svasdssvasds

รวมเพลงฮิต HYBS วงดนตรีอินดี้ป๊อปสัญชาติไทย หลังประกาศยุบวง

รวมเพลงฮิต HYBS วงดนตรีอินดี้ป๊อปสัญชาติไทย หลังประกาศยุบวง

เปิดลิสต์เพลงฮิตของ "HYBS" วงดนตรีอินดี้ป๊อปสัญชาติไทย หลังประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ พร้อมเตรียมจัดคอนเสิร์ตอำลาในปีนี้

กลายเป็นข่าวช็อกใจชาวด้อม Shrimpies เมื่อวงดนตรีอินดี้ป๊อปสัญชาติไทย "HYBS" (ไฮบ์ส) ประกอบไปด้วยสมาชิก "เจมส์ อลิน วี" และ "กานต์ กษิดิ์เดช หงส์ลดารมภ์" จากค่าย JUICEY ได้ประกาศยุบวงอย่างเป็นทางการ หลังจากเดินทางร่วมกันมา 2-3 ปี

โดยวง HYBS ออกประกาศระบุข้อความว่า

"สวัสดีชาว Shrimpies HYBS เองครับ หวังว่าคุณจะเริ่มต้นปี 2024 ได้อย่างงดงาม ได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ และเรื่องน่าตื่นเต้นในชีวิตนะครับ สำหรับพวกเราแล้ว ช่วง 2 - 3 ปีที่ผ่านมาถือเป็นการเดินทางที่ยาวนาน แต่ก็เต็มไปด้วยความมหัศจรรย์เลยล่ะ มันคือการเดินทางที่เต็มไปด้วยช่วงเวลาที่น่าจดจำ เสียงหัวเราะ คราบน้ำตา ความสุข ถือเป็นการเดินทางที่สุดยอดมากจริงๆ"

"แต่งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา ซึ่งก็น่าเสียดายที่ตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาที่เราต้องแจ้งให้แฟนๆ ของพวกเราทราบว่าโปรเจกต์ HYBS ได้เดินทางมาถึงช่วงสุดท้ายของมันแล้วครับ"

"ตอนที่เราเริ่มต้นโปรเจกต์นี้ เราไม่ได้คิดเลยว่าจะมาได้ไกลกันขนาดนี้ แต่เมื่อมาถึงจุดนี้ มันก็เกินความฝันของพวกเราไปมากเลยล่ะครับ เราเริ่มต้นด้วยการอัดเพลงที่เราเขียนกันเป็นคลิปสั้นๆ ลงในอินสตาแกรม ทำเอาสนุกๆ เราก็ไม่คิดว่ามันจะไปไกลมากๆ"

"แต่พอเป็นแบบนั้น เราก็เลยตัดสินใจเข้าห้องอัดเพลงทั้งอัลบั้ม เรามีโอกาสได้ร่วมงานกับศิลปินอินดี้ในเอเชีย เราได้ทัวร์คอนเสิร์ตไปในหลายๆ ประเทศ ที่เราก็ไม่คิดว่าจะมีโอกาสได้ไปแสดงที่นั่น แล้วเราก็ได้เล่นบนเวทีและงานเพลงที่ใหญ่มากๆ หลายงานเลยด้วย"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก HYBS

"สิ่งสำคัญที่สุดก็คือเรามีโอกาสได้แสดงดนตรีให้แฟนๆ ของพวกเราจากหลายประเทศในเอเชียได้รับชม ได้เชื่อมโยงกับพวกคุณทุกคน และได้สนุกสนานไปกับดนตรีของพวกเราไปด้วยกัน ซึ่งนั่นแหละคือสิ่งที่พวกเราจะไม่มีวันลืมเลย เราจึงอยากขอขอบคุณพวกคุณทุกคน แฟนๆ ของพวกเรา สำหรับความรักที่พวกคุณมอบให้กับบทเพลง การแสดง และวงดนตรีของพวกเรา เรารักพวกคุณครับ!"

"เพื่อเป็นของขวัญการจากลาให้กับทุกคน เราจะปล่อย EP ใหม่ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ซึ่งจะมีเพลงที่เรายังไม่เคยปล่อยออกไป เรายังวางแผนจะจัดคอนเสิร์ตอำลาที่กรุงเทพฯ บ้านของพวกเราด้วยนะ เดี๋ยวอีกไม่นานจะมีประกาศรายละเอียดต่างๆ ออกมานะครับ รอติดตามกันได้เลย จนถึงตอนนี้ เราคิดว่าถึงเวลาที่เราจะพูดว่า 'เราเคยเป็นกุ้ง!' กันแล้วล่ะนะไปแล้วครับ!"

จากข่าวดังกล่าว ทาง "สปริงบันเทิง" จะขอพาทุกคนไปฟังผลงานเพลงสากลยอดนิยมของ HYBS วงดนตรีอินดี้ป๊อปสัญชาติไทยที่ครองใจผู้ฟังทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มีเพลงฮิตมากมาย อาทิ "Ride", "Dancing With My Phone" และ "Tip Toe" ซึ่งวง HYBS ถือเป็นอีกหนึ่งวงที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ด้วยแนวเพลงป๊อปฟังสบายหู

สำหรับชื่อวง HYBS อ่านว่า "ไฮบ์ส" เป็นตัวย่อของประโยค Have you been shrimp? (เคยเป็นกุ้งหรือเปล่า) เป็นความตั้งใจของศิลปินที่จะเล่นกับคำว่า "เคย" ที่เอามาทำกะปิว่าเคยเป็นกุ้งหรือเปล่า

HYBS - Ride (Official Video)

HYBS - Dancing with my phone (Official Video)

HYBS - Tip Toe (Official Video)

related