โป๊ะแตก! ม็อบชุมนุมไล่ "บิ๊กตู่" ที่สหรัฐฯ ไม่ใช่คนไทย

29 ก.ย. 2562 เวลา 9:23 น.

ในการเยือนสหรัฐฯ ของนายกฯ มีกลุ่ม ThaiDemocracy Now โผล่ชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย หน้าโรงแรมที่พักนายกฯระหว่างประชุม UN ตรวจสอบพบเป็นชาวเปรูและเม็กชิโก พูดไทยไม่ได้และไม่รู้จักประเทศไทย

ที่หน้าโรงแรมพลาซ่าแอทธินี เมื่อวันที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ในนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นสถานที่พักของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะผู้แทนไทย ระหว่างเดินทางเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติสมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ได้มีกลุ่มผู้ประท้วงซึ่งใช้ชื่อว่า ThaiDemocracy Now ประมาณ 25-30 คนใส่เสื้อหลากสีลายธงชาติไทยพร้อมชื่อกลุ่ม มาถือป้ายประท้วงเรียกร้องให้มีการเลือกตั้งที่เป็นธรรมและยุติการละเมิดสิทธิมนุษยชน ที่ด้านข้างของโรงแรม เมื่อผู้สื่ข่าวไทยเข้าไปสอบถามพบว่า ในกลุ่มผู้ชุมนุมไม่มีคนไทย แต่กลับเป็นผู้ประท้วงประเทศเม็กซิโกและเปรู มาเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตย ที่ระบุไม่รู้จักประเทศไทย


ในการเยือนสหรัฐฯ ของนายกฯ  มีกลุ่ม ThaiDemocracy Now โผล่ชุมนุมประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยในไทย หน้าโรงแรมที่พักนายกฯระหว่างประชุม UN ตรวจสอบพบเป็นชาวเปรูและเม็กชิโก พูดไทยไม่ได้และไม่รู้จักประเทศไทย

ประเด็นวันนี้ *"โป๊ะแตก! ม็อบชุมนุมไล่ "บิ๊กตู่" ที่สหรัฐฯ ไม่ใช่คนไทย*

รายการเนชั่นสุดสัปดาห์ คัดข่าวร้อนๆ ย่อยข่าวให้เข้าใจง่าย กับ 3 บก.ข่าว ติดตามได้ทุกวันเสาร์ เวลา17.00 น. ทางช่อง เนชั่น 22

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด