การเมือง

“พปชร.” มั่นใจ 253 ส.ส.รัฐบาล ยกมือพรึบ ผ่านร่างงบฯ 63 เชื่อค้านอิสระ หนุน

ประธาน ส.ส. พปชร. มั่นใจ 253 ส.ส.พรรคร่วม รู้หน้าที่ ยกมือพรึบ ผ่าน “ร่างพ.ร.บ.งบฯ 63” เชื่อ จุดยืน “ฝ่ายค้านอิสระ” หนุน ไม่ได้มีพฤติดรรมตั้งท่าค้านไปทุกเรื่อง

วันนี้ (14 ต.ค.62) นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวันที่ 17-19 ต.ค.นี้ว่า ในสถานการณ์ที่รัฐบาลเผชิญเสียงปริ่มน้ำจนหลายฝ่ายกังวลว่าร่าง พ.ร.บ. ดังกล่าวจะคว่ำนั้น

แต่ส่วนตัวเชื่อว่าส.ส.ในสังกัดพรรคร่วมรัฐบาลทั้งหมด 253 เสียงจะลงมติครบถ้วนจนสามารถผ่านร่างงบประมาณได้ เนื่องจากเป็นกฎหมายสำคัญในการขับเคลื่อนประเทศ จึงเป็นหน้าที่ของฝ่ายนิติบัญญัติซึ่งทุกคนรู้หน้าที่อยู่แล้ว

ดังนั้น หากในวันลงมติแล้วมี ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล คนใด ไม่เข้าร่วมหรืองดออกเสียงย่อมเป็นที่จับตาของสังคม จึงขอให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าผู้ที่เกี่ยวข้องในการดำเนินการทั้งในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ และการทำงานของวิปรัฐบาล จะสามารถคุมเสียงในสภาให้เกิดความเรียบร้อยได้

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของส.ส.พรรคเล็ก หรือฝ่ายค้านอิสระนั้น ก็เชื่อว่าต่างมีจุดยืนที่ชัดเจนว่าอะไรที่ดีเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมและประเทศก็จะสนับสนุน อะไรไม่ดีก็ไม่สนับสนุน ไม่ได้มีพฤติดรรมตั้งท่าค้านไปทุกเรื่อง

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-พรรคฝ่ายค้าน ผนึกกำลัง ไม่โหวตหนุนพ.ร.บ.งบฯ ปี 63
-“ศักดิ์สยาม” มั่นใจ “ร่างพ.ร.บ.งบฯ63”
-“ชวน” สวน “อดิศร” ​ยันไม่เคยขวางแก้รัฐธรรมนูญ
-บิดเบือนคำในสภา!! “บิ๊กตู่” หน่ายข่าวปั้นเท็จ