svasdssvasds

พล.อ. ประยุทธ์ เข้าทำงานกระทรวงกลาโหมตามปกติ​ หน้าศาล รธน. ไร้เงาผู้ชุมนุม

พล.อ. ประยุทธ์ เข้าทำงานกระทรวงกลาโหมตามปกติ​  หน้าศาล รธน. ไร้เงาผู้ชุมนุม

พล.อ. ประยุทธ์ เข้าทำงานกระทรวงกลาโหมปกติ​ ขณะเจ้าหน้าที่ขอร่วมมืองดสื่อเข้าพื้นที่​- เข้มความปลอดภัย​ วันศาล รธน. นัดชี้ชะตา​ 8 ปีนายกฯ​ ขณะที่บรรยากาศหน้าศาล รธน. ยังไม่มีผู้ชุมนุมรวมตัว

ความเคลื่อนไหวที่กระทรวงกลาโหมใน​ วันนี้​พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวงกลาโหม​ ได้เดินทางเข้ามาปฏิบัติงาน​ ที่​ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม​ ด้วยรถเบนซ์ส่วนตัว​หมายเลขทะเบียน​ ญค​ 1881 กรุงเทพมหานคร​ 

ขณะที่ บรรยากาศโดยรอบกระทรวงหลาโหม​ มีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด​ โดยเจ้าหน้าที่ได้มีการขอความร่วมมือผู้สื่อข่าว​ งดเข้าไปบริเวณภายในศาลาว่าการกระทรวงกลาโหมในช่วงเช้า​ และจะอนุญาตให้เข้าไปทำข่าวได้ในช่วงบ่าย​ ซึ่งเวลา 15.00 น. มีกำหนดการพิธีรับ-ส่งและหน้าที่ มอบการบังคับบัญชาปลัดกระทรวงกลาโหม​ ระหว่างพล.อ.วรเกียรติ รัตนานนท์ ปลัดกระทรวงกลาโหม​ กับพล.อ.สนิธชนก สังขจันทร์ ปลัดกระทรวงกลาโหม​ คนใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ทั้งนี้ มีรายงานว่า ในช่วงเช้า​ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ทำบุญตักบาตรตามปกติเหมือนเช่นทุกวันที่ผ่านมา ก่อนที่ในเวลาประมาณ 09.30 น. จะเดินทางเข้ากระทรวงกลาโหม เพื่อปฏิบัติภารกิจตามปกติ แม้ไม่มีวาระการประชุมใดเปป็นพิเศษ จากนั้นช่วงบ่ายจะกลับเข้าบ้านพักภายใน ร.1 รอ. เพื่อติดตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ​ ตามคำร้องของฝ่ายค้านในประเด็นวาระการดำรง​ตำแหน่งนายกรัฐมนตรี​ 8 ปี

นอกจากนี้​ ยังมีรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ พูดคุยกับคนใกล้ชิด ซึ่งไม่ว่าผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญ​ จะเป็นอย่างไร ก็พร้อมยอมรับในกระบวนการ ไม่ได้รู้สึกเครียดอะไร และมีท่าทีปกติ

สำหรับบรรยากาศที่ อาคารA หรืออาคารราชบุรีดีเรกฤทธิ์ ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ  ที่ในวันนี้คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้นัดประชุม เพื่อแถลงด้วยวาจา และลงมติคำร้องกรณีการดำรงตำแหน่งนายก ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยจะมีการออกนั่งบัลลังก์อ่านคำวินิจฉัยในเวลา15.00น. นั้น  

บรรยากาศบริเวณโดยรอบได้มีการนำแผงเหล็กมากั้นพื้นที่ ทางเข้า-ออก จำนวน3จุดด้วยกัน  จุดแรกบริเวณด้านหน้าทางเข้าอาคาร จุดที่2 บริเวณทางขึ้นสวนหย่อมหน้าอาคาร /และจุดสุดท้าย บริเวณทางลาด ด้านข้างอาคาร ที่ใช้สำหรับให้รถยนต์วิ่งขึ้นตัวอาคาร  

นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน จากกองบังคับการตำรวจนครบาล2 จำนวน 1กองร้อย 2หมวด และ คฝ.หญิง อีกจำนวนหนึ่ง คอยดูแลความสงบเรียนร้อยบริเวณโดยรอบ  

ทั้งนี้บรรยากาศโดยรอบไม่มีกลุ่มผู้ชุมนุม หรือกลุ่มบุคคลที่จะเข้ามาก่อเหตุความวุ่นวาย หรือสร้างความไม่สงบอยู่ในพื้นที่ 

ก่อนหน้านี้ศาลรัฐธรรมนูญออกประกาศเพื่อรักษาความปลอดภัย บริเวณศาล ใจความว่า "ตามที่คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้นัดประชุม เพื่อแถลงด้วยวาจา และลงมติคำร้องกรณีการดำรงค์ตำแหน่งนายก ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ซึ่งจะออกนั่งบัลลังอ่านคำวินิจฉัยในเวลา15.00น. ทางหน่วยงานความมั่นคงได้แจ้งต่อศาลรัฐธรรมนูญว่า อาจจะมีเหตุการณ์ความไม่ปลอดภัย และความไม่สงบเรียบร้อยเกิดขึ้น จึงออกประกาศกำหนดให้พื้นที่ศูนย์ราชการ เป็นพื้นที่ในการรักษาความปลอดภัยและความเรียบร้อย   บุคคลหรือยานพาหนะที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในพื้นที่ก็ต้องผ่านการตรวจของเจ้าหน้าที่ของหน่วยงาน  และห้ามให้ผู้ได้เข้ามาในพื้นที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ  เว้นแต่ผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาปฏิบัติงาน  หรือมาติดต่อรายการ   โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 19.00น. วันที่ 29 ก.ย.65 ถึง วันที่3 ต.ค.65 (จันทร์) เวลา 06.00น.

related