแสดงต่อศาลและเมื่อเปรียบเทียบกับพยานหลักฐานของตัวเองจะเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ยังมั่นใจในข้อเท็จจริงและกระบวนการยุติธรรมของประเทศไทย ที่จะได้พิสูจน์ศาลสูงสุดของประเทศ โดยไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์การทำงานและกระบวนการไต่สวนของ ป.ป.ช.

ด้าน นายสวัสดิ์ เปิดเผยว่า เตรียมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดินประเมินมูลค่าที่ 1 ล้านบาท มายื่นประกันตัวสุเทพ เทือกสุบรรณ ส่วนราคายื่นประกันตัวนั้นอยู่ที่ดุลย์พินิจของศาลว่าจะตีราคาวงเงินเท่าไหร่

related