นุ๊ก สุทธิดา เล่าประสบการณ์หน้าเบี้ยว เตือนอย่าเสิร์ชกูเกิล ซื้อยามาทานเอง

06 ม.ค. 2565 เวลา 9:37 น. 172

"นุ๊ก สุทธิดา" เล่าประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง พบหน้าเบี้ยว ต่อมน้ำลายอักเสบ พร้อมเตือนอย่าหาข้อมูลจากกูเกิล ซื้อยามาทานเอง

ออกมาแชร์ประสบการณ์ตรงที่เกิดขึ้นกับตัวเอง สำหรับ "นุ๊ก สุทธิดา" นักแสดงสาวชื่อดัง ที่ล่าสุดได้เล่าเรื่องราว เพื่อต้องการให้ความรู้และเตือนภัยคนที่มีพฤติกรรมเวลาเจ็บป่วยชอบหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต แล้วไปซื้อยามากินเองเหมือนเธอ เพราะอาจจะซื้อยากินผิดได้

โดย นุ๊ก สุทธิดา ได้อัดคลิปความยาวประมาณ 4 นาที ลงในอินสตาแกรมของตัวเอง เขียนแคปชันสั้นๆ ว่า "หน้าเราเบี้ยว" พร้อมกับเผยให้เห็นใบหน้าที่เบี้ยวผิดปกติ ที่เกิดจากต่อมน้ำลายอักเสบ ซึ่งเธอได้เผยรายละเอียดว่า

"สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้นุ๊กตั้งใจจะมาแชร์ประสบการณ์ของตัวเองนิดหน่อย ก่อนจะแชร์เรื่องของตัวเอง นุ๊กอยากจะถามทุกคนก่อนเลยว่าใครเคยเป็นแบบนี้บ้าง เวลาไม่สบายก็เสิร์ชกูเกิลหายามาทานเอง ซึ่งนุ๊กชอบเป็นแบบนั้นมาก คนรอบข้างก็ทำแบบนั้นเยอะมากพอสมควร"

"เพราะรู้สึกว่ามันง่ายดี แค่เสิร์ชกูเกิลดูว่าเป็นอะไร แล้วก็ไปร้านขายยา หายากิน ประหยัดเวลา ประหยัดเงิน ประหยัดทุกอย่าง แต่ว่าโชคดีมากที่วันนี้เราไม่ทำอย่างนั้น อยากจะให้ดูอะไรนี่ เอามาแชร์ให้ดูเป็นประสบการณ์นะคะ (ก่อนจะถอดแมสก์ให้ได้เห็นหน้าของตัวเอง)"

"เห็นหน้าเราเปล่า หน้าเราไม่เท่ากัน ตรงนี้มันบวม ชี้ไปที่แก้ม ตอนแรกคิดว่าต่อมน้ำเหลืองบวม เพราะว่ากลับไปออกกำลังกาย เริ่มจะหนักขึ้นนิดหน่อย กลัวร่างกายทำงานหนัก ต่อมน้ำเหลืองบวม และคนที่เป็นมะเร็งจะง่ายต่อการเป็นต่อมน้ำเหลืองบวมมาก ต่อมน้ำเหลืองอักเสบ"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

"ซึ่งเราก็คิดว่าจะไปหายามากินเองดีมั้ย ซึ่งมันจะเป็นเชื้อแบคทีเรียนะถ้าจำไม่ผิด แต่เรากลับรู้สึกอะไรก็ไม่รู้ ก็เลยไปหาหมอดีกว่า โชคดีมากเลยที่ตัดสินใจอย่างนั้น เพราะมันไม่ได้เกิดจากการออกกำลังกายหรือเพราะเราเคยเป็นมะเร็ง ทำให้ต่อมน้ำเหลืองบวม"

"เพราะมันไม่ใช่ต่อมน้ำเหลืองบวม มันคือต่อมน้ำลายอักเสบ เป็นไวรัสชนิดหนึ่ง คล้ายๆ กับคางทูม และเราโชคดีมากที่ไม่กินยาผิด ก็เลยอยากจะมาเตือนว่า ใครที่คิดอยากจะเสิร์ชหาข้อมูลกูเกิลแล้วหายากินเอง อาจจะต้องคิดใหม่นะ ดูสิ"

"พอไปหาหมอก็รู้สึกสบายใจ พอรู้ว่ามันไม่ได้เกี่ยวกับมะเร็ง ไม่เกี่ยวกับอะไรเลย เป็นแค่ไวรัสชนิดหนึ่งที่เขามาก็ไม่มีอะไร ตรวจเลือด ตรวจผลแล็บเรียบร้อย ก็สบายใจ ก็อยากมาเตือนนิดนึงนะคะ ก็หวังว่าจะหายเร็วๆ นี้นะคะ สุดท้ายขอให้ทุกคนเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุข ไม่มีโรคภัยไข้เจ็บ มีสุภาพแข็งแรงนะคะ"

นุ๊ก สุทธิดา เล่าประสบการณ์หน้าเบี้ยว เตือนอย่าเสิร์ชกูเกิล ซื้อยามาทานเอง

นุ๊ก สุทธิดา เล่าประสบการณ์หน้าเบี้ยว เตือนอย่าเสิร์ชกูเกิล ซื้อยามาทานเอง

นุ๊ก สุทธิดา เล่าประสบการณ์หน้าเบี้ยว เตือนอย่าเสิร์ชกูเกิล ซื้อยามาทานเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ