svasdssvasds

ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ชูนโยบาย 3P

ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม. ชูนโยบาย 3P

พรรคไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา ทิวารี” ลงสมัครผู้ว่าฯ กทม. ชูนโยบาย 3P ยกระดับกรุงเทพฯ ให้เป็น มหานครของโลก ด้าน “สุดารัตน์” อ้อนเลือกไทยสร้างไทยยกทีม ได้ "สุดารัตน์" เข้าไปทำงานเพื่อชาว กทม. ด้วย

พรรคไทยสร้างไทย จัดกิจกรรมเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และผู้สมัคร ส.ก. ทั้ง 50 เขต โดยมีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธาน พรรคไทยสร้างไทย คณะผู้บริหารพรรค ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. รวมถึงสมาชิกพรรคและประชาชนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

โดยคุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่า คนกรุงเทพฯ เป็นผู้ทำให้กำเนิดคนชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ ครึ่งชีวิตที่ได้ทุ่มเททำงานให้กับประชาชน วันนี้ตนและผู้ร่วมอุดมการณ์จำนวนมากได้มาร่วมกันก่อร่างสร้างพรรคไทยสร้างไทย ด้วยความต้องการให้เป็นพรรคที่ประชาชนเป็นเจ้าของตัวจริง ยืนหยัดกับการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และจะไม่เป็นพรรคที่รับใช้เผด็จการ ปัญหาการเมืองที่ผ่านมาทำให้ประชาชนเดือดร้อน ดังนั้นเราต้องออกจากความขัดแย้งให้ได้ เพราะการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายเป็นสิ่งที่ทำให้เกิดความเสียหายให้กับประเทศมากที่สุด โดยวันนี้พรรคไทยสร้างไทยมีนโยบายว่าจะต้องปลดปล่อยประชาชนออกจากสิ่งที่กดทับทั้งหมด โดยเฉพาะรัฐราชการและกฎระเบียบที่ขัดขวางการทำมาหากินของประชาชน ซึ่งพรรคไทยสร้างไทยจะทำให้ประชาชนสามารถลุกขึ้นมาทำมาหากินได้อย่างเร็ว โดยการจะออกพระราชกำหนดเพียงฉบับเดียวเพื่อปลดล็อกทุกอย่าง พร้อมเน้นย้ำนโยบายบำนาญประชาชน เดือนละ 3,000 บาท โดยพรรคไทยสร้างไทยจะทำให้ผู้สูงอายุอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี มีรายได้เพียงพอ ลดภาระลูกหลาน ซึ่งวันนี้ตั้งใจที่จะหาคนที่ดีที่สุด และมี DNA ของพรรคเพื่อมารับใช้ประชาชนชาว กทม. ก็คือ น.ต.ศิธา ทิวารี ดังนั้นจึงขอให้ทุกคนเลือกไทยสร้างไทยยกทีม ทั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก.ทั้ง 50 เขต เพื่อจะได้สุดารัตน์เข้าไปทำงานเพื่อพี่น้องชาว กทม.

ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

น.ต.ศิธา ทิวารี ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. พรรคไทยสร้างไทย กล่าวว่า ตนอาสาที่จะสมัครรับลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และวันนี้ถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยตัวเองนั้นได้เข้ามาทำงานการเมืองตั้งแต่ปี 2543 ในเขตคลองเตย และวันนี้ก็ยังคงสำนึกในความเมตตาของชาวคลองเตยทุกคน และใครที่ถามว่าตนจะไปสู้กับผู้สมัครคนอื่นที่ลงพื้นที่มานานแล้วนั้นได้อย่างไร ขอยืนยันว่าตนทำงานอยู่กับพี่น้องประชาชนมา 22 ปีแล้ว แต่เพียงแค่ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ตนเอง และงานที่ตนเคยทำในอดีตมีความเกี่ยวพันกับกรุงเทพมหานคร 

ทั้งนี้ นโยบายหลักที่ ผู้ว่าฯ กทม. ผ่านมา รวมถึงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ทุกคน ต่างพูดเหมือนกัน ดังนั้นสิ่งที่ต่างอยู่ที่การมองปัญหาของ กทม. ว่าจะมองอย่างไร ซึ่งเมื่อมองดู “กรุงเทพมหานคร” นั้น เปรียบเสมือน “ประเทศไทยย่อส่วน” ที่การจัดวางสำนัก กรม กอง ไม่ต่างกับ กระทรวง ทบวง กรม ของรัฐบาลกลาง ตนจึงมีแนวทางในการแก้ปัญหาของกรุงเทพ แบ่งออกเป้น 3 กลุ่ม คือ 3P

ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

3P “People Profit Planet” เพื่อที่จะยกระดับกรุงเทพ ให้เป็น “มหานครของโลก ที่คนทั่วโลกยอมรับ” ให้ได้ 
 
1.People - สร้างเมืองแห่งโอกาสให้ชาวกรุงเทพ เพราะที่ผ่านมา คนกรุงเทพไม่เคยมีอำนาจในการตัดสินใจพื้นที่ของตนเองเลย ตนจะเป็นผู้ว่าคนแรกที่ให้อำนาจคนกรุงเทพมาร่วมบริหารและตรวจสอบงบประมาณ กทม. ด้วยสภาชุมชน และต้องกำจัดคอรัปชั่น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้ กทม.ด้วยระบบกระจายอำนาจการตรวจสอบ และที่สำคัญที่สุด ผมจะลงทุนกับการสร้างคนมากที่สุด ตั้งแต่ที่มีผู้ว่า กทม. มา ทุกพรรคการเมือง ผู้ว่า กทม. ทุกคน เสนอว่า “ต้องการความเป็นเลิศทางการศึกษา” ซึ่งตนมองว่ามันไม่ใช่ เพราะจะสร้างความเหลื่อมล้ำ ทิ้งเด็ก กทม. จำนวนมากให้อยู่ข้างหลัง โดยเริ่มแรกตนจะทำโรงเรียนสังกัด กทม. ให้มี “มาตรฐาน” ทัดเทียมกันเสียก่อน โดย “ความเป็นเลิศทางการศึกษา” ต้องไปพร้อมๆกันทุกโรงเรียน 

2.Profit - สร้างมหานครแห่งความมั่งคั่ง เพื่อ Take off กรุงเทพ โดยจะนำร่องกองทุนเครดิตประชาชน ซึ่งเป็นนโยบายหลักของพรรคไทยสร้างไทย เพื่อล้างหนี้นอกระบบ ให้ทุกคนตั้งตัวได้ ประชาชน “คนตัวเล็ก” ไม่ต้องกู้หนี้นอกระบบในอัตราดอกเบี้ยแสนโหด จากร้อยละ 20 ต่อเดือน ให้สามารถกู้ได้ในอัตราดอกเบี้ยไม่เกิน ร้อยละ 1 ต่อเดือน สร้างเมืองหลวง Street Food ของโลก อาหารสะอาด รสชาติอร่อย สร้างที่ค้าขาย ทุกเขตทั่ว กทม. ได้ 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งแก้ปัญหาส่วยหาบเร่แผงลอย ด้วย DAO และกลไกสภาชุมชน แก้ปัญหาเทศกิจจากเดิมที่ทำตัวเป็น  Inspector ต้องเปลี่ยนเป็น facilitator 

3.Planet - สร้างคุณภาพชีวิตคนกรุงเทพอย่างยั่งยืน โดยการลดมลพิษ ลดฝุ่น PM2.5 ด้วยการห้ามรถที่ปล่อยควันเสียวิ่งใน กทม. ควบคุมการก่อสร้าง เร่งปลูกต้นไม้ พร้อมทั้งผลักดันรถยนต์ไฟฟ้า (EV) โดย กทม.สนับสนุนการตั้งสถานีชาร์จไฟฟ้าในทุกเขต ตุ๊กๆ มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า รวมถึงจะสร้างเมืองสุขภาพดี เพิ่มสถานที่ออกกำลังกายตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่ แจกสายรัดข้อมืออัจฉริยะ ส่งเสริมคน กทม.ให้ออกกำลังกาย

ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม. ไทยสร้างไทย เปิดตัว “น.ต.ศิธา” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

related