การเมือง

“ชาติไทยพัฒนา” ยืนยันเก้าอี้รัฐมนตรี คอนเฟิร์มแล้ว 2 ที่นั่ง

วราวุธ ศิลปอาชา ยืนยัน ความชัดเจนตำแหน่งรัฐมนตรีของพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ทั้งหมด 2 เก้าอี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอดูแลเอง

นายวราวุธ ศิลปอาชา ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ฐานะประธานยุทธศาสตร์และนโยบายของพรรค กล่าวถึงความชัดเจนว่า ตัวเขาได้รับการเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขณะที่นายประภัตร โพธสุธน ถูกเสนอชื่อให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยคาดจากนี้อีก 2 สัปดาห์จะมีความชัดเจนในการตั้งคณะรัฐมนตรี

นายนิกร จำนง ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ปฏิเสธให้ความเห็น กรณีนายดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศไทย เตรียมประกาศเป็นฝ่ายค้านอิสระหากไม่ได้รับโควต้ากระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และที่ประชุมกรรมการบริหารและ ส.ส. ของพรรคชาติไทยพัฒนาก็ตกลงจะไม่พิจารณาเรื่องนี้

แต่หากจะมีความปั่นป่วนเพราะการต่อรองนั้น เป็นสิ่งที่พรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลจะพิจารณา ส่วนตัวมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นปกติของการจัดตั้งรัฐบาล

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ผู้อำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ระบุว่า ยังไม่ได้หารือประเด็น ส.ส.บัญชีรายชื่อที่ได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี จะต้องลาออกจากส.ส.หรือไม่ แต่เชื่อว่าจะจัดการได้ เนื่องจากยุคหนึ่งเคยบังคับให้ส.ส.ลาออก เมื่อปรับครม. จะเกิดภาวะ ลอยกลางหาว ส.ส.ก็ไม่ได้เป็น รัฐมนตรีก็ไม่ได้เป็น ทำให้เป็นปัญหา ครม. และรัฐธรรมนูญไม่ได้กำหนด ไว้ ดังนั้นจึงเป็นการบริหารจัดการกันเองของพรรค