ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th
เรือ 2 ลำ อับปางกลางแม่น้ำ และทะเลในบราซิลในรอบสองวัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 43 ราย
เกิดเหตุเรือ 2 ลำอับปางในบราซิล โดยลำหนึ่งจมลงกลางแม่น้ำทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย ส่วนอีกลำอับปางกลางทะเล เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งค้นหาผู้สูญหาย
โดยเรือลำแรกจมลงในแม่น้ำชีงกู ของรัฐปารา ในช่วงดึกของวันอังคาร ( 22 ส.ค.) ตามเวลาท้องถิ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 21 ราย ซึ่งเรือลำดังกล่าวมีผู้โดยสารทั้งหมด 49 คน เบื้องต้นมี 23 คนได้รับความช่วยเหลือแล้ว และเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังเร่งค้นหาผู้สูญหายอีก 5 คน
ในขณะที่เรืออีกลำหนึ่ง ผู้บังคับบัญชากองทัพเรือระบุว่า เรือเฟอร์รี่จมลงกลางทะเลนอกชายฝั่งรัฐบาเอีย เนื่องจากมีพายุฝนกระหน่ำ จึงทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 22 ราย ซึ่งเรือลำดังกล่าวบรรทุกผู้โดยสารทั้งหมด 133 คน ในจำนวนนี้มีอย่างน้อย 21 คนได้รับการช่วยเหลือ โดยเรือลำดังกล่าว กำลังเดินทางจากเกาะอิตาปาริกาไปยังซัลวาดอร์ เมืองหลวงของรัฐบาเอีย