svasdssvasds

คปท.เชื่อทักษิณไม่ได้ป่วยหนัก! เล่นละครตบตาสังคม

คปท.เชื่อทักษิณไม่ได้ป่วยหนัก! เล่นละครตบตาสังคม

แกนนำ คปท. มั่นใจ "ทักษิณ" ไม่ได้ป่วยหนัก หลังเห็นภาพ และออกจากรพ.ทันทีเมื่อพ้นโทษ ‘ป่วยกระทันหันได้แต่หายป่วยกระทันหันไม่ได้’ มอง เล่นละครตบตาสังคม เตรียมเร่งรัด ป.ป.ช.ตั้งคณะกรรมการไต่สวนข้าราชการสมคบคิดช่วยเหลือหรือไม่

ภายหลังจากที่ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย นำโดย นายพิชิต ไชยมงคล พร้อมด้วย นายนัสเซอร์ ยีหมะ และกลุ่ม ศปปส. ได้นำมวลชนจำนวนหนึ่ง เดินทางมาที่ด้านหน้าโรงพยาบาลตำรวจ ด้วยรถจักรยานยนต์ เพื่อติดตามและเฝ้าสังเกตุการณ์การปล่อยตัวหลังได้รับการพักโทษของ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตั้งแต่ 23.30น.และปักหลักรอนานกว่า 7 ชั่วโมง จนมั่นใจว่า นายทักษิณ ออกจากโรงพยาบาลไปจนถึงบ้านจันทร์ส่องหล้า ผู้ชุมนุม ก็ทยอยกันเดินทางกลับไปยังสะพานชมัยมรุเชษฐ ทำเนียบรัฐบาลเพื่อปักหลักชุมนุมต่อ

ป่วยกระทันหันได้ แต่หายป่วยกระทันหันไม่ได้

เหตุการณ์วันนี้สะท้อนว่านายทักษิณไม่ได้ป่วยหนักตามที่กล้าวอ้าง โดยหลังจากนี้ทางกลุ่ม คปท.จะไปยื่นหนังสือถึง ป.ป.ช. เพื่อเร่งให้ ป.ป.ช.ดำเนินการตั้งคณะกรรมการไต่สวน เพราะหลักฐานชิ้นนี้จะเป็นการเร่งรัดการไต่สวน เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ และแพทย์ ว่ามีการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตลอด 180 วันหรือไม่ ซึ่งชัดเจนว่าว่ามีการสมรู้ร่วมคิดกัน

ส่วนอะไรที่ทำให้มั่นใจว่าไม่ได้ป่วยหนักนั้น มองว่า ถ้าป่วยหนักคงไม่ได้ออกเดินทางทันทีหลังได้รับการพักโทษ และหากต้องใช้เครื่องมือพิเศษในการรักษาคงไม่ได้หายป่วยกระทันหันแบบนี้ "ป่วยกระทันหันได้ แต่หายป่วยกระทันหันไม่ได้" ซึ่งการออกจากโรงพยาบาลก็สะท้อนว่า เป็นการเล่นละครตบตาสังคม

 

 

ทั้งนี้ ทางกลุ่ม คปท. ได้เห็นภาพของนายทักษิณจากสื่อมวลชน ซึ่งเท่าที่ดูแล้ว ก็มองว่า อาการปกติดี ไม่มีสายให้น้ำเกลือ หรือสายอ๊อกซิเจน ดูแล้วร่างกายของนายทักษิณ ก็แข็งแรงดี

พร้อมย้ำว่า คปท.จะยังปักหลักชุมนุมต่อไปจนกว่าจะมีความชัดเจนจาก ป.ป.ช. รวมถึงจะติดตามการดำเนินคดีม. 112 ที่นายทักษิณ ตกเป็นผู้ต้องหาด้วย และหลังจากนี้ก็จะไปติดตามกับสำนักงานอัยการสูงสุดเพิ่มเติมด้วย เพราะวันนี้ไม่มีการอายัดตัวนายทักษิณ ก็จะต้องไปสอบถามเพิ่มเติมถึงความชัดเจนในเรื่องนี้ด้วย รวมถึงจะไปสอบถามกองทัพบก ว่าจะมีจุดยื่นต่อเรื่องนี้อย่างไร เพราะเป็นผู้ไปร้องทุกข์กล่าวโทษในการดำเนินคดี

ภายหลังกลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.เดินทางไปปักหลักเฝ้าสังเกตการณ์ที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการปล่อยตัวแล้ว ก็ได้เดินทางกลับมาปักหลักที่บริเวณ เชิงสะพานชมัยมรุเชษฐ์ ทำเนียบรัฐบาล 

คปท.เชื่อ "ทักษิณ" ไม่ได้ป่วยหนัก จ่อฟ้อง ป.ป.ช. สอบคนช่วยเหลือ

มีรายงานข่าวว่านายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท.ระบุก่อนหน้านี้ว่า จะมีกำลังเสริมจากกลุ่มกองทัพธรรม มาร่วมปักหลักชุมนุม หากมีการปล่อยตัวนายทักษิณ ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็มีรถตู้ และรถบัสโดยสารของกองทัพธรรม มาส่งประชาชนจำนวนหนึ่ง พร้อมกระเป๋าสัมภาระ ที่บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ ทำเนียบรัฐบาล โดยคาดว่า จะมาร่วมทำกิจกรรม และชุมนุมร่วมกับกลุ่ม คปท.หลังจากนี้ โดยมีรายงานว่า ทางกลุ่มจะยังไม่มีการเคลื่อนขบวนไปยังสถานที่อื่นๆ ในวันนี้ 

ด้าน นายพิชิต ยังได้มีการโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเพิ่มเติม พร้อมภาพนายทักษิณ เดินทางออกจากโรงพยาบาล ถึงกรมราชทัณฑ์ คณะแพทย์ที่ติดตามอาการของนายทักษิณ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม รวมไปถึงนายกรัฐมนตรี ให้เรียกร้องกับอาการป่วยทิพย์ของนายทักษิณครั้งนี้ หลังภาพที่ปรากฏยืนยันชัดเจนว่า นายทักษิณ ไม่ได้ป่วยหนัก วิกฤติตลอด 180 วันที่กล่าวอ้าง มีการสมคบคิดกัน ร่วมกันโกหกสังคม ร่วมกันทำลายกระบวนการยุติธรรมตลอด 180 วัน และสะท้อนชัดเจนว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องดังกล่าว รับใช้นายทักษิณ มากกว่าความถูกต้องของนิติรัฐไทย ซึ่งหลักฐานในวันนี้ จะนำผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าคุกแทนทักษิณ

ขณะที่ มาตรการการรักษาความปลอดภัยรอบทำเนียบรัฐบาล และเชิงสะพานชมัยมรุเชฐนั้น ก็ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คอยตรึงกำลังดูแลรักษาความสงบ และความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง เพื่อเฝ้าระวังเหตุการณ์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

 

related