มอบคืนโฉนดที่ดินครั้งที่ 5 ชาวบ้านรับคืนกว่า 5พันไร่

ชาวบ้านรับมอบคืนโฉนดเพิ่มอีกกว่า 5 พันไร่ มูลค่ากว่า 3 พันล้านบาท รวมคืนโฉนด 5 ครั้งกว่า 3 หมื่น 1 พันไร่

มอบคืนโฉนดที่ดินครั้งที่ 5 ชาวบ้านรับคืนกว่า 5พันไร่

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมคณะ ลงพื้นที่ภาคอีสานตอนบน ณ โรงเรียนเลยพิทยาคม จ.เลย เพื่อร่วมกับส่วนราชการต่าง ๆ มอบทรัพย์สินส่งคืนให้ประชาชน จากมาตรการบังคับใช้กฎหมายขับเคลื่อนแก้ปัญหาหนี้นอกระบบพร้อมกันทั่วประเทศ เป็นครั้งที่ 5 จำนวน 2,012 ราย เป็นโฉนดที่ดิน 1,773 ฉบับ เนื้อที่รวม กว่า 5,800 ไร่ รวมทรัพย์สินอื่น ๆ มูลค่ากว่า 3,400 ล้านบาท ท่ามกลางบรรยากาศปลื้มยินดีที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มเปื้อนน้ำตาของชาวบ้านโดยทั่วกัน

พล.อ.ประวิตร บอกว่า รู้สึกเป็นเกียรติและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบคืนที่ดิน ครั้งที่ 5 พร้อมย้ำพื้นที่ภาคอีสาน มีประชาชนเป็นหนี้นอกระบบสะสมมากถึง 560,000 ราย จาก 900,000 ราย ทั่วประเทศ ซึ่งมีประชาชนอีกจำนวนมากที่รอการช่วยเหลือ ขอให้หน่วยงานรัฐในพื้นที่ พยายามเร่งเข้าไปช่วยเหลือปลดล็อกปัญหาหนี้นอกระบบ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยกับดักความยากจนของประชาชน

พร้อมขอบคุณทุกส่วนราชการ ที่พยายามขับเคลื่อนแก้ปัญหา ทั้งการเจรจาไกล่เกลี่ย และการบังคับใช้กฎหมาย โดยเฉพาะศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ของตำรวจ ซึ่งบังคับใช้กฎหมาย สามารถไกล่เกลี่ย คืนทรัพย์สินให้กับประชาชนพร้อมกันทั่วประเทศแล้ว จำนวน 5 ครั้ง มูลค่ารวม 13,736 ล้านบาท เป็นโฉนดที่ดิน 9,526 ฉบับ พื้นที่ 31,838 ไร่ และขอแสดงความยินดีกับพี่น้องประชาชนที่มารับมอบโฉนดในวันนี้ด้วย