บิ๊กป้อมเซ็นตั้ง “บิ๊กโจ๊ก” เป็นอนุกรรมการก.ตร.

26 มิ.ย. 2562 เวลา 0:11 น.

สะพัดอีกรอบ ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แต่งตั้งพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้เป็นคณะอนุกรรมการก.ตร. ขณะที่นายกรัฐมนตรี ยืนยัน ไม่ได้ออกคำสั่ง ม.44 ย้ายกลับสังกัดเดิม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวว่า มีการใช้คำสั่งมาตรา 44 ย้ายพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้กลับเข้ามารับราชการตำรวจในตำแหน่งผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจ โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริง พร้อมถามสื่อแบบอารมณ์ว่า ไปเอาข่าวนี้มาจากไหน

ล่าสุด ! มีรายงานข่าวแจ้งว่า นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ลงนามในประกาศคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ เรื่องแต่งตั้งคณะอนุกรรมการก.ตร.เกี่ยวกับกฎหมายและระเบียบ ในฐานะประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ มีพล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานอนุกรรมการ และมีชื่อของพล.ต.ท. สุรเชษฐ์ หักพาล เป็นอนุกรรมการด้วย ทั้งนี้อำนาจหน้าที่ของอนุกรรมการก.ตร.จะมีหน้าที่หลักๆ อาทิ พิจารณาและเสนอความเห็นต่อ ก.ตร.ในการวินิจฉัยปัญหาด้านข้อกฎหมายตามพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง เป็นต้น