svasdssvasds

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพล “คนกรุง” พอใจลดลง เร่งปรับปรุงมุ่งสร้างผลงานต่อไป

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพล “คนกรุง” พอใจลดลง เร่งปรับปรุงมุ่งสร้างผลงานต่อไป

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพลของ “นิด้าโพล” คนกรุงพอใจลดลง เปรียบนักการเมืองเหมือนรถป้ายแดง ถอยมาแล้วราคาตก มอบหน่วยงานเก็บข้อมูลเร่งปรับปรุงแก้ไข

วันนี้ (4 มิ.ย. 66) ที่ศูนย์การค้าสยาม “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงผลสำรวจนิด้าโพล ที่สำรวจพึงพอใจการบริหารกรุงเทพมหานครตลอด 1 ปีที่ผ่านมาลดลง ดังต่อไปนี้

เปรียบเหมือนรถป้ายแดง นานวันไปราคาก็ตก

“ชัชชาติ” กล่าวว่า ส่วนตัวไม่ได้มีความกังวลใดๆได้แค่นี้ก็ถือว่าดีแล้วและจะนำสิ่งที่ประชาชนคิดเห็นไปปรับปรุง เปรียบนักการเมืองก็เหมือนรถใหม่ วันแรกที่ถอยรถออกมาราคาปกติ จากนั้นราคาก็ลดลง แต่ย้ำว่า จะนำความเห็นทุกอย่างมาปรับปรุงให้ดีขึ้น ขณะเดียวกัน ต้องคุยกับรัฐบาลใหม่ด้วย โดยเฉพาะปัญหาค่าครองชีพของประชาชน

“ชัชชาติ” กล่าวต่อไปว่า "ไม่เป็นไร เป็นเรื่องธรรมดา พร้อมน้อมรับและนำมาปรับปรุงดีแล้วที่มีคนติ ถ้ามีคนชมอย่างเดียวเราไม่รู้จะปรับปรุงตรงไหน เราก็ต้องหน้าเต็มที่ คำติเหมือนเป็นแรงผลักดันของเรา ยิ่งกว่าคำชมอีก เรายิ่งต้องเปลี่ยนมาเป็นพลังบวกให้ได้ ก็ขอบคุณ 1 ปี เราทำเต็มที่แล้ว เชื่อว่าเราได้รับความร่วมมือหลายๆ ด้าน

ทั้งนี้ ส่วนตัวไม่ได้วิเคราะห์ว่าคะแนนนิยมที่ลดลงมาจากสาเหตุใด แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาต่อการทำงาน ย่อมมีคนชอบและไม่ชอบ แต่ก็ได้มอบหมายให้ทีมงานแต่ละด้านไปวิเคราะห์จุดอ่อน และจะพยายามทำงานอย่างเต็มที่เช่นเดียวกับ 1 ปีที่ผ่านมา พร้อมขอบคุณผลสำรวจโพลที่ทำให้ทราบรายละเอียดที่ต้องแก้ไข

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพล “คนกรุง” พอใจลดลง เร่งปรับปรุงมุ่งสร้างผลงานต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

การรับมือปัญหาน้ำท่วม

ในส่วนการรับมือกับฤดูฝนที่กรุงเทพมหานคร “ชัชชาติ” เชื่อว่า สถานการณ์ปีนี้จะดีขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เพราะได้ทำตามแผนการระบายน้ำและลอกท่อ รวมถึงโครงการหลายอย่างได้ดำเนินการเสร็จสิ้นไปบ้างแล้ว โครงการประตูระบายน้ำที่เสร็จสิ้นไปแล้วร้อยละ 50 และเตรียมความพร้อมแบบชั่วคราวในการรับมือด้วย

เรายอมรับเป็นห่วงจุดก่อสร้างขนาดใหญ่ เช่น การก่อสร้างโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วงส่วนต่อขยาย ที่จะต้องไปดูว่ามีการกีดขวางทางระบายน้ำหรือไม่

ส่วนพื้นที่เสียงในกรุงเทพมหานคร มีตรงจุดคลองเปรมประชากร, คลองลาดพร้าว และคลองประเวศบุรีรมย์ ซึ่งถือเป็นครองหลัก โดยเฉพาะคลองลาดพร้าวที่มีการรุกล้ำพื้นที่เป็นจำนวนมาก ไปขุดลอกคลองลำบาก ส่วนคลองประเวศบุรีรมย์ ที่มีการเสนอโครงการระบายน้ำไปฝั่งตะวันออก ก็ยังอยู่ในแผนเนื่องจากมีเส้นทางยาว แต่ขณะนี้ได้ร่วมมือกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์แล้วเพื่อที่จะระบายน้ำไปยัง อ.แปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา ได้มากขึ้น

โดย “ชัชชาติ” ยืนยันว่า กว่า 500 จุดที่มีปัญหาน้ำท่วมในกรุงเทพมหานคร จะนำมาเป็นบทเรียน จัดทำเป็นแผนที่ในการแก้ไขแล้ว พร้อมย้ำอีกว่า อุโมงค์ระบายน้ำก็มีประสิทธิภาพอยู่ ที่ผ่านมาไม่ใช่ปัญหา แต่พบว่าน้ำไม่ไปถึงอุโมงค์ระบายน้ำ ดังนั้น จะต้องทำโครงการเส้นเลือดฝอยให้เข้มแข็ง ทั้งการดูแลปั้มสูบน้ำ การลอกท่อ ซึ่งจะต้องเข้มแข็งเพื่อไปสู่เส้นเลือดใหญ่

ส่วนการลอกท่อได้ได้ดำเนินการไปแล้วกว่า 3,000 กิโลเมตร และภายในปีนี้จะสามารถลอกท่อได้ 100% ซึ่งก็ยอมรับว่าประชาชนรับทราบน้ำมีการระบายได้เร็วขึ้น และย้ำว่า ใน 4 ปี ประชาชนจะได้เห็น 200 นโยบายที่ประกาศไว้ อาจจะมีบางข้อที่จะต้องปรับปรุงเนื่องจากไม่ทันสมัย แต่อาจต้องมาปรับปรุง

ขณะเดียวกัน คาดว่า สัปดาห์หน้าเว็บไซต์ที่ติดตาม 200 นโยบายจะแล้วเสร็จ ซึ่งจะเป็นการติดตามงานได้มากขึ้น เพราะทุกเขตจะมีการรายงานทุกปัญหาเข้ามา

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพล “คนกรุง” พอใจลดลง เร่งปรับปรุงมุ่งสร้างผลงานต่อไป

เตรียมหารือกับ “พิธา” 6 มิ.ย. นี้

ส่วนในวันที่ 6 มิ.ย.นี้ จะมีการหารือกับ “พิธา ลิ้มเจริญรัตน์” หัวหน้าพรรคก้าวไกล และว่าที่ ส.ส. กทม.พรรคก้าวไกล “ชัชชาติ” กล่าวว่า มี 17-18 ประเด็นในการหารือ ส่วนตัวมองว่าไม่ว่าเป็นใครก็ตาม ที่เป็นรัฐบาลก็ต้องหารือในประเด็นนี้ โดยเฉพาะการใช้ทรัพยากรหลักในการเข้ามาสนับสนุนการทำงานในกรุงเทพมหานคร ทั้งใช้พื้นที่ใต้ทางด่วนปลูกต้นไม้ การคมนาคมขนส่ง การจราจร สาธารณสุข สวนสาธารณะ บางเรื่องกรุงเทพมหานครไม่มีอำนาจเต็มโดยตรง

"ชัชชาติ" น้อมรับผลโพล “คนกรุง” พอใจลดลง เร่งปรับปรุงมุ่งสร้างผลงานต่อไป

related