svasdssvasds

PUN ถ่ายทอดมุมมองคนบอกเลิก ผ่าน Goodbye เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

PUN ถ่ายทอดมุมมองคนบอกเลิก ผ่าน Goodbye เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

ศิลปินหนุ่มฮอต "PUN" (ปัน สรณวรรธ) ถ่ายทอดมุมมองคนบอกเลิก ผ่านซิงเกิล "Goodbye" เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิดและอยากขอโทษ

ผลงานเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของคนบอกเลิกได้ดี สำหรับเพลง "Goodbye" ของศิลปินหนุ่มฮอต "PUN" (ปัน สรณวรรธ พิชัยรณรงค์สงคราม) ซิงเกิลที่ 4 ภายใต้ "ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย" ที่ได้รับความสนใจจากแฟนเพลง ด้วยความหมายของเพลงที่เข้าใจได้ง่าย และให้อารมณ์ relate กับชื่อเพลง

โดยเพลงนี้ PUN ตั้งคำถามในเรื่องของความรักเอาไว้ว่า คนเราถ้าหมดใจต่อกันแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำมากที่สุด คือการพูดความรู้สึกกันตรงๆ ยอมรับความจริง เลือกเจ็บแต่จบ ดีกว่าทำร้ายกันและกันในระยะยาว นี่คือนิยามของคำถามที่ PUN ตั้งใจจะสื่อสารผ่านบทเพลงนี้ ซึ่งสิ่งนี้โดนใจคนบอกเลิกไม่น้อย

สำหรับเนื้อเพลงในท่อน "และมันไม่ได้ผิดที่เธอ … ที่ยังรู้สึก เป็นเพราะฉันเองที่ … หมดใจไปง่ายๆ" ถ้าเราลองแกะสมการความหมายแบบเชิงลึกของประโยคนี้ดู หลายคนคงจะคิดเหมือนกันว่าแท้จริงแล้ว คนที่เป็นฝ่ายบอกเลิกก็ตกอยู่ในห้วงเวลาที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด เพราะเสียใจไม่ต่างกับคนที่เป็นฝ่ายถูกบอกเลิกเช่นกัน 

PUN ถ่ายทอดมุมมองคนบอกเลิก ผ่าน Goodbye เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

Goodbye คือเพลงที่ PUN แต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง เหมือนกับทุกๆ เพลงที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น Therapist, Stay  และ เค้าว่า ซึ่งเนื้อร้องของเพลง Goodbye อาจจะฟังดูเย็นชา ดูใจร้ายเอามากๆ แต่ลึกๆ แล้วแอบแฝงไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ เพราะปันมีมุมมองในฐานะศิลปินว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่เขาได้ถ่ายทอดความรู้สึกทั้งหมดนี้ลงไปในบทเพลง คนฟังอิน หรือเชื่อกับสิ่งที่เขาสื่อสาร

เพลงนี้ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างที่เขาตั้งใจเอาไว้ ด้วยเนื้อหาเพลงมีความเรียลมากๆ จนเราอาจจะปฏิเสธความโหดร้ายของเนื้อเพลงไม่ได้ แต่ในทางกลับกันบนโลกของความเป็นจริงความรู้สึกหมดรัก หมดใจ มันสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกความสัมพันธ์ในสังคมจริงๆ

นอกจากนี้ Goodbye ยังได้ Spatchies มาทำหน้าที่ Producer มี "TRILOGY" มาคุม Sound Engineer จนเกิดเป็นท่วงทำนองเพลงที่ใส่เครื่องดนตรีน้อยชิ้นตามที่ปันวางคอนเซ็ปต์เอาไว้ แต่ยังให้พลังความรู้สึกเศร้า หดหู่ กดดัน ในความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก พาร์ท MV ได้ "หลุยส์ ธชา คงคาเขตร" มาช่วยในเรื่องการกำกับฯ ภาพ ให้คล้ายหนังสั้นประกอบเพลง ที่เล่นกับความรู้สึกคนดู

ผู้กำกับวางสตอรี่ให้ปันได้ถ่ายทอดอารมณ์ทางการแสดง ผ่านมุมมองของผู้ชายคนหนึ่งที่ดันเกิดสภาวะผิดปกติ ร่างกายไร้ความรู้สึก ต้องเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน และมีคนรักคอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่งเขาเริ่มกลับมามีความรู้สึกตอบสนองต่อสิ่งเร้าอีกครั้ง ก่อนจะค้นพบว่าร่างกายของเขาตอบสนองทุกอย่าง และมีความรู้สึกกับทุกสิ่งรอบตัว ยกเว้นกับคนรักที่เขาไม่รู้สึกอะไรเหมือนเดิมอีกแล้ว

PUN ถ่ายทอดมุมมองคนบอกเลิก ผ่าน Goodbye เพลงที่เต็มไปด้วยความรู้สึกผิด

related