svasdssvasds

"อนุทิน" ลั่นไม่รับ "วุฒิพงศ์" ต้องให้เกียรติคนในพื้นที่ ชี้เสียงเยอะแล้ว

"อนุทิน" ลั่นไม่รับ "วุฒิพงศ์" ต้องให้เกียรติคนในพื้นที่ ชี้เสียงเยอะแล้ว

"อนุทิน" ลั่นไม่รับ "วุฒิพงศ์" ซบภูมิใจไทย ชี้มีเสียงเยอะแล้ว ต้องให้เกียรติคนในพื้นที่ ไม่ใช่แพ้เลือกตั้งแล้วดึงคู่แข่งมาร่วม เผยพบ พล.อ.ประยุทธ์ ถามสารทุกข์สุขดิบ ชวนรับประทานข้าว แจงถ่ายให้กลุ่มดาราไม่มีนัย

วันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณี นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี ถูกขับออกจากพรรคก้าวไกล ปมคุกคามทางเพศทีมงานจนกลายเป็นประเด็นร้อน และถูกจับตาว่าจะมาอยู่พรรคภูมิใจไทย 

โดย นายอนุทิน ตอบผู้สื่อข่าวชัดว่า ไม่รับครับ แม้ จ.ปราจีนบุรี จะเป็นพื้นที่พรรคภูมิใจไทยเคยหาเสียงอย่างหนักเมื่อตอนเลือกตั้ง พร้อมให้เหตุผลว่า วันนี้พรรคภูมิใจไทย ไม่ได้มีปัญหาอะไรในทางการเมือง และต้องดูเรื่องความเหมาะสมด้วย

ในวันนี้การเมืองมันเปลี่ยนไปแล้ว รัฐบาลมีความเข้มแข็ง มีเสียงสนับสนุนในสภาเกือบ 300 เสียง และพรรคภูมิใจไทยก็ใหญ่ขึ้น จากที่เคยมี สส. 50 คน วันนี้เพิ่มเป็น 71 คน ก็น่าจะอยู่ตัวแล้ว และในพื้นที่ปราจีนบุรี เขต 2 ก็มีผู้สมัครของพรรคภูมิใจไทยคือ นายชยุต ภุมกาญจน อยู่หากไปรับ นายวุฒิพงษ์ มา แล้วคนเก่าจะอยู่อย่างไร ก็ต้องเอาใจเขามาใส่ใจเราด้วย

 

เมื่อถามว่าเสียงเยอะแล้วไม่จำเป็นจะต้องรับใครให้มาอยู่ในภูมิใจไทยแล้ว นายอนุทิน บอกว่า ก็โอเค แต่เราก็คิดถึงผู้สมัครคนเดิมด้วย เพราะเขาอยู่กับพรรคมา ตั้งแต่เปิดพรรคภูมิใจไทย ครั้งนี้เขาพลาดไป ไม่ใช่พอพลาด ก็ไปเอาคู่แข่งเขาเข้ามา เพื่อมาเติมเสียง สส.พรรคภูมิใจไทย คงไม่ทำงานแบบนี้

นายอนุทิน เผยว่ามีโอกาสได้พบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างไปชมโขนพระราชทานเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า ได้ทักทาย และไปกราบ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ห้องพัก และพูดคุยกัน และถามว่าไปเที่ยวญี่ปุ่นสนุกไหม ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์ ตอบว่า สนุก และบอกว่า เอาไว้ว่างๆ นัดรับประทานอาหาร เห็น พล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดี หน้าตายิ้มแย้ม สดชื่นกว่าตนอีก 

ส่วนที่ไปเป็นตากล้อง ถ่ายรูปให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ นายอนุทิน บอกว่า พี่ๆ ดาราสนิทกันอยู่ ทั้ง อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ , แดง ธัญญา , ท็อป ดาราณีนุช รู้จักกันอยู่แล้ว เห็นว่ากำลังเซลฟี่กลุ่มใหญ่ ยืดแขนก็ไม่หมด เลยอาสาถ่ายรูปให้ ไม่มีนัยอะไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

related