Spring News

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

24 มี.ค. 2565 เวลา 4:11 น. 7.8k

เปิดประวัติ "บีม ปภังกร" นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล เคยฝากผลงานสร้างชื่อไว้มากมาย ก่อนเสียชีวิตอย่างกะทันหันในวัยเพียง 25 ปี

นับเป็นข่าวช็อกวงการบันเทิงไทยอีกครั้ง เมื่อต้องสูญเสียนักแสดงมากฝีมืออนาคตไกลอย่าง "บีม ปภังกร" ที่ได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 25 จะย่าง 26 ปี ซึ่งเบื้องต้นมีรายงานว่า นักแสดงหนุ่มนอนหลับไป ทางครอบครัวพยายามปลุกแต่ไม่ตื่น จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งทีมแพทย์ได้พยายามกู้ชีพแล้วแต่ไม่เป็นผล

ท่ามกลางความอาลัยรักจากพี่น้องในวงการบันเทิง รวมถึงแฟนๆ ทั่วประเทศ และเพื่อระลึกถึง บีม ปภังกร นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ทาง สปริงบันเทิง จะพาไปย้อนเส้นทางชีวิตของหนุ่มคนนี้ ที่ครั้งหนึ่งเคยฝากผลงานสร้างชื่อไว้อย่างมากมาย ทั้งละคร ซีรีส์ รวมถึงภาพยนตร์

ประวัติของ บีม ปภังกร

บีม มีชื่อจริงว่า "ปภังกร ฤกษ์เฉลิมพจน์" เกิดเมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2539 จังหวัดกรุงเทพฯ ปัจจุบันอายุ 25 ย่าง 26 ปี โดยหนุ่มบีมจบการศึกษา ระดับชั้นประถมที่โรงเรียนพิบูลอุปถัมภ์ และระดับมัธยมศึกษาต่อที่โรงเรียนสตรีวิทยา 2

โดยหนุ่มบีมมีความชื่นชอบการเล่นกีฬามาก เช่น บาสเก็ตบอล ฟุตบอล และหากย้อนไปในวัยเด็ก บีม เคยเป็นนักกีฬาเทควันโด ตั้งแต่อายุ 6 ขวบจนถึงอายุ 14 ปี แข่งขันมาแล้วเกือบ 100 แมตช์ กำลังจะติดทีมชาติด้วย แต่สุดท้ายก็เลิกเล่นเพราะไม่ได้ชอบ รวมถึงสมัยเรียนมัธยม บีม ปภังกร เคยอยู่วงดนตรีเดียวกันกับ เดอะ ทอยส์ ซึ่งหนุ่มบีมรับหน้าที่เป็นนักร้อง เพราะชอบร้องเพลง

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เส้นทางสู่วงการบันเทิง

ส่วนเส้นทางในวงการบันเทิงนั้น เริ่มจากที่คุณแม่ของหนุ่มบีม เห็นประกาศตามหานักแสดงน้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ จึงพาลูกชายมาออดิชั่น และด้วยความหล่อเข้ม มีความสามารถ จึงผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย และมีผลงานชิ้นแรกคือ ซีรีส์น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ รับบท ปราบภัย

จากนั้นต่อมา บีม ก็มีผลงานแสดงเรื่อง Water Boyy รักใสใส…วัยรุ่นชอบ ประกบคู่กับ "เงิน อนุภาษ" ด้วยความน่ารักของทั้งคู่ จึงทำให้คนดูอินและเกิดเป็นกระแสคู่จิ้น บีม-เงิน กันเลยทีเดียว

ซึ่งพอมีชื่อเสียง เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น ทำให้บีมมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพยนตร์ ละครและซีรีส์ เขามองว่านี่เป็นโอกาสที่ใช่ว่าจะเข้ามาได้ง่ายๆ จึงเลือกดร็อปเรียนไว้ก่อน เพื่อที่จะได้มีเวลาทำงานได้อย่างเต็มที่

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

ผลงานสร้างชื่อของ บีม ปภังกร

- ซีรีส์ "น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์" รับบท ปราบภัย

- ภาพยนตร์ "Water Boyy รักใสใส…วัยรุ่นชอบ" โดยในเรื่องบีมต้องแสดงคู่กับ "เงิน อนุภาษ" ซึ่งรับบทเป็น "น้ำ" จากนั้นก็เกิดเป็นกระแสคู่จิ้น บีม-เงิน และเรื่องนี้บีมบอกว่าถือเป็นการพลิกคาแรกเตอร์ของตัวเองด้วย

- ละคร "บางระจัน"

- ละคร "ดวงใจในมนตรา"

- ละคร "สัมผัสพิศวง" ตอน โจ๋ผู้กล้า

- ละคร "Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก"

- ซีรีส์ "บ้านสาวโสด"

- ซีรีส์ "Project S The Series" ตอน Spike !

- ซีรีส์ "Sleepless Society The Series" ตอน เรื่องบนเตียง

- ซีรีส์เรื่อง "เคว้ง (The Stranded)" เป็นซีรีส์ไทยเรื่องแรกใน Netflix เนื้อเรื่องแนวดราม่า ไซไฟ และแฟนตาซี โดยบีมรับบทเป็น "คราม" หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่อง การรับแสดงเรื่องนี้ ทำให้บีมต้องเข้าเวิร์กช็อปฝึกดำน้ำ, ปีนเขา และจับปลาจนคล่องแคล่วก่อนเริ่มถ่ายทำด้วย และยังทำให้บีมมีแฟนคลับเพิ่มมากขึ้นๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ

- ด้วยความหล่อเข้มเท่ จึงได้รับโอกาสเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอ "ความคิดถึงที่ส่งไปไม่ถึง" จากวง "Paper Planes"

- ผลงานโฆษณา : 7-Eleven หลอดแปลงร่าง

ส่วนผลงานที่ยังไม่ได้ออกอากาศ มีดังนี้

- ละคร "พรหมลิขิต" รับบทเป็น หมู่สง พลตระเวนเก็บค่าเช่าที่ (ตามจีบแม่กลิ่น) ออกอากาศทางช่อง 3

- โปรเจกต์ซีรีส์ Netflix เรื่อง "ปฏิบัติการกู้ชีพถ้ำหลวง" โดยบีมจะแสดงร่วมกับ "ญาญ่า อุรัสยา" และนักแสดงมากฝีมืออีกหลายท่าน ซึ่งมีผู้กำกับระดับโลกมาร่วมอำนวยการสร้าง มีแผนจะเปิดตัวให้ชมทั่วโลกทาง Netflix ในปี 2022

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

คลิปสุดท้ายของ  บีม ปภังกร ก่อนมีข่าวเสียชีวิต

หากย้อนไปก่อนจะมีข่าวเสียชีวิตเพียง 1 วัน บีม ปภังกร ได้โพสต์คลิปในอินสตาแกรมสตอรี่ ขณะไปออกกำลังกายอยู่ที่สนามฟุตบอล และถ่ายคลิปกับเพื่อนๆ มีเสียงหัวเราะเฮฮาด้วยกัน รวมถึงยังนั่งดูบอลข้างสนามกับเพื่อนด้วย ไม่มีทีท่าว่าจะเกิดเหตุร้ายเสียชีวิตดังกล่าว

ขณะทาง EFM station รายงานว่า ต้นสังกัดของหนุ่มบีมเผยว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าว แต่ยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต เพราะปกติบีมเป็นคนที่แข็งแรงมาก และเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 22 มีนาคม ยังพบการอัปเดตอินสตาแกรมสตอรี่ ขณะไปเตะฟุตบอลตามปกติ

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

คนบันเทิงร่วมแสดงความอาลัยคับคั่ง

การจากไปอย่างกะทันหันของ บีม ปภังกร ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวเศร้าของวงการบันเทิง ทำเอาหลายคนตกใจอย่างมากกับการสูญเสียครั้งนี้ เพราะบีมเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากฝีมือที่หลายคนเชื่อว่าเขาจะต้องไปไกลมากในวงการบันเทิง โดยการจากไปก่อนวัยอันควรของ บีม มีเพื่อนพี่น้องในวงการบันเทิงแสดงความอาลัยกันมากมาย ดังนี้

"โดนัท มนัสนันท์" นักแสดงสาวและผู้จัดละครมากฝีมือ ได้โพสต์ภาพคู่ บีม ปภังกร พร้อมข้อความสุดอาลัยว่า "ถึงน้องบีม..พี่ไม่คิดว่ารูปนี้จะเป็นรูปเดียวและรูปสุดท้ายที่เราถ่ายด้วยกัน วันนี้พี่เสียใจมาก ซีรีส์เรายังไม่ทันฉายเลย วันนี้น้องไม่อยู่แล้ว

มันยากมากสำหรับพวกเราทุกคนจริงๆ พี่อยากให้ตอนจบคือเหมือนในหนังได้มั้ย พี่พูดไม่ออกเลย ไม่ว่าบีมจะไปอยู่ที่ไหนบนโลกใบนี้ ขอให้น้องรู้ว่าน้องอยู่ในใจพี่เสมอ พี่ดีใจมากๆที่เราได้ทำงานด้วยกันแล้วก็รู้จักกัน พี่รักและคิดถึงบีมนะ จากพี่โดนัท"

อีกหนึ่งเพื่อนสนิทของ บีม อย่างพระเอกหนุ่ม "ออกัส วชิรวิชญ์" ก็ได้ออกมาโพสต์ถึงเพื่อนรักที่จากไปว่า "ยังไม่อยากจะเชื่อว่าเกิดขึ้นแล้วจริงๆ มึงเป็นเพื่อนที่โคตรดีเลย หลับให้สบายนะเพื่อน ทุกคนจะรักและคิดถึงมึงตลอดไป เราเกิดวันเดือนปีเดียวกัน 31/08/39 และได้รู้จักกันตั้งแต่มัธยม จนโตมา ก็ได้ทำงานร่วมกัน และแสดงซีรี่ส์เรื่องเดียวกัน มีอะไรก็โทรปรึกษากัน บีมเป็นเพื่อนที่ดีมากๆ ไม่เคยเปลี่ยน ขอลงไว้เป็นความทรงจำหน่อยนะ RIP"

นอกจากนี้ยังมี "ทอย ธันวา" หรือ "THE TOYS" ได้โพสต์ภาพคู่ บีม พร้อมอิโมติคอนรูป "หัวใจสีดำ" , "เก้า จิรายุ" โพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวว่า "หลับให้สบายนะบีม" และคนบันเทิงอื่นๆ อีกมากมาย

เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี เปิดประวัติ บีม ปภังกร นักแสดงอนาคตไกล ก่อนจากไปในวัย 25 ปี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ