เราเที่ยวด้วยกัน1ล้านสิทธิ์ จุดพลุเร็วๆนี้ คนละครึ่งเฟส5 ใกล้คลอดแล้ว !

14 พ.ค. 2565 เวลา 8:42 น. 11.5k

ความคืบหน้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่งเฟส5 กำลังจะจุดพลุเริ่มขึ้นเรื่อยๆนี้ สำหรับเราเที่ยวด้วยกัน เตรียมตัวลงทะเบียนเที่ยวได้เลย ส่วนคนละครึ่งเฟส5 ใกล้คลอดแล้ว

พร้อมยัง ? เตรียมตัวเที่ยวกับ เราเที่ยวด้วยกัน

ใครที่อยากเก็บเสื้อผ้ายัดใส่กระเป๋าแล้วออกไปท่องเที่ยวแบบสบายใจ ต้องรออีกนิดเพราะเราเที่ยวด้วยกัน1ล้านสิทธิ์  ส่วนเพิ่มขยายกำลังจะเปิดให้ลงทะเบียนแล้ว หลัง ศบศ.ไฟเขียวเคาะเราเที่ยวด้วยกันเฟส4 ส่วนต่อขยาย 1 ล้านสิทธิและขยายระยะเวลาไปจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2565 ส่วนโครงการคนละครึ่งเฟส5 เห็นว่ากำลังจะคลอดแล้วเรื่อยๆ นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : 

เราเที่ยวด้วยกันยังรอลงทะเบียน ส่วนคนละครึ่งเฟส5 รอเคาะ

ใครที่ปูเสื่อรอเที่ยวกับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน1ล้านสิทธิ์ รออีกไม่กี่อึดใจ แต่…วันนี้จะพามาทบทวนวิธีต่างๆ สำหรับโครงการนี้ ซึ่งจะลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com   โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เผยว่า ในส่วนการขยายสิทธิโครงการเราเที่ยวด้วยกันไปอีก 1  ล้านสิทธิ์ และจะเริ่มเปิดให้ประชาชาชนใช้สิทธิได้โดยเร็วที่สุด ซึ่งช่วงนี้ต้องใช้เวลาในการยืนยันตัวตนส่วนบุคคลตามกฎหมายฉบับใหม่

เศรษฐกิจไทยยังรอมาตรการมากระตุ้น

ทบทวนความจำ เราเที่ยวด้วยกัน รัฐสนับสนุนอะไรบ้าง?

-ส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืนจำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 10 ห้อง หรือ 10 คืน รวมตลอดโครงการ 2 ล้านสิทธิ 

-ส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว 600 บาทต่อห้องต่อคืน โดยผู้ร่วมโครงการจะได้รับคูปองอาหาร/ท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17:00 น. ของวันเช็คอินและคูปองจะหมดอายุเวลา 23:59 น. ของวันเช็คเอาท์  สำหรับวิธีการใช้คูปองนั้น ประชาชนจะชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง 

-สนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน รวมทั้งโครงการ 6 แสนสิทธิ โดยผู้ร่วมโครงการมีสิทธิในการได้รับเงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 สิทธิผู้โดยสาร ต่อ 1 ห้องโรงแรมที่จอง

-เราเที่ยวด้วยกัน" จะสิ้นสุดในวันที่ 31 พ.ค.2565 แต่ล่าสุดขยายออกไปจนถึง 30 ก.ย.2565

ในส่วนของความคืบหน้าคนละครึ่งเฟส5 ล่าสุด นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ปลัดกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า อยู่ระหว่างพิจารณาออกมาตรการคนละครึ่ง ระยะที่ 5 ตามนโยบายของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  คาดว่า จะได้ข้อสรุปในเร็วๆ นี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณารายละเอียด โดยเฉพาะการจัดการงบประมาณมาอุดหนุนโครงการ ซึ่งกระทรวงการคลัง จะต้องขอประเมินการจัดเก็บรายได้ และผลกระทบต่อฐานะการคลังให้ชัดเจนอีกครั้ง ก่อนเสนอนายกรัฐมนตรีพิจารณาต่อไป

อย่างไรก็ตามการใช้เงินในโครงการคนละครึ่งเฟส5 จะมาจากพระราชกำหนด(พ.ร.ก.)ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 วงเงิน 5 แสนล้านบาท ซึ่งขณะนี้เหลือ 7 หมื่นล้านบาท ในขณะที่วงเงินที่เหลือจะเพียงพอ และจำเป็นต้องมีการกู้เงินมาใช้เพิ่มเติมหรือไม่ต้องประเมินการจัดเก็บรายได้รัฐบาลในเดือนเม.ย.นี้ก่อน ซึ่งจะมีความชัดเจนหลังวันที่ 15 พ.ค.นี้ รวมถึงเงินที่เรียกคืนมาจากโครงการคนละครึ่งในระยะที่ 4 อีกด้วย ต้องจับตา 2 โครงการใหญ่อย่างใกล้ชิดต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ