การเมือง

“จิรายุ” แนะ “พล.อ.ประยุทธ์” ระวังงูเห่ากัด

รองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ สื่อถึงนายกรัฐมนตรี ให้นึกถึงคำพังเพย “ชาวนากับงูเห่า” หลังจากมีประเด็นแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี และ ความขัดแย้งภายในของพรรคการเมืองใหญ่

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ รองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความลงในทวิตเตอร์ ในความระบุว่า “จิรายุ แนะ ประยุทธ์ นึกถึงคำพังเพย ชาวนากับงูเห่า หลังฟัดกันนัว แย่งเก้าอี้กันชนิดไม่เห็นหัวประชาชน พร้อมให้สัมภาษณ์ว่า พรรคการเมือง ที่เกี่ยวข้องกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ออกมาแย่งเก้าอี้รัฐมนตรี จนไม่สนใจสายตาของประชาชนผู้เสียภาษีที่จับจ้องมองอยู่ และ ไม่เห็นหัวประชาชนที่ลงคะแนนเลือกมา จึงขอเรียกร้องไปยังพล.อ.ประยุทธ์ ว่า รักประเทศจริงและคิดจะนำพาประเทศไทยก้าวสู่เวทีโลกและกอบกู้ชื่อเสียงที่ตกต่ำมากกว่า 5 ปี ต้องเด็ดขาดและกล้าตัดสินใจหักดิบยอมปล่อยทิ้งพรรคการเมืองบางพรรคบ้างก่อนที่จะโดนงูเห่าฉก สุภาษิต โบราณก็ชัดเจนอยู่ ว่าชาวนากับงูเห่า เป็นอย่างไร

นายจิรายุกล่าวว่า แม้พวกต่อรองเก้าอี้จะอกหักไม่ได้เป็นรัฐมนตรี ก็จะไม่สามารถกลับมาเป็นฝ่ายค้านที่สง่างามและสมศักดิ์ศรีได้อีกต่อไปแล้ว เพราะประชาชนรู้เช่นเห็นชาติและเอือมระอากับพรรคการเมืองเหล่านี้มากพอแล้ว

หากมามองความไม่ลงรอยที่เกิดขึ้นในพรรคพลังประชารัฐที่กลุ่มส.ส.อีสาน ออกมาแข็งข้อ นี่คือสิ่งผิดปกติของการเห็นประโยชน์ส่วนตนมากกว่าประโยชน์ของประเทศชาติของการฟอร์มครม.ตู่ 2 จึงขอให้ประชาชนที่เลือกพรรคเหล่านี้ให้จดแปะข้างฝาไว้ว่า เลือกตั้งคราวหน้าจะได้ใช้เสียงของลงโทษคนทรยศต่ออุดมการณ์