การเมือง ข่าว วิดีโอ เลือกตั้ง62

เลือกตั้ง 62 : บัตรเขย่ง! เด็ก พปชร. มั่นใจเลือกตั้งใหม่ เหนือกว่าคู่แข่งทุกพรรค

พรรคพลังประชารัฐ มั่นใจ จะสามารถยึดเก้าอี้ ส.ส. เขตบางกะปิไว้ได้หลัง กกต. ประกาศให้เลือกตั้งใหม่จากบัตรเขย่ง ด้านพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยัน พร้อมสู้ยิบตา และเชื่อว่าอาจจะมีคนเปลี่ยนใจมาให้คะแนนเสียงกับพรรค

น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ว่าที่ ส.ส. กทม. เขต 13 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้เลือกตั้งใหม่ในเขตเลือกตั้งที่ 13 หน่วยเลือกตั้งที่ 32 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิว่า ไม่กังวล เพราะเชื่อว่าคะแนนที่ตนได้รับเป็นคะแนนบริสุทธิ์จากประชาชนที่มอบให้ ซึ่งที่ผ่านมาก็ชูนโยบายเรื่องความสงบ โดยต้องการให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา กลับมาเป็นนายกฯ อีกครั้ง

น.ส.ฐิติภัสร์ กล่าวต่อว่า สำหรับผลการนับคะแนนในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว มีผู้ มีสิทธิเลือกตั้งประมาณ 700 คน ตนมีคะแนนมาเป็นอันดับ 1 พรรคอนาคตใหม่อันดับ 2 พรรคเพื่อไทยอันดับ 3 และพรรคประชาธิปัตย์อันดับ 4 ส่วนคะแนนรวมในเขตเลือกตั้ง 13 ทั้งหมด ตนมีคะแนนมากกว่าอันดับ 2 ประมาณ 3 พันคะแนน ตนจึงเชื่อมั่นในคะแนนบริสุทธิ์ของประชาชนแม้ต้องเลือกตั้งใหม่ และมองว่าเป็นเรื่องดีหากจะทำให้หมดข้อสงสัย และหมดข้อคาใจ

ด้านนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ประธานยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง กทม. กล่าวว่า แม้เลือกตั้งใหม่ก็ไม่มีผล โดยคะแนนภาพรวมของผู้สมัคร ส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐในเขตนี้ นำกว่า 3 พันคะแนน ทั้งนี้สาเหตุที่ กกต. ให้เลือกตั้งใหม่ น่าจะมาจากบัตรเขย่ง ไม่เกี่ยวกับการทุจริตเลือกตั้งแต่อย่างใด

ขณะที่นายพริษฐ์ วัชรสินธุ ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขต 13 บางกะปิ กล่าวว่าในส่วนของตนตั้งแต่การเลือกตั้งเสร็จสิ้น ได้มีโอกาสลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนมาตลอด เมื่อมีการเลือกตั้งใหม่ก็ต้องประชาสัมพันธ์หมายเลข และรณรงค์ให้ประชาชนไปใช้สิทธิ เชื่อว่าหลายคนที่ได้ใช้สิทธิเมื่อวันที่ 24 มี.ค. ที่ผ่านมา มาถึงวันนี้อาจมีความคิดที่เปลี่ยนแปลงไป