“พลังประชารัฐ” เผยยอดสมัครสมาชิกพุ่ง 1,300 คน

นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เผยแนวทางของพรรคต้องการสร้างความสงบสุข ทำให้มีอดีตส.ส.และนักการเมืองท้องถิ่นมาสมัครสมาชิกมากถึง 1,300 คน

นายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ตั้งแต่พรรคพลังประชารัฐเปิดรับบุคคลเพื่อเข้าเป็นสมาชิก จนถึงวันนี้วันที่ 26 พฤศจิกายน รวมแล้วมากกว่า 1,300 คน และหลังจากนี้จะเร่งตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครที่มีความประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขตเข้าเป็นสมาชิกในลำดับต้นก่อน ตัวเลขของผู้สมัครถือว่าเกินความคาดหมาย เชื่อว่า น่าจะเกิดจากแนวทางของพรรคในการสร้างความสงบสุขให้กับสังคมและประเทศ จึงทำให้มีอดีตรัฐมนตรีอดีตส.ส. และ นักการเมืองท้องถิ่น รวมถึงผู้สนใจอื่นจำนวนมาก โดยเฉพาะพรรคเพื่อไทยและแกนนำ นปช.

 นายวิเชียร ยอมรับว่า จำนวนผู้สมัครและประสงค์จะลงสมัครรับเลือกตั้งในระบบเขต มีจำนวนมากและมีความหลากหลาย ผู้ที่จะได้ลงสมัคร ต้องผ่านการสำรวจความนิยมของประชาชนในพื้นที่ ประกอบกับการตัดสินใจของกรรมการสรรหาผู้สมัครของพรรค คาดว่า จะทราบชื่อคณะกรรมการสรรหา 11 คน ได้ประมาณช่วงต้นเดือนธันวาคม รวมถึงต้องจับตาการลาออกจากตำแหน่งของรัฐมนตรี 4 คน เพื่อเข้ามาทำงานเต็มตัว ในช่วงที่กฎหมายเลือกตั้งมีผลบังคับใช้หรือไม่

 ส่วนการจะเสนอชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐ จะเป็นพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช. หรือไม่ ทางพรรคยังไม่ได้มีการพูดคุยกัน ทั้งหมดจะต้องเป็นไปตามเงื่อนเวลาที่เหมาะสม

 รวมถึงการตัดสินใจของบุคคลที่จะทาบทามด้วย ซึ่งยอมรับว่า หากพลเอกประยุทธ์ตอบรับเป็นนายกรัฐมนตรีในนามของพรรค มีทั้งจุดเด่น และจุดด้อย แม้ประชาชนจะรู้จักพลเอกประยุทธ์เป็นอย่างดีแต่ก็ไม่สามารถจะช่วยพรรคหาเสียงได้