ประมวลภาพ “ชาวกรุงเฮ…เปิดใช้อุโมงค์รัชโยธินแล้ว”

พิธีเปิดอุโมงค์ ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธิน “แก้ปัญหาจราจรในเมือง เพื่อความสุขทุกการเดินทาง” โดยมี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดอุโมงค์ ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธิน ซึ้งแล้วเสร็จก่อนกำหนดถึง 3 เดือน

เช้าวันนี้ (5 พ.ย. 2561) เวลา 10.00น. โดยประมาณ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดใช้อุโมงค์ ทางลอดบริเวณแยกรัชโยธินอย่างเป็นทางการ เพื่อเป็นการบรรเทาการจราจรในบริเวณแยกรัชโยธินที่ได้ทำการรื้อสะพานข้ามแยก เปลี่ยนมาเป็นอุโมงค์ทางลอด เพื่อให้สามารถดำเนินการสร้างรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ได้อย่างไม่ติดปัญหา โดยใช้ระยะเวลาในการก่อสร้างไม่นานและยังเสร็จก่อนกำหนดถึง 3 เดือน

สำหรับการก่อสร้างอุโมงค์ทางลอดแยกรัชโยธินเป็นงานส่วนหนึ่งในสัญญาที่ 1 โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว (เหนือ) ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต โดยมี บมจ.อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์เป็นผู้รับจ้าง โดยเป็นอุโมงค์ทางลอดแนวถนนรัชดาภิเษกขนาด 4 ช่องจราจร (ไป/กลับ) มีความยาว 1,085 เมตร ลึก 7.50 เมตร กว้าง 16.80 เมตร
สำหรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือ ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต นอกจากอุโมงค์ลอดแยกรัชโยธินแล้วยังมีงานก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, งานก่อสร้างสะพานรถยนต์ข้ามแยกรัชโยธิน, งานก่อสร้างสะพานรถไฟฟ้าข้ามทางด่วนดอนเมืองโทลล์เวย์ บริเวณห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จและเปิดให้บริการในปี 2562


ช่างภาพ : อุดมชัย สว่างแก้ว [Springnews Photo]