Spring News

คาราเต้ทีมชาติไทยติดโควิดยกทีม หลังกลับจากคาซัคฯ ลุ้น "โอไมครอน" หรือไม่

28 ธ.ค. 2564 เวลา 8:13 น. 295

ทัพคาราเต้ทีมชาติไทยติดเชื้อโควิดยกทีมทั้ง 19 คน หลังกลับมาจากการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศคาซัคสถาน กำลังอยู่ในช่วงตรวจสอบว่า เป็นสายพันธุ์โอไมครอนหรือไม่ เพราะสายพันธุ์นี้แพร่กระจายง่ายมาก

 “โค้ชปุ้ย” ญาณิศา ต่อรัตนวัฒนา ผู้ฝึกสอนคาราเต้ทีมชาติไทยชุดชิงแชมป์เอเชีย 2021 ที่ประเทศคาซัคสถาน เปิดเผยว่า ขณะนี้นักกีฬารวมไปถึงสต๊าฟโค้ช และ พล.อ.สุรชาติ จิตต์แจ้ง นายกสมาคมกีฬาคาราเต้แห่งประเทศไทย กับ ประพาฬพงศ์ โภชนสมบูรณ์ เลขาธิการสมาคมคนใหม่ ที่เดินทางไปร่วมสังเกตการและให้กำลังใจนักกีฬา ติดเชื้อโควิดหลังกลับจากประเทศคาซัคสถาน ทำให้ตอนนี้ทุกคนโดนกักตัวที่ไทย อีกทั้งยังไม่มีใครที่อาการน่าเป็นห่วงโดยอาการที่พบเจอคือเป็นไข้หวัดและบางคนก็ลิ้นไม่รับรสจมูกไม่ได้กลิ่น ทางเจ้าหน้าที่ก็รักษาตามอาการเช่นกินยาลดไข้ โดยที่ก่อนหน้านี้ทัพคาราเต้ไทยได้รับวัคซีนครบทุกคนแล้ว

 ผู้ฝึกสอนคาราเต้ทีมชาติไทย กล่าวอีกว่า สาเหตุที่ติดโควิดยกทีมเกิดจากการบริหารจัดการของเจ้าภาพคาซัคสถานกับสหพันธ์คาราเต้แห่งเอเชียที่หละหลวม โดยเฉพาะการคัดกรองหาเชื้อโควิด เนื่องจากตลอดทั้งทัวร์นาเม้นที่กินระยะเวลาเกือบ 10 วันมีการตรวจ ATK แค่เพียง 1 ครั้งคือวันที่เดินทางมาถึง แล้วนักกีฬายังต้องแข่งกันอีก 5-6 วัน ก็ไม่มีการตรวจเพิ่ม ส่วนบรรยากาศภายในสนามแข่งขันแออัดอากาศไม่ถ่ายเท

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• หมอธีระ เผยช่วงปีใหม่ จะเป็นตัวกำหนดความรุนแรงการระบาดของ "โอไมครอน" ในไทย

• สาธารณสุข คาดการณ์โอไมครอน เปิด 3 ฉากทัศน์ หากระบาดในไทย

• อนุทิน ย้ำหลังปีใหม่ กลับมา Work From Home 7 วัน เพื่อลดความเสี่ยงแพร่โควิด-19

 รวมไปถึงห้องที่ใช้ซ้อมและอบอุ่นร่างกายของนักกีฬาค่อนข้างคับแคบ ไม่มีการรักษาระยะห่าง คาดว่าเชื้อโควิดอาจจะแพร่กระจายในการแข่งขัน ขณะเดียวกันก่อนเดินทางกลับไทย ก็อนุญาตให้ทุกชาติกลับประเทศของตัวเองอย่างง่ายดายทุกคนผ่านหมด แต่เมื่อเดินทางมาถึงไทยกลับพบเชื้อโควิดทุกคน

 ทั้งนี้ได้สอบถามไปยังประเทศต่างๆ ว่าตรวจเจอเชื้อโควิดหรือไม่ ซึ่งก็ได้รับคำตอบว่าติดเชื้อทุกประเทศที่เดินทางไปแข่งคาราเต้ชิงแชมป์เอเชียที่คาซัคสถาน โดยเฉพาะญี่ปุ่น คูเวต ที่ติดยกทีมแบบทีมชาติไทย ซึ่งตอนนี้เชื้อโควิดที่ทัพนักกีฬาไทยได้รับกำลังอยู่ในช่วงตรวจสอบว่า เป็นสายพันธุ์โอไมครอนหรือไม่ เพราะสายพันธุ์นี้แพร่กระจายง่ายมาก แต่ก็ยังยืนยันว่า ตอนนี้ทัพคาราเต้ทีมชาติไทยยังไม่มีใครที่อาการน่าเป็นห่วง” โค้ชปุ้ยกล่าว

 

 สำหรับทัพคาราเต้ทีมชาติไทยทำผลงานในการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการคว้า 1 เหรียญทอง จากศิวกร หมึกทอง ในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี น้ำหนัก 60 กก.ชาย และ 2 เหรียญเงิน จากไอรินลดา ศรีอากาศไกรแสง ท่ารำหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี กับเพ็ญพิสุทธิ์ น้ำขาว ในรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี น้ำหนัก 55 กก.หญิง และ 1 เหรียญทองแดง จากเกวลิน ทรงกลิ่น รุ่นทั่วไปหญิงน้ำหนัก 68 กก.ขึ้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ